Bạn bè phượt thủ mất tích khi leo núi Tà Năng: "Cầu mong em đủ tỉnh táo và may mắn"

Ngày 17/05/2018 09:35 AM (GMT+7)

Người thân, bạn bè và cả những người không quen biết đều hi vọng Thi An Kiện có đủ bản lĩnh sinh tồn và sự kiên cường để có thể vượt qua những ngày “sống 1 mình” ở trong rừng.

5 ngày trôi qua, hiện có 100 người tham gia tìm Thi An Kiện (24 tuổi, TP.HCM) – nam phượt thủ mất tích khi chinh phục cung đường leo núi Tà Năng (Lâm Đồng) – Phan Dũng (Bình Thuận). Lực lượng cứu nạn cũng chia ra làm nhiều nhóm tìm kiếm tất cả khu vực, một số người còn tìm cả ban đêm.

Trước tình hình đó, bạn bè của Kiện nói riêng và cư dân mạng nói chung đã cùng cầu nguyện một phép màu diệu kỳ đến với chàng trai trẻ đam mê du lịch này. Ai cũng mong Kiện có đủ bản lĩnh sinh tồn và sự kiên cường để có thể vượt qua những ngày “sống 1 mình” ở trong rừng.

Bạn bè phượt thủ mất tích khi leo núi Tà Năng: amp;#34;Cầu mong em đủ tỉnh táo và may mắnamp;#34; - 1

Thi An Kiện (24 tuổi, TP.HCM) – nam phượt thủ mất tích khi chinh phục cung đường leo núi Tà Năng (Lâm Đồng) – Phan Dũng (Bình Thuận)

FaceBooker  L.X.C – một người anh thân thiết của Kiện chia sẻ: “Cầu mong em có đủ tỉnh táo và nhiều may mắn, đủ sức để chờ đợi anh em cứu hộ đang đi từ các hướng khác nhau. Mọi thông tin đều phỏng đoán, mong mọi người cầu cho em bình an chứ đừng phát ngôn những điều không hay về người đang đứng giữa ranh giới sống- chết.

Cảm thấy cực kỳ ngưỡng mộ những anh em đang bỏ công sức để giúp đỡ gia đình tìm kiếm. Đợi tin vui từ anh em”.

Bạn bè phượt thủ mất tích khi leo núi Tà Năng: amp;#34;Cầu mong em đủ tỉnh táo và may mắnamp;#34; - 2

Cầu mong em có đủ tỉnh táo và nhiều may mắn, đủ sức để chờ đợi anh em cứu hộ đang đi từ các hướng khác nhau​ 

Anh V.Q.T, người tham gia nhóm cứu hộ tìm kiếm Kiện cho biết ngày thứ 5 (16/5) xuất hiện nhiều tin gây nhiễu loạn nên mọi người thật sự bình tĩnh, khoan vội tin khi chưa thấy và đừng bỏ cuộc tìm kiếm bởi 1 mạng người như xây 7 ngôi chùa.

“Kiện có thấy được thêm tung tích phía dưới thác bay và nghe người dân nói nhìn thấy Kiện đi vào rừng sâu. Nhưng thông tin chưa thực sự chính xác, mong mọi người đừng nhiều loạn”, anh T. thông tin.

Bạn bè phượt thủ mất tích khi leo núi Tà Năng: amp;#34;Cầu mong em đủ tỉnh táo và may mắnamp;#34; - 3

Một người trong đội tìm kiếm thông tin về Kiện (Ảnh chụp màn hình)

Trên trang cá nhân của Thi An Kiện, rất nhiều bạn bè vào bình luận và cầu chúc anh bình an trở về bên gia đình. Ngoài ra, những người không quen Kiện cũng gửi lời động viên và cầu chúc có một phép màu đưa anh về với người thân.

Bạn bè phượt thủ mất tích khi leo núi Tà Năng: amp;#34;Cầu mong em đủ tỉnh táo và may mắnamp;#34; - 4

Trên trang cá nhân của Thi An Kiện, rất nhiều bạn bè vào bình luận và cầu chúc anh bình an trở về bên gia đình (Ảnh chụp màn hình)

Bạn bè phượt thủ mất tích khi leo núi Tà Năng: amp;#34;Cầu mong em đủ tỉnh táo và may mắnamp;#34; - 5

Bạn bè phượt thủ mất tích khi leo núi Tà Năng: amp;#34;Cầu mong em đủ tỉnh táo và may mắnamp;#34; - 6

Anh sẽ về mà, mọi người đợi anh và đang có người đến với anhBạn bè phượt thủ mất tích khi leo núi Tà Năng: amp;#34;Cầu mong em đủ tỉnh táo và may mắnamp;#34; - 7

Bạn bè phượt thủ mất tích khi leo núi Tà Năng: amp;#34;Cầu mong em đủ tỉnh táo và may mắnamp;#34; - 8

Người lạ” cùng nhau chia sẻ và mong Kiện sớm trở về bình an (Ảnh chụp màn hình)

Trước đó (11.5), Thi An Kiện leo núi Tà Năng - Phan Dũng cùng nhóm 7 người. Trưa 12/5, cả nhóm ngồi nghỉ ở một ngã ba nhỏ, giáp ranh hai tỉnh Lâm Đồng và Bình Thuận thị phát hiện Kiện mất tích. Mọi người chia nhau đi tìm nhưng không thấy nên đã nhờ nhiều người tìm kiếm, đồng thời báo chính quyền địa phương.

Được biết khi phát hiện mất tích, balo cuả Kiện còn một ít nước và khoảng 1kg chả cá. Kiện là người từng có kinh nghiệm leo núi Chứa Chan, Bà Đen.

Phát hiện một số dấu vết nghi của nam phượt thủ mất tích khi leo núi Tà Năng- Phan Dũng
Hiện đội tìm kiếm đã tìm thấy một số dấu vết tại khu vực anh Kiện đi lạc như vỏ gói cà phê hòa tan, bếp lửa.
Theo Khai Tâm (Khám phá)