"Bà trùm" vận chuyển ma túy thoát án tử vì có 5 con nhỏ

Ngày 26/01/2016 21:42 PM (GMT+7)

Dù chủ mưu trong việc vận chuyển số lượng lớn ma túy, thế nhưng việc có đến 5 người con nhỏ đã giúp Chi thoát án tử.

Ngày 26.1.2015, TAND TPHCM đã mở phiên tòa xét xử, tuyên án chung thân đối với bị cáo Trần Thị Kim Chi (SN 1968, Hải Dương) về tội "Vận chuyển trái phép chất ma túy".

"ba trum" van chuyen ma tuy thoat an tu vi co 5 con nho - 1

Trần Thị Kim Chi tại TAND TP.HCM ngày 26.1.

Theo cáo trạng, vào lúc 15h15 phút ngày 20.7.2012, hành khách Nguyễn Thị Lý ( SN 1972, TPHCM) nhập cảnh vào Việt Nam qua cảng hàng không Tân Sơn Nhất. Trong quá trình kiểm tra hành lý của các hành khách, lực lượng Hải quan đã phát hiện trong túi du lịch của Lý có chứa chất bột màu trắng nghi là ma túy. Kết quả giám định sau đó cho thấy, số tinh thể màu trắng chứa trong 35 cuộn chỉ thu của Nguyễn Thị Lý là Methamphetamine có tổng trọng lượng trên 4,15kg.

Lý khai nhận được Chi thuê mang số ma túy trên về Việt Nam sẽ được trả công 10 triệu đồng. Qua lời khai và sự hợp tác của Lý, Công an tiếp tục bắt giữ Nguyễn Thị Hoàng Lan (sinh năm 1968, ngụ Bình Phước), người trong đường dây vận chuyển ma túy này. Lan sau khi bị bắt cũng khai nhận được Chi thuê vận chuyển ma túy. Tại bản án ngày 19.7.2013, TAND TP.HCM đã tuyên phạt Nguyễn Thị Hoàng Lan án tử hình, Nguyễn Thị Lý chung thân về tội "Vận chuyển trái phép chất ma túy"

Sau khi biết tin đồng bọn bị bắt, Chi trốn sang nước ngoài. Cơ quan chức năng ngay sau đó đã phát lệnh truy nã đối với Chi. Ngày 12.8.2014, Trần Thị Kim Chi bị bắt sau khi từ Thái Lan về lại Việt Nam. Tại cơ quan chức năng, Chi khai nhận vận chuyển ma túy cho người đàn ông nước ngoài da đen tên là Simon (không xác định được lai lịch).

Sau khi bị bắt và tại tòa, Chi đều thành khẩn khai báo, nhận tội. Gia đình Chi khá éo le, bị cáo hiện nay đã li thân chồng, một mình nuôi dưỡng 5 con.

Theo K.Phong (Dân Việt)
Tin bài cùng sự kiện An ninh hình sự
Tin hay đừng bỏ lỡ