Anh: Cha vừa mất, con đã đuổi mẹ kế ra khỏi nhà

Ngày 14/07/2015 13:56 PM (GMT+7)

Chăm sóc chồng suốt 23 năm, vậy mà khi chồng vừa “mồ yên mả đẹp”, các con riêng của chồng đã tìm cách “tống cổ” bà đi.

Bà Heather Crawford, 68 tuổi, người Anh vẫn chưa hết bàng hoàng, đau đớn vì cái chết của chồng thì đã bị giáng thêm một đòn sốc tâm lý nữa: bà nhận được thông báo trục xuất ra khỏi ngôi nhà vợ chồng bà gắn bó mấy chục năm, và đây là yêu cầu từ các con riêng của chồng.

Bà Heather và ông Willie kết hôn đã được 29 năm. Sau khi hai người kết hôn một thời gian, ông Willie đã chi 60.000 bảng Anh để mua ngôi nhà hiện tại. Ông đã mua nhà nên bà Heather cũng chi hết số tiền thừa kế 70.000 bảng Anh của mình để sửa chữa ngôi nhà và mua sắm vật dụng trong gia đình. Bà vẫn luôn tin tưởng chồng mình rằng, bà sẽ là người đứng tên trong di chúc nếu ông chẳng may đi trước.

Anh: Cha vừa mất, con đã đuổi mẹ kế ra khỏi nhà - 1

Bà Heather, ông Willie và các con khi còn hạnh phúc.

Cuộc sống của hai người cũng khá êm đềm, cả hai vẫn chung sống hòa thuận, vui vẻ đến những ngày cuối đời. Đặc biệt là sau khi căn bệnh Parkinson của ông phát triển, ông Willie ngày càng phụ thuộc vào bà Heather. Dù bà Heather cũng ngày ngày bị bệnh xơ cứng cơ hành hạ, bà vẫn chăm sóc cho chồng tận tụy, chu đáo, cho đến giây phút cuối cùng ông hạnh phúc ra đi trong vòng tay bà. Bà Heather chia sẻ: “Tôi đã làm tất cả mọi thứ cho người đàn ông đó. Thất bại duy nhất của tôi là tin tưởng ông ấy".

Bà Heather cho biết, khoảng năm 2002, ông Willie nói với bà là cậu con trai Douglas đòi quyền thừa kế. Anh ta không muốn phải chờ đợi cho đến khi cả ông Willie và bà Heather cùng qua đời. Có lẽ ông Willie đã bị ảnh hưởng nặng nề vì bệnh Parkinson ở giai đoạn đó nên đã “lung lay” bởi đòi hỏi của Douglas. Nhưng bà không hề hay biết chồng bà đã lén thay đổi quyết định.

Vợ chồng bà Crawford đã thống nhất người kia sẽ là đối tượng thừa kế tất cả tài sản của hai vợ chồng từ năm 1993. Tuy nhiên, sau khi chồng bà qua đời, bà Heather mới phát hiện ra chồng mình đã làm một di chúc mới vào năm 2002, tuyên bố để lại toàn bộ tài sản của ông cho hai người con trai và hai con gái, bao gồm cả ngôi nhà hai người góp công góp của nhưng chỉ có ông Willie đứng tên.

Cô cho biết: "Chính xác bảy ngày sau ngày Willie được chôn cất, tôi nhận được một lá thư từ luật sư nói chồng tôi đã để lại tất cả mọi thứ cho bốn đứa con của mình. Tôi được lệnh ra khỏi nhà của chúng tôi trước tháng 31 và, nếu tôi từ chối, tôi sẽ chịu trách nhiệm cho các chi phí pháp lý của họ để đuổi tôi."

Heather đã bị sốc mạnh khi nhìn thấy bức thư, bà gần như sụp đổ. Sau đó, bà còn nhận được một lá thư nói nếu muốn ở lại, bà phải mua lại ngôi nhà bà đã sống trong 26 năm. Heather vẫn không thể tin được người đàn ông mà bà yêu và những đứa trẻ bà coi như con đẻ lại đối xử với bà như vậy. Suốt gần 30 năm trời yêu thương và cống hiến không điều kiện, giờ tuổi già bệnh tật, bà Heather lại lâm vào cảnh trắng tay.

Theo Như Nguyệt (theo Mirror) (Dân Việt)