Băng cướp nghiện ngập sa lưới

Ngày 27/03/2015 08:05 AM (GMT+7)

Chúng thừa nhận thực hiện hàng chục vụ cướp giật, trộm cắp. Khi có tiền, chúng mua ma túy đá đem về khách sạn cùng dùng.

Chiều 26/3/2015, công an quận Bình Thạnh (TP.HCM) cho biết vừa triệt phá một băng cướp nguy hiểm khiến người dân lo sợ trong khoảng thời gian qua. Băng cướp này gồm có bốn tên là Trần Trung Hiếu (SN 1993), Nguyễn Văn Hiền (SN 1995), Nguyễn Tấn Nghĩa (SN 1993) và Nguyễn Văn Y (SN 1998, cùng ngụ TP.HCM). Ngoài ra, đối tượng Trần Quốc Mạnh (SN 1984) cũng bị bắt giữ vì có hành vi tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Đối tượng Hiền bên cạnh tang vật bị thu giữ

Được biết, băng cướp này quen nhau vì cùng sử dụng ma túy đá. Do không công ăn việc làm nhưng vẫn muốn thỏa mãn, được “lên tiên” nên quyết định đi cướp lấy tiền mua ma túy đá và tiêu xài.

Chúng thuê một khách sạn để ngủ lại. Sau đó, chúng cùng nhau đi ăn trộm và cướp giật. Thành quả, chúng đem về bán cho Mạnh. Khi có tiền, chúng mua ma túy đá, đem về khách sạn cùng dùng.

Ban đầu, chúng thừa nhận thực hiện hành vi của mình tại các quận Bình Thạnh, Thủ Đức và quận 2. Chúng đã gây ra hàng chục vụ cướp giật và trộm cắp tài sản.

Khi công an ập vào bắt giữ, còn thu được hàng chục túi xách có chứa nhiều tang vật. Trong đó, có một chiếc xe máy đắt tiền chúng vừa thực hiện cướp chưa kịp tiêu thụ.

Hiện tại, công an đang mở rộng truy xét.

Theo Nhật Huy (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin hot