Bé gái 6 tuổi tử vong khi đi du lịch tại Ninh Thuận

Ngày 12/05/2024 15:36 PM (GMT+7)

Bé gái tử vong do sự bất cẩn trong quá trình di chuyển từ tàu lên cầu bến thủy nội địa dẫn đến tự ngã, bị thương và sau đó qua đời.

Sáng 12/5, UBND huyện Ninh Hải (Ninh Thuận) đã có báo cáo số 215/BC-UBND về vụ tai nạn xảy ra tại cầu tàu ở Bãi Kinh, xã Vĩnh Hải, khiến một bé gái 6 tuổi tử vong khi đang cùng gia đình đi du lịch ở nơi này.

Dân Việt dẫn báo cáo này thông tin, vào khoảng 10h40 ngày 11/5, gia đình anh Nguyễn Quân (SN 1993) gồm vợ là Trần Thị Hồng (SN 1996), con gái Nguyễn Nhã Uyên (SN 2018), con gái Nguyễn Nhã Thi (SN 2020), đều trú tại Kim Sơn, Gia Hanh, Can Lộc, Hà Tĩnh, cùng với 2 người bạn của gia đình anh Quân đến Trạm biên phòng khu vực Bãi Kinh để làm thủ tục lên tàu.

Tàu có số hiệu: KH1041, công suất 80CV (được phép hoạt động), sức chở 20 khách do ông Nguyễn Anh Vương (SN 1971, trú tại Bình Hưng, Cam Bình, Cam Ranh, Khánh Hoà) điều khiển chở 6 người sang bè Bích Tèo để ăn hải sản, neo đậu tàu tại khu vực đảo Bình Hưng.

Đến 13h50 cùng ngày, tàu về lại Bãi Kinh, ông Nguyễn Anh Vương cho tàu cập vào cầu Bến thủy nội địa để khách lên cầu (cầu Bến thủy nội địa do Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh xây dựng và đã giao cho địa phương quản lý).

Cầu Bến thủy nội địa ở Bãi Kinh. (Ảnh: Dân Việt)

Cầu Bến thủy nội địa ở Bãi Kinh. (Ảnh: Dân Việt)

Sau đó, chị Trần Thị Thu Hồng bế cháu Nguyễn Nhã Thi và dắt cháu Nguyễn Nhã Uyên bước xuống tàu và bước theo bậc tam cấp để đi lên cầu. Lúc này, anh Nguyễn Quân vẫn đang ở trên tàu và đang sử dụng điện thoại.

Trong quá trình bước theo bậc tam cấp để lên cầu, do bất cẩn nên chị Trần Thị Thu Hồng đã thả tay cháu Nguyễn Nhã Uyên ra, cháu Uyên đã bị say sóng nên bị ngã sấp xuống bậc tam cấp và bất tỉnh tại chỗ. Anh Nguyễn Quân đã bế cháu Uyên chạy vào khu vực làm thủ tục của Trạm kiểm soát biên phòng Bãi Kinh (cách cầu Bến thủy nội địa khoảng 30m).

Tiếp nhận thông tin, ông Phạm Quang Huy - Trạm trưởng Trạm kiểm soát biên phòng Bãi Kinh đã thuê xe taxi và cùng gia đình đưa cháu Uyên đến Bệnh viên Đa khoa Cam Ranh, tỉnh Khánh Hoà để cấp cứu.

Đến khoảng 14h15 cùng ngày, Bệnh viện Đa khoa Cam Ranh kết luận cháu Nguyễn Nhã Uyên đã tử vong. Trạm kiểm soát biên phòng Bãi Kinh đã lập biên bản làm việc với gia đình anh Quân và gia đình cam kết không khiếu nại về vụ tai nạn dẫn đến cháu Uyên bị tử vong.

Căn cứ kết quả xác minh của Công an huyện, xác định đây là vụ tai nạn do sự bất cẩn của vợ chồng anh Quân trong việc trông coi, giám sát cháu Nguyễn Nhã Uyên trong quá trình di chuyển từ tàu lên cầu Bến thủy nội địa dẫn đến cháu Uyên tự ngã, bị thương và sau đó tử vong; không có dấu hiệu của tội phạm hình sự.

Công an nhân dân thông tin thêm, mặc dù vụ tai nạn xảy ra do bất cẩn, nhưng tại cuộc họp với các ngành có liên quan trong sáng 12/5, Chủ tịch UBND huyện Ninh Hải đã đề nghị Đồn Biên phòng, UBND xã Vĩnh Hải cùng các ngành đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn, gắn biển cảnh báo… cho du khách thực hiện các biện pháp an toàn; đồng thời tăng cường công tác quản lý nhà nước về kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn, thực hiện các biện pháp kiểm tra, xử lý vi phạm đối với các hoạt động kinh doanh có điều kiện bắt buộc trong khu vực, nhất là khu vực trọng điểm về du lịch.

Hy vọng tan biến, gia đình chịu tang con trai mất tích trên Vịnh Bắc Bộ
Đã 10 ngày trôi qua không có lấy một chút tin tức, mọi hy vọng dường như tan biến, gia đình ngư dân đã lập vội bàn thờ vọng tại bãi biển trong sự đau...

Tin tức 24h

Theo Việt Hương
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tai nạn trẻ em