Bé gái xinh xắn mất tích bí ẩn, bố đẫm nước mắt ngóng tin con

Ngày 19/11/2016 12:30 PM (GMT+7)

Bé Nguyễn Minh Châu (4 tuổi) ở Long Biên đã mất tích 4 tháng nay nhưng gia đình vẫn chưa thấy dù đã tìm nhiều nơi.

Ngày 18/11, phóng viên nhận được cuộc điện thoại từ anh Nguyễn Văn Long – người bố ở phường Thạch Bàn, Long Biên, Hà Nội có con gái là Nguyễn Minh Châu (4 tuổi) mất tích ngày 22/7/2016.

Nhưng cuộc điện thoại ấy không phải thông tin về sự đoàn viên như mong đợi của chúng tôi mà cuộc điện thoại ấy chất chứa nhiều hơn tâm sự của người bố đã mòn mỏi mong ngóng tin con suốt 4 tháng qua nhưng vẫn không có hồi âm.

Và hơn bao giờ hết, anh tha thiết mong nhờ sự giúp đỡ từ phía cộng đồng để anh được biết chút thông tin về con.

Anh Long cho biết, đến tận ngày hôm nay, gia đình anh vẫn kiên trì việc tìm kiếm tung tích bé Châu. Gia đình cũng đã làm đủ mọi cách, tìm kiếm đủ nơi nhưng vẫn chưa thấy.

Những nơi mà gia đình anh đi qua không biết bao nhiêu mà kể. Từ các tỉnh miền Bắc như Quảng Ninh, Hải Phòng, Thái Bình... rồi vào cả Thanh Hóa, Nghệ An, thậm chí còn sang Campuchia mà vẫn không thấy con đâu, dù là một manh mối nhỏ. Cứ tỉnh nào có cửa khẩu là anh lại đi. Chuyến đi gần nhất được anh Long chia sẻ là Bắc Kạn.

Bé gái xinh xắn mất tích bí ẩn, bố đẫm nước mắt ngóng tin con - 1

Bé Minh Châu - ảnh do gia đình cung cấp

“Trên ấy họ kiểm tra cẩn thận lắm nhưng họ cũng khẳng định không có ai cả. Gia đình tôi cũng có người nhà ở Bắc Kạn, họ cũng thương xót, nhiệt tình giúp đỡ đi 3 ngày trời mà cũng không tìm thấy cháu”, trong nỗi xót xa nhất, anh Long kể.

“Mọi thứ vẫn dồn ép, mỏi mệt và áp lực vô cùng, chỉ cần nghĩ đến con giờ đang ở đâu, có bị sao không là lòng lại không yên.

Nếu như trước đây gia đình tôi êm ấm, cuộc sống bình yên, hạnh phúc thì từ khi bé Châu mất tích  bí ẩn không khí gia đình trở nên căng thẳng hơn bao giờ hết.

Phía công an vẫn nỗ lực cùng gia đình tìm kiếm cháu nhưng cũng chưa có kết quả”, anh Long nói.

Trong quá trình tìm con gian nan vất vả, người đàn ông lam lũ này cũng không ít lần bị người khác gọi điện, trêu đùa, lừa gạt khiến anh đi từ hi vọng này đến thất vọng.

Những chuyến đi dài ngày, những nỗ lực tìm kiếm ở nhiều nơi khác nhau khiến tài chính của gia đình cạn kiệt, vợ chồng anh thống nhất tạm quay lại công việc hàng ngày để nuôi con trai đang tuổi đi học và làm chỗ dựa tinh thần cho con.

“Niềm vui của gia đình tôi giờ là đứa con trai đang học lớp 6. Từ ngày em gái mất tích cháu cũng buồn đi rất nhiều. Mỗi lần tôi đi tìm Châu, cháu đều biết. Tôi trở về cháu lại vồ vập hỏi thông tin về em...

Thời gian qua chúng tôi cũng có lỗi với con khi mải miết đi tìm con gái mà ít quan tâm đến cháu, thậm chí có lúc còn cáu bẳn với con”, anh Long chia sẻ.

Như thông tin đã đưa, trước đó, vào khoảng 9h - 10h ngày 22/7, bé Nguyễn Minh Châu chơi một mình ngoài đường gần nhà. Lúc đó, bà của cháu đang phơi quần áo sau nhà. Khi phơi quần áo xong, bà không thấy cháu Châu đâu nữa, chỉ còn lại đôi dép của cháu ở trên đường. Cả nhà hốt hoảng đi tìm nhưng không thấy.

Tại thời điểm mất tích, cháu Nguyễn Minh Châu (4 tuổi), mặc một chiếc váy màu xanh lục, tóc ngắn.

Quá lo sợ, một mặt gia đình nhờ cơ quan chức năng, mặt khác tự đi tìm và đăng thông tin cháu bé lên mạng xã hội để nhờ sự giúp đỡ hỗ trợ tìm kiếm cháu của cộng đồng mạng.

Công an phường Thạch Bàn (Long Biên, Hà Nội) đã tiếp nhận đơn trình báo của anh Nguyễn Văn Long về việc con gái mình là cháu Nguyễn Minh Châu mất tích bí ẩn. Chỉ huy Công an quận Long Biên khẳng định đang phối hợp với các đơn vị chức năng rà soát kỹ địa bàn, thu thập lời khai nhân chứng để làm rõ sự việc.

Độc giả biết thông tin về cháu bé Châu xin vui lòng liên hệ với chị: Dương Thị Lân là mẹ bé qua số ĐT: 01695001982 và anh Nguyễn Thăng Long là bố cháu bé, số ĐT: 09738998

Hoặc liên lạc với cơ quan công an sở tại để cung cấp thông tin giúp đỡ gia đình.

Theo Nguyễn Huệ (Người đưa tin)
Tin bài cùng chủ đề Thời sự