Bão Nangka vào Nhật Bản, 2 người chết, 35 người bị thương

Ngày 17/07/2015 18:03 PM (GMT+7)

Hôm 17-7, bão Nangka đổ bộ hòn đảo Honshu – đảo chính lớn nhất Nhật Bản làm ít nhất 2 người thiệt mạng và hàng trăm ngàn người phải sơ tán.

Reuters đưa tin, siêu bão Nangka ập vào đảo Shikoku tối 16/7 với sức gió lên tới 185 km/h gây mưa xối xả, gió giật điên cuồng. Lượng mưa đo được tại khu vực này khoảng 600 mm. 2 người thiệt mạng, 31 người bị thương và hơn 360.000 người phải sơ tán do siêu bão.

Đài truyền hình NHK (Nhật Bản) cho biết 2 người đàn ông bị chết đuối trong cơn bão, gồm 1 cụ ông 71 tuổi khi đang gia cố một ngôi nhà giữa cánh đồng ở tỉnh Hyogo lúc cơn bão ập tớ. Một người đàn ông khác 85 tuổi thiệt mạng khi đi ra ngoài kiểm tra con kênh nông nghiệp.

Bão Nangka vào Nhật Bản,  2 người chết, 35 người bị thương - 1

Bão Nangka bắt đầu đổ vào Nhật Bản

Sáng nay, cơn bão đã suy yếu nhưng sức gió vẫn đạt tốc độ 120 km/giờ. Giới chức cảnh báo rằng mưa to và gió lớn vẫn tiếp trong khu vực. Dự kiến đến ngày 18-7, lượng mưa tăng thêm 300 mm ở một số khu vực bị ảnh hưởng.

Cơ quan khí tượng Nhật Bản đã ban hành cảnh báo sạt lở đất và lũ lụt tại 8 tỉnh của Nhật Bản.

Theo Reuters, các hãng hàng không của Nhật là Japan Airlines và All Nippon Airways phải hủy hơn 177 chuyến bay nội địa. Hai hãng này và nhiều hãng bay khác cũng hủy hàng chục chuyến bay khác trong ngày hôm nay.

Bão Nangka dự kiến sẽ đi vào vùng biển Nhật Bản ngày 18-7 và suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, sau đó hướng thẳng về phía Đông Bắc, qua mặt Bắc đảo Honshu vào ngày 19-7 với tốc độ khoảng 15 km/h.

Đây là cơn bão thứ hai đổ bộ vào Nhật Bản trong tháng này, sau siêu bão Chan-hom. 

Theo Hà Anh (Reuters)
Nguồn: Khám phá

Tin liên quan

Video chọn lọc

Tin tức thị trường