Bất ngờ lời khai lại của anh vợ Đường Nhuệ vụ đánh người ở trụ sở công an

Ngày 04/07/2020 15:45 PM (GMT+7)

Trong vụ Đường Nhuệ (Nguyễn Xuân Đường, SN 1971, TP.Thái Bình, Thái Bình) đánh người ở trụ sở Công an phường tại Thái Bình, nhà chức trách xác định anh vợ của Đường cũng có những lời khai bất nhất.

Những lời khai bất nhất

Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) TP.Thái Bình vừa truy tố Đường Nhuệ ra trước toà án nhân dân cùng cấp.

Đường bị truy tố tội "Cố ý gây thương tích", quy định tại điểm đ, khoản 2, Điều 134 Bộ luật Hình sự năm 2015 sửa đổi, bổ sung năm 2017.

Trong vụ án này, Đường là bị cáo duy nhất, bị hại là anh Mai Thế Duy (SN 1988, TP.Thái Bình). Anh Duy bị Đường dùng tay đánh vào mặt khiến anh này gãy xương, tỷ lệ tổn thương lên đến 15%.

Theo cáo trạng, trong vụ án, ngoài bà Nguyễn Thị Thanh G (SN 1980, TP.Vinh, Nghệ An) là nhân chứng có lời khai không đúng, còn một người khác cũng được xác định khai không có căn cứ.

Người này là anh vợ của Đường Nhuệ.

bat ngo loi khai lai cua anh vo duong nhue vu danh nguoi o tru so cong an - 1

Anh trai của Nguyễn Thị Dương được xác định có mặt tại thời điểm Đường Nhuệ đánh người ở trụ sở Công an phường Trần Lãm. Người này cũng có những lời khai bất nhất, cơ quan điều tra đã bác bỏ những lời khai không có căn cứ.

Tại biên bản ghi lời khai ngày 18/11/2014, anh Nguyễn Xuân B (SN 1976, phường Hoàng Diệu, TP.Thái Bình, anh trai của Nguyễn Thị Dương (vợ Đường Nhuệ) khai không khớp với lời khai sau này.

Theo đó, vào thời điểm năm 2014, anh B khai khoảng 8h ngày 18/11/2014, ở phòng tiếp dân Công an phường Trần Lãm có anh B, bà G, bà Đinh Thị Lý (mẹ đẻ anh Duy) và anh Duy.

Nguyễn Xuân Đường sau đó cũng đến phòng tiếp công dân này.

Đường Nhuệ và bà Lý cãi nhau về việc bà Lý nói người đi cùng Đường ăn cắp xe của con bà Lý, lúc đó Duy đang ngồi đứng lên, can ngăn và nói "Có gì thì từ từ giải quyết" thì Đường đi ra ngoài.

Khi Đường đi ra khỏi phòng thì bà Lý có la lên "Sao mọi người lại để thằng Đường vào đây định đánh tôi".

bat ngo loi khai lai cua anh vo duong nhue vu danh nguoi o tru so cong an - 3

Đường Nhuệ trước khi bị khởi tố bị can trong vụ đánh mẹ con bà Lý đã bị khởi tố bị can trong vụ đánh người ngay tại nhà mình. Vợ Đường bị bắt trước, Đường bỏ trốn, sau đó bị truy đuổi và bắt giữ tại tỉnh Hà Nam vào tháng 4/2020.

Nhưng tại các biên bản ghi lời khai ngày 14, 20, 26/4/2020, anh B khai: Sáng ngày 18/11/2014, anh B và bà G không có mặt tại phòng tiếp dân Công an phường Trần Lãm.

Cơ quan điều tra nhận thấy, đủ căn cứ xác định khoảng 8h ngày 18/11/2014, anh B có mặt tại phòng tiếp dân trên cùng với bà G, bà Lý, anh Duy và Đường Nhuệ.

Cáo trạng nêu rõ, lời khai của anh B là không có căn cứ.

Cũng theo tìm hiểu của PV, lời khai của anh B không khớp với lời khai của bà G. Theo lời của nữ nhân chứng này, thời điểm sáng ngày 18/11/2014, bà G còn chứng kiến việc Đường Nhuệ đánh anh Mai Thế Duy, kẹp cổ bà Lý.

Diễn biến Đường Nhuệ đánh người ở trụ sở Công an phường thế nào?

Về diễn biến vụ việc ngày 18/11/2014, nhà chức trách xác định, giữa bà Lý và bà G có một mối quan hệ công việc.

Cụ thể, bà G nhờ bà Lý xin việc cho cháu bà G và đã đưa số tiền 310 triệu đồng. Sau một thời gian không thấy bà Lý xin việc được cho người thân, bà G đến đòi.

Qua giới thiệu, G đã gọi cho Đường Nhuệ nhờ tìm giúp bà Lý ở TP.Thái Bình để bà này về gặp, giải quyết vấn đề xin việc cho cháu.

bat ngo loi khai lai cua anh vo duong nhue vu danh nguoi o tru so cong an - 4

Đường Nhuệ đã dùng tay đánh gãy xương mặt của con trai bà Lý tại phòng tiếp công dân, tầng 1 của trụ sở Công an phường Trần Lãm. Bị can này vào năm 2014 không thừa nhận đánh người, vụ án được tạm đình chỉ điều tra. Chỉ đến khoảng 5 năm sau, vụ án được phục hồi, Công an TP.Thái Bình lúc này đã xác định được Đường là đối tượng đánh người.

Khoảng 21h tối ngày 17/11/2014, Đường Nhuệ gọi điện báo cho bà G biết, rằng bà Lý đang ở nhà tại TP.Thái Bình. G đã đi cùng 1 người đàn ông về Thái Bình ngay trong đêm.

