Bé 17 tháng tuổi chết đuối, gia đình mang thi thể tới UBND phường “bắt đền”

Ngày 20/09/2018 10:30 AM (GMT+7)

Sau khi cháu bé 17 tháng tuổi ra mương nước chơi dẫn tới chết đuối thương tâm, gia đình nạn nhân cho rằng do phường không cho xây tường bao quanh nên đã đưa thi thể cháu bé tới UBND phường Quảng Cư (TP Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa) “bắt đền”.

Ngày 20-9, tin từ UBND phường Quảng Cư, TP Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa xác nhận trên địa bàn vừa xảy ra 1 vụ đuối nước, sau đó gia đình có mang thi thể cháu bé tới UBND phường để gây áp lực.

be 17 thang tuoi chet duoi, gia dinh mang thi the toi ubnd phuong “bat den” - 1

Hiện trường mương nước nơi bé 17 tháng tuổi chết đuối thương tâm

Theo thông tin ban đầu, khoảng 11 giờ ngày 19-9, bé trai N.T.D. (17 tháng tuổi), là cháu ngoại ông Lường Văn Sơn (SN 1968, ngụ phố Cường Thịnh, phường Quảng Cư, TP Sầm Sơn) trong lúc ra phía sau nhà chơi bị rơi xuống mương nước dẫn tới chết đuối thương tâm.

Sau khi phát hiện cháu D. tử vong, gia đình ông Sơn rất bất bình vì cho rằng nguyên nhân dẫn tới sự việc là gia đình đã nhiều lần làm đơn xin được xây tường rào bao quanh nhưng bị chính quyền từ chối.

"Mương nước nơi cháu mình tử vong được hình thành mới đây, sau khi chính quyền địa phương triển khai dự án thu hồi đất, tái định cư, gia đình nằm trong diện quy hoạch, nhưng chưa được đền bù, hỗ trợ. Để chống ngập và an toàn cho trẻ nhỏ, gia đình đã nhiều lần gửi đơn lên UBND phường Quảng Cư đề nghị cho gia đình xây tường rào bao quanh nhưng không được chấp thuận"- ông Sơn nói.

Cho rằng cái chết của bé D. có một phần trách nhiệm của chính quyền địa phương khi không cho gia đình xây tường rào nên gia đình đã cùng với người dân địa phương đưa thi thể nạn nhân lên trụ sở UBND phường Quảng Cư để "bắt đền", gây áp lực.

Ông Cao Thiện Long, Chủ tịch UBND phường Quảng Cư, xác nhận thông tin gia đình đưa thi thể cháu D. lên UBND phường là đúng thực tế. Tuy nhiên, sau đó được chính quyền vận động, giải thích thì gia đình đã đưa nạn nhân về nhà tổ chức mai táng.

"Địa phương cũng đã cử đoàn công tác tới động viên, thăm hỏi và hỗ trợ gia đình kinh phí để tổ chức mai táng cho nạn nhân. Việc ông Sơn phản ánh đã nhiều lần gửi đơn lên phường xin xây tường rào bao quanh khu đất tôi chưa nắm được, vì mới được điều động về đây nhận nhiệm vụ. Tới đây, sẽ cho xác minh lại thông tin này"- ông Long nói.

Được biết, gia đình bé trai rất hoàn cảnh khi mẹ đi làm ăn xa, bố ở trong trại, cách đây không lâu, chị gái của cháu bé cũng không may bị mất. Cháu đang được gửi người thân trông hộ thì xảy ra sự việc trên.

Nghẹn lòng gia cảnh của cặp vợ chồng tử vong khi cứu hai học sinh chết đuối
Người chồng tử vong trong vụ cứu hai học sinh chết đuối là học viên trường Sỹ quan Lục quân 1 đang trong thời gian nghỉ phép ở nhà thăm vợ và 3 con...
Theo Tuấn Minh (Người lao động)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h