Băng trộm 12.600 chai rượu ngoại lĩnh án

Ngày 15/04/2014 15:17 PM (GMT+7)

Trong vụ án này, có hai bị cáo nắm giữ “thành tích” bất hảo vì tham gia nhiều vụ trộm container và nhiều lần đứng trước vành móng ngựa.

Trần Văn Thành (SN 1987, tỉnh Thanh Hóa) là lái xe container của công ty TNHH Tâm Như (quận 6, TP.HCM) có quen biết với Nguyễn Hoài Hận (SN 1980, tỉnh An Giang). Thông qua Hận, Thành quen biết  với một thanh niên tên Tài và Trần Trí Trung (SN 1990, tỉnh An Giang). Trong những lúc trò chuyện, Tài rủ Thành khi nào có chở hàng thì báo cho Hận và mình biết để cùng nhau lấy trộm tài sản.

Bị cáo Thành

Hận thỏa thuận, mỗi chai rượu trộm cắp sẽ cho Thành 150.000 đồng. Đúng như thỏa thuận, khi đến địa phận huyện Củ Chi (TP.HCM), Thành gọi điện và được Hận, Tài đề nghị điều khiển xe về đến ngã tư An Sương.

Khoảng 19 giờ ngày 28/12/2010, khi vào đến ngã tư An Sương, quận 12, Tài, Trung ra đón rồi dẫn chạy vào vào một bãi xe. Tại đây, bọn chúng phá khóa container, đưa toàn bộ số rượu ngoại xuống. Sau đó Thành gọi điện cho một người trong công ty và nói dối mình bị cướp. Sự việc được báo đến cơ quan công an.

Qua quá trình điều tra, công an phát hiện đây là một vụ trộm cắp tài sản nên lần lượt bắt các bị cáo. Riêng Tài đến nay vẫn bỏ trốn, khi nào bị bắt sẽ bị xử lý sau. Trong vụ án này, cơ quan điều tra xác định, Thành cùng đồng phạm đã trộm 12.600 chai rượu ngoại với tổng giá trị gần 13 tỉ đồng.

Trong vụ án này, Thành lần đầu tiên phạm tội, còn hai đồng phạm là những kẻ có “số má” trong việc trộm cắp container. Sau khi thực hiện trộm cắp trong vụ án này, Trung bỏ trốn về tỉnh Tiền Giang. Tại đây, Trung lập một băng chuyên trộm container gây ra hàng loạt vụ khiến các chủ xe vô cùng hoang mang và bị công an Tiền Giang bắt vào ngày 28/8/2011.

Đặc biệt, Hận là đối tượng có “thành tích” phạm tội dày đặc. Từ nhỏ, gã sống với cha mẹ, học đến lớp 6 thì nghỉ. Từ năm 1998, từ tỉnh An Giang, gã lên TP.HCM lái xe. Sau đó, gã cùng Thành, Trung trộm cắp lô hàng rượu rồi bỏ trốn. Ngày 28/6/2011, gã tham gia vụ cướp tài sản continer tại Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Ngày 4/11/2011, gã tiếp tục tham gia cướp tài sản container tại huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh. Ngày 22/4/2012, gã bị công an tỉnh Bình Dương bắt theo quyết định truy nã.

Bị cáo Hận

Ngày 21/8/2012, Hận bị TAND tỉnh Tây Ninh tuyên phạt 19 năm tù giam về tội Cướp tài sản. Mới đây nhất, ngày 22/7/2013, gã bị tòa phúc thẩm TANDTC tại TP.HCM bác đơn kháng cáo, tuyên án chung thân về hai tội Cướp tài sản và Trộm cắp tài sản.

Sáng 15/4/2014, TAND TP.HCM mở phiên tòa xét xử băng trộm rượu ngoại. Đứng trước vành móng ngựa, tất cả các bị cáo đều thừa nhận hành vi đã gây ra. HĐXX nhận định, hành vi của các bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm đến quyền sở hữu của người khác. Do đó, tòa tuyên phạt Hận 12 năm tù giam, cộng với các bản án trước đây đã bị tuyện, gã phải chịu mức án chung thân. Bên cạnh đó, tòa tuyên phạt Thành 13 năm tù, Trung 12 năm tù, tất cả cùng về tội Trộm cắp tài sản.

Theo Khôi Nguyên (Khampha.vn)