Sáng ngày xảy ra vụ việc Đường Nhuệ đánh người ở trụ sở Công an phường, do không biết đường nên G đã gọi anh B bảo đến gặp mình.

Khoảng 7h, anh B đến nhà bà Lý, gặp chị G đang đứng ngoài cửa gọi, chủ nhà mở cửa nhưng không cho G vào nhà.

Bà G và bà Lý sau đó thống nhất lên Công an phường để giải quyết việc bà G nhờ bà Lý xin việc cho cháu.

Lúc này có bà G, anh B, bà Lý, anh Duy cùng lên trụ sở Công an phường Trần Lãm.

Khoảng 7h10 phút, Đường Nhuệ đi xe ô tô đến nhà bà Lý thì được biết bà Lý đang ở Công an phường, Đường đi lên.

Tại phòng tiếp dân, Đường Nhuệ hỏi bà Lý: "Bà bảo ai ăn cắp xe của bà", bà Lý nói: "Tao có bằng chứng camera là thằng Nam em mày lấy".

bat ngo loi khai lai cua anh vo duong nhue vu danh nguoi o tru so cong an - 5

Ngoài con trai Mai Thế Duy, bà Lý cũng bị Đường Nhuệ kẹp cổ. Trong ảnh là bà Lý thể hiện lại hành động bị Đường Nhuệ kẹp cổ vào ănm 2014 với PV Dân Việt.

Đường nói nếu bà Lý có bằng chứng thì cứ báo công an, nếu không đúng thì Đường Nhuệ tát vỡ mồm.

Lúc này bà Lý nói "mày tát đi", Đường đi phía sau lưng anh Duy đến chỗ bà Lý ngồi, dùng tay phải quàng vào cổ bà Lý.

Thấy vậy anh Duy đứng dậy can ngăn, dùng tay đẩy Đường ra.

Đường lúc đó xoay người đối diện với anh Duy, dùng tay trái đánh theo hướng từ dưới lên, trúng vào vùng mặt bên phải của anh Duy.

Thấy Đường Nhuệ đánh anh Duy, bà G chạy đến can, Đường đi về.

Thời điểm này, Công an phường Trần Lãm vừa kết thúc họp giao ban, sau khi biết được chuyện đánh nhau, chỉ huy Công an phường đã làm việc với bà Lý, chị G và báo cáo lãnh đạo Công an TP.Thái Bình.

Bà Lý và anh Duy yêu cầu được đưa đi giám định thương tích, sau đó họ được đưa đến Bệnh viện đa khoa TP.Thái Bình.

bat ngo loi khai lai cua anh vo duong nhue vu danh nguoi o tru so cong an - 6

Bà Lý may mắn không bị thương sau cú kẹp cổ của Đường Nhuệ, tuy nhiên con trai bà đã bị gãy xương mặt, tỷ lệ tổn thương sức khoẻ lên đến 15%.

Kết quả khám xác định bà Lý không bị thương tích gì, anh Duy bị gãy lồi cầu xương hàm dưới phải, phải điều trị tại bệnh viện. Sau này xác định anh Duy tổn thương cơ thể do thương tích gây nên là 15%.

Công an TP.Thái Bình sau đó đã khởi tố vụ án hình sự ngày 5/1/2015 về tội "Cố ý gây thương tích".

Quá trình điều tra, Đường Nhuệ không thừa nhận đánh anh Duy, chưa đủ chứng cứ xác định Đường gây thương tích cho anh Duy, Công an TP.Thái Bình đã quyết định tạm đình chỉ điều tra vụ án.

Đến tận 6 năm sau kể từ ngày xảy ra vụ đánh người ở trụ sở Công an phường, sau khi thu thập được tài liệu, chứng cứ có căn cứ xác định Đường đã đánh anh Duy, Công an TP.Thái Bình đã phục hồi điều tra vụ án, khởi tố bị can đối với Đường.

Về các giai đoạn sau này, Đường Nhuệ đã thừa nhận hành vi phạm tội.

Đây là vụ án đầu tiên Đường Nhuệ bị truy tố vì cố ý gây thương tích ở Thái Bình. Được biết, luật sư Lê Hồng Hiển - Giám đốc hãng luật Lê Hồng Hiển và Cộng sự là người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho bị hại của vụ án.

Ngoài vụ án này, Đường đang là bị can của nhiều vụ án khác như: "Cưỡng đoạt tài sản" do Công an tỉnh Thái Bình khởi tố, "Cố ý gây thương tích" ngay tại nhà mình cũng do Công an tỉnh Thái Bình khởi tố.

Ngoài Đường Nhuệ, vợ hắn cũng đang là bị can trong 1 vụ án "Cố ý gây thương tích" cùng với chồng, là bị can đồng phạm ở 1 vụ án khác.

Hiện Đường Nhuệ đang bị tạm giam để chờ ngày hầu toà trong vụ án đầu tiên hắn là bị cáo. Trước đó, sau thời gian bị bắt, Đường cũng đã tham gia một phiên toà với tư cách là người làm chứng.

Nguồn: https://danviet.vn/bat-ngo-loi-khai-lai-cua-anh-vo-duong-nhue-vu-danh-nguoi-o-tru-so-co...

Vụ đại gia Đường Nhuệ: Lãnh đạo Công an nào bị tố bao che tội phạm?
Phó trưởng Công an TP.Thái Bình (Thái Bình) bị người dân tố cáo bao che tội phạm. Nguyễn Xuân Đường (Đường Nhuệ, SN 1971, Thái Bình) là kẻ liên quan...

Theo Phạm Hiệp (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Đại gia Thái Bình