Kết luận vụ học sinh lớp 1 đi sớm bị phê bình: Học sinh tự ra cổng trường đứng

Ngày 22/05/2020 08:13 AM (GMT+7)

Liên quan đến sự việc học sinh lớp 1 bị phê bình, đứng ngoài cổng trường nắng nóng vì đến sớm, UBND thành phố Hải Phòng vừa có kết luận liên quan đến vấn đề này.

Theo kết luận, việc học sinh M.T.T.T - lớp 1A1( Trường Tiểu học Quang Trung) đứng ở ngoài cổng trường vào thời điểm 13h15 ngày 20/5/2020 không phải do yêu cầu của Nhà trường và giáo viên chủ nhiệm. Sau khi được phụ huynh đưa vào trong trường, T. đã được Sao đỏ hướng dẫn vào lớp nhưng học sinh đã đi ra ngoài cổng trường đứng.

Cô giáo chủ nhiệm lớp 1A1 Lê Thị Kim Lan, trong quá trình công tác cô giáo đã tích cực dạy dỗ học sinh, được phụ huynh học sinh tin tưởng. Tuy nhiên, do còn nóng vội trong việc phê bình học sinh đến học sớm và gửi hình ảnh lên nhóm Zalo của lớp nên đã ảnh hưởng đến tâm lý của học sinh.

Do chưa lắng nghe ý kiến của phụ huynh học sinh để có cách xử lý phù hợp đối với những trường hợp học sinh có hoàn cảnh đặc biệt; chưa kịp thời báo cáo với Ban Giám hiệu về các trường hợp học sinh có hoàn cảnh đặc biệt phải đi học sớm để nhà trường có biện pháp chỉ đạo khắc phục, nên cô giáo đã để xảy ra sự việc đáng tiếc, tạo dư luận không tốt, ảnh hưởng đến nhà trường, ngành Giáo dục và Đào tạo của thành phố.

Theo báo cáo kết luận: Học sinh T. tự ra ngoài cổng trường đứng.

Đối với Trường Tiểu học Quang Trung, sau khi xảy ra sự việc đã sớm báo cáo UBND quận Ngô Quyền, chủ động làm việc với phụ huynh học sinh và tổ chức kiểm điểm, rút kinh nghiệm. Tuy nhiên, nhà trường chưa nắm bắt hết tình hình thực tế để chỉ đạo giải quyết các trường hợp học sinh đến học sớm so với quy định.

Về phía phụ huynh học sinh M.T.T.T., UBND thành phố chia sẻ với điều kiện khó khăn của gia đình nên không có điều kiện cho con học bán trú và phải đến trường sớm theo thời gian làm việc của mẹ.

Lãnh đạo UBND Thành phố Hải Phòng làm việc tại trường tiểu học Quang Trung.

Theo kết luận tại buổi làm việc giữa lãnh đạo UBND thành phố với nhà trường, đối với phụ huynh học sinh M.T.T.T (lớp 1A1): ngoài việc kiến nghị với cô giáo chủ nhiệm, phụ huynh học sinh chưa kiến nghị với Ban Giám hiệu nhà trường, nóng vội đưa thông tin lên mạng xã hội Facebook, làm ảnh hưởng không tốt đến nhà trường, ngành Giáo dục và Đào tạo của thành phố. Phụ huynh học sinh cũng đã nhận thức và xin rút kinh nghiệm.

Kết luận vụ học sinh lớp 1 đi sớm bị phê bình: Học sinh tự ra cổng trường đứng - 4

Cô giáo chủ nhiệm lớp 1A1 Lê Thị Kim Lan thừa nhận cách thức phê bình học sinh không phù hợp.

Sau khi sự việc xảy ra, Chủ tịch UBND quận Ngô Quyền đã chỉ đạo kiểm tra, rà soát, tổ chức kiểm điểm, xem xét trách nhiệm của giáo viên chủ nhiệm, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Quang Trung theo đúng quy định của pháp luật. Đồng thời, yêu cầu Trường Tiểu học Quang Trung rà soát những học sinh có hoàn cảnh đặc biệt để có biện pháp giải quyết phù hợp, tạo điều kiện tốt nhất cho những học sinh đến trường sớm so với quy định.

Kết luận vụ học sinh lớp 1 đi sớm bị phê bình: Học sinh tự ra cổng trường đứng - 5

Kết luận vụ học sinh lớp 1 đi sớm bị phê bình: Học sinh tự ra cổng trường đứng - 6

Thông báo kết luận của Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng tại buổi làm việc với Trường Tiểu học Quang Trung, quận Ngô Quyền.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/bat-ngo-ket-luan-vu-hoc-sinh-lop-1-di-som-bi-phe-binh...

Vụ HS lớp 1 đi học sớm bị phê bình, đứng ngoài cổng: Giám đốc Sở GĐĐT nói gì?
Theo ông Tiến, cô giáo phê bình học sinh là cứng nhắc và không nên vì các học sinh nhỏ tuổi rất dễ bị tổn thương tinh thần.
Theo Lê Phương (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h