Bé gái song sinh ra khỏi bụng mẹ vẫn còn nguyên trong bọc ối khiến ai cũng bất ngờ

Ngày 02/02/2018 16:03 PM (GMT+7)

Các bác sĩ và cả sản phụ đều cảm thấy rất bất ngờ khi được nhìn thấy một bé gái trong ca sinh đôi chào đời nguyên vẹn trong bọc ối.

Ngày 2/2, thông tin từ Bệnh viện Hữu Nghị Đa Khoa Nghệ An cho biết, vào lúc 14h20 ngày 26/1, sản phụ Đàm Thị Hà (ở huyện Đô Lương) sinh mổ hai bé gái song sinh. Điều đặc biệt là một trong hai bé gái chào đời với túi ối vẫn còn nguyên vẹn bao bọc quanh người. Cả 2 bé gái sinh đôi này cùng cân nặng 2,6kg đã được các bác sỹ mổ lấy thai an toàn.

be gai song sinh ra khoi bung me van con nguyen trong boc oi khien ai cung bat ngo - 1

Bé gái thứ hai trong ca sinh đôi chào đời còn nguyên trong bọc ối.

Đây được xem là trường hợp hiếm gặp bởi thông thường, khi em bé chào đời túi ối sẽ bị vỡ dưới tác dụng của những cơn co bóp tử cung trong quá trình chuyển dạ của người mẹ hoặc khi có tác động của dao mổ.

Trường hợp khi bé gái thứ 2 chào đời, các bác sĩ nhanh chóng, cẩn thận rạch túi nước ối đưa em bé ra để tránh ngạt và tiến hành cắt dây rốn. Sản phụ Đàm Thị Hà (32 tuổi, Lạc Sơn, Đô Lương), mẹ của 2 em bé song sinh vừa chào đời cho biết, đây là lần thứ 3 chị mang thai. Ngày biết mình đang mang bầu đôi, chị và gia đình rất bất ngờ và vui mừng.

be gai song sinh ra khoi bung me van con nguyen trong boc oi khien ai cung bat ngo - 2

Đây chính là em bé chào đời còn nguyên bọc ối, sức khoẻ của bé hoàn toàn khoẻ mạnh.

Theo quan niệm dân gian, em bé được sinh ra trong bọc ối là dấu hiệu của may mắn. Những đứa trẻ đặc biệt này sẽ luôn được số phận bảo vệ, che chở suốt cuộc đời giống như túi nước ối bao bọc cho chúng suốt thai kỳ.

Về mặt sản khoa, khi thai nhi được "sinh mổ bọc điều", thai nhi đã được che chở suốt quá trình phẫu thuật bởi nước ối mà không bị sang chấn.

be gai song sinh ra khoi bung me van con nguyen trong boc oi khien ai cung bat ngo - 3

Hai em bé sinh đôi khỏe mạnh và phát triển bình thường.

Theo Minh Trang (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h