Bé gái 18 tháng sống sót sau 14 giờ mắc kẹt dưới sông

Ngày 09/03/2015 16:24 PM (GMT+7)

Một bé gái 18 tháng tuổi phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch nhưng may mắn sống sót sau 13 tiếng đồng hồ mắc kẹt trong chiếc ô tô lao xuống sông Spanish Fork bang Utah - Mỹ.

Khoảng 12h30 ngày 7/3, một người đánh cá đã phát hiện ra chiếc ô bị lật úp trên sông Spanish Fork, bang Utah, Mỹ và gọi cấp cứu. Lực lượng cứu hộ đã được điều động tới hiện trường nhưng Lynn Jennifer Groesbeck, 25 tuổi, ngồi ở ghế điều khiển xe đã thiệt mạng.

May mắn, bé Lily Groesbeck, 18 tháng tuổi, con gái của cô bị mắc kẹt trong xe vẫn còn sống dù trong tình trạng nguy kịch. Bé gái sau đó được lực lượng cứu hộ đưa ra khỏi xe bằng cần cẩu và được chuyển tới bệnh viện Salt Lake City cấp cứu. 

Hiện trường nơi xảy ra vụ tai nạn

Các nhà chức trách cho biết, bé gái mắc kẹt trong ghế nên không bị chìm trong nước lạnh gần đóng băng, nếu không, bé sẽ không sống sót quá 10 phút. 

Trung úy Cory Slaymaker, tới từ Sở cảnh sát Spanish Fork nói, đây là quả là một điều kỳ diệu, nước sông lạnh đến mức ba cảnh sát, 4 nhân viên cứu hỏa, những người trực tiếp giải cứu cho bé gái đã bị cảm lạnh sau khi tham gia cứu hộ. 

SMH đưa tin, chiếc ô tô này bị lao xuống sông sau khi đâm qua rào chắn và văng khỏi cầu vào nửa đêm thứ Sáu 6/3. Gia đình nạn nhân cho biết lúc xảy ra sự cố, cô Groesbeck đang trên đường trở về nhà mẹ đẻ ở Salem, Utah.

Bé gái sống sót kỳ diệu sau vụ tai nạn và mẹ.

Một người dân sống ở gần đó cho biết ông đã nghe thấy một tiếng va chạm mạnh vào khoảng 22h đêm 6/3 và ra ngoài kiểm tra nhưng không thấy có gì bất thường. Dựa vào đây, có thể chiếc xe đã bị rơi xuống sông vào thời điểm đó và bé gái đã bị mắc kẹt suốt 14 tiếng đồng hồ. 

Cảnh sát đang điều tra nguyên nhân của vụ tai nạn, họ loại bỏ khả năng rượu và ma túy là nguyên nhân dẫn đến thảm kịch.

Theo Hà Anh (SMH) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Thời sự