Ấn Độ: Nữ tu sĩ 71 tuổi bị hiếp dâm tập thể

Ngày 15/03/2015 15:09 PM (GMT+7)

Ngày 14/3, các quan chức Ấn Độ cho hay một nữ tu 71 tuổi tại bang Tây Bengal của nước này đã bị một toán cướp hiếp dâm tập thể.

Cảnh sát bang Tây Bengal cho hay toán cướp 4 tên trên đã đột nhập vào trường dòng tại thị trấn Ranaghat lúc nửa đêm, và sau khi lấy đi nhiều tài sản có giá trị, 3 tên đã cưỡng hiếp tập thể nữ tu này. Nữ tu sĩ đã bị thương nặng tới mức phải nhập viện phẫu thuật.

Cha Dominic Emmanuel thuộc giáo phận Công giáo Delhi đã lên án vụ tấn công này: “Việc cưỡng hiếp một phụ nữ là hành động vô cùng đáng xấu hổ. Nhưng vụ việc này còn tồi tệ hơn nữa, vì bà ấy là một nữ tu cao tuổi, người đã cống hiến cả đời mình cho Chúa”.

 

Phụ nữ Ấn Độ biểu tình lên án vụ hiếp dâm nữ tu sĩ

Một loạt những vụ hiếp dâm đình đám xảy ra trong thời gian gần đây ở Ấn Độ đã làm hoen ố hình ảnh của đất nước này trên trường quốc tế. Mặc dù Ấn Độ đã áp dụng các hình thức trừng phạt nghiêm khắc hơn cho tội danh tình dục, song vẫn chưa thể ngăn chặn được tệ nạn này.

Hồi tháng Một, 5 người đàn ông đã bị bắt giữ ở Kolkata vì đã hiếp dâm tập thể một nữ du khách Nhật Bản. Cảnh sát cho biết 5 gã này lập thành một băng đảng chuyên tấn công các nữ du khách Nhật đi lẻ.

Hồi tháng 12, một tài xế Uber ở New Delhi cũng đã bị truy tố với tội danh tấn công tình dục một nữ hành khách, khiến hãng Uber bị đình chỉ hoạt động ở thủ đô Ấn Độ.

Số liệu thống kê chính thức ở Ấn Độ cho thấy tỉ lệ hiếp dâm của nước này đã tăng đến 875% trong vòng 40 năm qua, từ 2.487 vụ năm 1971 lên tới 24.206 vụ năm 2011. Tuy nhiên các nhà hoạt động nói rằng số nạn nhân trong thực tế có thể cao hơn nhiều vì có nhiều người không dám ra cảnh sát trình báo vì sợ định kiến.

Theo Trí Dũng (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Tin hot