Bác sĩ bị cáo buộc sử dụng tinh trùng của mình thụ tinh nhân tạo cho bệnh nhân

Ngày 05/11/2016 18:00 PM (GMT+7)

Vị bác sĩ Canada đã nghỉ hưu đang phải đối mặt với vụ kiện của bệnh nhân tố cáo ông trong thời gian còn làm việc đã lấy tinh trùng của mình thụ tinh nhân tạo cho họ.

Tiến sĩ Norman Barwin, tại Ottawa, Canada vừa bị phát hiện sử dụng tinh trùng của mình trong quá trình thụ tinh nhân tạo cho bệnh nhân.

Câu chuyện bắt đầu từ cô gái có tên Rebecca Dixon, 26 tuổi. Rebecca lần đầu tiên nghi ngờ về huyết thống của mình khi cô bị chẩn đoán mắc bệnh Celiac (bệnh ảnh hưởng đến sự hấp thu các chất và bệnh nhân thường bị suy dinh dưỡng). Điều đáng nói, đây là bệnh di truyền nhưng cha và mẹ của Rebecca lại không hề mắc phải.

Bên cạnh đó, Rebecca có đôi mắt màu nâu trong khi cả cha mẹ cô có đôi mắt màu xanh.

Bác sĩ bị cáo buộc sử dụng tinh trùng của mình thụ tinh nhân tạo cho bệnh nhân - 1

Tiến sĩ Norman Barwin

Bác sĩ bị cáo buộc sử dụng tinh trùng của mình thụ tinh nhân tạo cho bệnh nhân - 2

Rebecca Dixon

Gần đây, Rebecca đi xét nghiệm ADN và điều lo lắng nhất của cô đã xảy ra - cô không phải là giọt máu của cha mình.

Gia đình Rebecca sau đó phát hiện, vào năm 2013, bác sĩ của họ là Tiến sĩ Norman Barwin đã bị đình chỉ làm việc và ông thừa nhận đã làm sai 4 trường hợp. Từ đó, họ nghi nghờ Tiến sĩ Barwin có thể là cha của Rebecca vì cả hai có mái tóc đen.

Trong khi đó, một cô gái khác là Kathryn Palmer, 25 tuổi, cũng phát hiện ra những điều tương tự. Cha mẹ cô tin rằng họ đã được cho tinh trùng từ một người hiến tặng vô danh. 

Bác sĩ bị cáo buộc sử dụng tinh trùng của mình thụ tinh nhân tạo cho bệnh nhân - 3

 Kathryn Palmer

Tuy nhiên, khi cô Palmer nghiên cứu trên một trang web về ADN, cô phát hiện ra mình có liên quan đến một người họ hàng và người này cũng có mối quan hệ với Tiến sĩ Barwin.

Cô Palmet cho biết, Tiến sĩ Darwin khẳng định với cô trong một email rằng ông chính là cha ruột của cô.

"Ông nói với tôi rằng, ban đầu ông không có ý định làm như vậy. Nhưng sau đó, ông đã thử làm tinh dịch đồ và chắc hẳn trong số tinh trùng đó ông đã sử dụng thụ tinh cho bệnh nhân", cô chia sẻ.

Luật sư của vụ kiện mới đây cũng đã làm xét nghiệm ADN cho Palmer và Dixon. Kết quả cho thấy họ là chị em có chung người cha sinh học.

Sau khi câu chuyện được đăng lên CTV News, luật sư này đã nhận được hàng chục cuộc gọi nghi ngờ tương tự. 

Hiện tại Tiến sĩ Barwin không trả lời các cáo buộc trong vụ kiện. 

Theo T.N (Mirror) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h