Bé gái chào đời giữa trận động đất 7,3 độ richter ở Nepal

Ngày 13/05/2015 23:37 PM (GMT+7)

Một sản phụ đã vượt cạn thành công và sinh hạ một bé gái ngay giữa trận dộng đất rung chuyển dữ dội ở Nepal.

Dailymail đưa tin, sản phụ Asha Shrestha (29 tuổi) sợ hãi khi nhìn thấy những vết nứt trên tường tại  ở thủ đô Kathmandu, Ấn Độ và mặt đất đang rung chuyển khi cô đang chuẩn bị vượt cạn.

Những mảng thạch cao trên tường bắt đầu rơi xuống, các bệnh nhân tháo chạy ra ngoài trong khi chị Asha đang nằm trong phòng mổ ở Bệnh viện Prashuti Griha.

Một tiếng sau khi trận động đất xảy ra, cô đã sinh hạ thành công một bé gái. Cô được chuyển tới nằm cạnh sản phụ và những em bé mới sinh khác tại bệnh viện. 

Được biết ngôi nhà của gia đình cô đã bị phá hủy bởi trận động đất lịch sử cách đây gần 1 tháng khiến hơn 8.000 người thiệt mạng, san phẳng nhiều ngôi làng và hàng trăm nghìn người lâm vào cảnh vô gia cư. 

"Các bác sỹ đã sẵn sàng ống tiêm khi mặt đất bắt đầu rung chuyển. Lúc đấy, tôi thật sự rất sợ hãi, chúng tôi chỉ còn khoảng 10 phút trước khi ca mổ bắt đầu và các bức tường bắt đầu rạn nứt", cô kể lại. 

"Chúng tôi vui mừng vì con gái khỏe mạnh nhưng Asha vẫn không thôi lo lắng vì những cơn địa chấn mới có thể sẽ xảy ra", chồng cô cho biết.

Tính đến thời điểm này, đã có ít nhất 65 người thiệt mạng và 1.926 người bị thương trong trận động đất mạnh 7,4 độ richter xảy ra hôm qua. Ở Ấn Độ có 17 người chết. Ở Tây Tạng có một người chết.

Hàng nghìn người dân Nepal đêm qua đã phải ngủ ngoài trời sau khi hứng chịu trận động đất. Tại thủ đô Kathmandu, nhiều người dân cho biết họ đã trở về nhà nhưng sau trận động đất hôm qua họ đành quay lại nơi trú ẩn vì sợ nhà cửa bị sập.

Các nhà khoa học cho biết trận động đất này là một phần của phản ứng dây chuyền sau trận động đất mạnh 7,9 độ richter hôm 25/4.

Trận động đất này xảy ra trong bối cảnh người dân Nepal và cả thế giới chưa hết kinh hoàng sau trận động đất lịch sử mạnh 7,8 độ richter tại đất nước này hôm 25/4. Đây được coi là thảm họa tồi tệ nhất ở Nepal trong vòng 80 qua, cướp mạng của ít nhất 8.046 người và khiến 17.800 người bị thương. Hiện hàng triệu người dân Nepal hiện vẫn phải sống trong lều bạt và nhờ vào hàng cứu trợ.

Theo Hà Anh (Dailymail) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Động đất