Ăn nấm rừng, 19 người đau bụng, nôn ra máu

Ngày 03/11/2014 20:41 PM (GMT+7)

19 người ở xã biên giới Sin Súi Hồ, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu đã phải nhập viện cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu do ăn nấm rừng

Anh Hảng A Gió (35 tuổi, một trong số bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu) cho biết: Ngày 2-11, anh đến giúp làm nhà mới cho người cậu. Đến khoảng 19 giờ cùng ngày, mọi người ăn món nấm rừng mà trước đó anh em lên rừng lấy về được khoảng 5 kg và đã chế biến khoảng một nửa.

Sau khi ăn khoảng hơn 30 phút, 19 người có biểu hiện đau bụng, buồn nôn, có người còn nôn ra máu...và đã được chuyển đến bệnh viện cấp cứu vào rạng sáng 3-11. Trong số những người phải nhập viện, người cao tuổi nhất là bà Chang Thị Nu (62 tuổi) và nhỏ tuổi nhất là bé Vàng Thị Sú (24 tháng tuổi).

TTXVN dẫn lời bác sĩ Hoàng Ngọc Tuyến, phụ trách Khoa Hồi sức cấp cứu - Bệnh viện Đa khoa Lai Châu, cho hay khi nhập viện, 19 bệnh nhân có chung triệu chứng là đau bụng, buồn nôn và được chẩn đoán là ngộ độc nấm giờ thứ 6... Sau khi nhập viện, các bệnh nhân đã được truyền dịch (bù nước điện giải), uống than hoạt tính.

Đến thời điểm này, các bệnh nhân đã ổn định sức khỏe, ăn uống được bình thường.

Theo B.T.Th (Người lao động)
Tin bài cùng chủ đề Tin hot