Bé 3 tuổi tử vong vì cô giáo bỏ quên trên xe bus

Ngày 15/09/2013 14:50 PM (GMT+7)

Một bé gái 3 tuổi ở Quảng Đông, Trung Quốc đã bị chết ngạt trong xe bus của trường mẫu giáo hôm 11/9.

Bé gái Zhong Miaolin đã bị bỏ quên trên chiếc xe buýt 14 chỗ ngồi trong khoảng 8 giờ ở thành phố Yingle, tỉnh Quảng Đông, hôm 11/9. Thời tiết tại thành phố hôm đó khá nóng nực, với nhiệt độ đo được là 35 độ C.

Bé Zhong Miaolin 3 tuổi (Khoanh tròn đỏ) đã tử vong vào hôm thứ 4 vừa qua.

Cảnh sát ngày 13.9 cho biết, do bị bỏ lại trên xe quá lâu, bé đã bị ngạt thở và chết.

Không ai nhận ra bé Zhong mất tích vào ngày hôm đó. Một giáo viên họ Li, người đã đi cùng các học sinh trên xe, đã bỏ sót cô bé 2 lần khi chiếc xe đi đón một nhóm học sinh khác. Giáo viên tại lớp của bé Zhong cũng không hỏi cha mẹ của cô bé rằng vì sao bé lại không đến lớp.

Cô bé cuối cùng được tìm thấy trong tình trạng hôn mê vào lúc 3h40 chiều cùng ngày khi tài xế họ Deng đi rửa chiếc xe buýt. Ngay sau đó xe cứu thương được gọi đến trường mẫu giáo nghệ thuật quốc tế nhưng các bác sĩ đã không cứu được cô bé mặc dù được cấp cứu.

Xe đưa đón học sinh tiểu học của một trường tại Trung Quốc.

Hiện tài xế xe buýt và giáo viên đi kèm các học sinh trên xe đã bị giam giữ hình sự do cẩu thả khi làm nhiệm vụ. Họ đã không nhận ra bé gái bị bỏ lại trên xe sau khi xe tới trường. Trường mẫu giáo nơi bé Zhong học cũng bị đình chỉ hoạt động.

“Con gái tôi nằm dường sàn nhà của trường mẫu giáo. Tóc cô bé ướt đẫm và mũi thì chảy máu. Tôi gọi tên con rất lâu nhưng con không bao giờ tỉnh lại”, ông bố Zhong Chaohui cho biết.

Cha mẹ bé Zhong chỉ được thông báo về vụ việc vào khoảng 6 giờ tối cùng ngày khi một đài truyền hình địa phương gọi điện đến.

Theo Hồng Anh (T.H) (Khampha.vn)