Bé hai tháng tuổi chết bất thường tại bệnh viện

Ngày 16/03/2015 08:54 AM (GMT+7)

Đại diện Bệnh viện Nhi Đồng 1 cho biết sẽ lập hội đồng kiểm thảo, nếu phát hiện sai phạm sẽ xử lý thật nghiêm.

Chị Lê Thị Hà (tỉnh Đồng Tháp) cho biết, cách đây hai tháng, chị sinh hạ bé Lý Thanh Khôi. Ngày 24/2/2015, chị thấy con có dấu hiệu khác thường: thở khò khè, sốt và ho. Lo lắng, chị cùng người thân đưa con đến bệnh viện Hữu Nghị (tỉnh Đồng Tháp) khám và cho nhập viện. 

Suốt một ngày điều trị, nhận thấy bệnh lý của con vẫn không có dấu hiệu thuyên giảm nên gia đình quyết định chuyển bé lên bệnh viện Nhi Đồng 1. Tại đây, đội ngũ y bác sĩ chẩn đoán cháu Khôi bị viêm phổi nặng nên phải nhập viện và được điều trị tại khoa Hồi sức tích cực. Hơn hai tuần điều trị, bác sĩ cho biết tình trạng sức khỏe của bệnh nhi khả quan, ổn định hơn. Lúc này, chị và người thân vơi bớt phần nào lo lắng.

Bệnh viện Nhi Đồng 1, nơi cháu Khôi tử vong

Chị Hà kể thêm, vào chiều 13/3, khi vào thăm con, chị nhận thấy ống thở và ống nuôi ăn cho bé khá lỏng lẻo. Ngay lập tức, chị báo cho điều dưỡng. Nữ điều dưỡng đến xem và bảo, bé bình thường, không có gì đáng ngại. 

Hết giờ thăm bệnh, chị cũng như các phụ huynh khác phải rời khỏi phòng. Lúc ở bên ngoài hành lang, chị luôn cảm thấy nôn nao, khó chịu. Hơn 20 giờ, có người mở cửa phòng bệnh, chị liền chạy vào thì thấy con tím tái, sữa ọc ra, ống thở bị tuột! 

“Tôi rất bức xúc. Con tôi bị ốm nên mới đưa đến bệnh viện chữa trị, thế mà để tình trạng này xảy ra. Giờ con tôi mất rồi, nỗi đau này không thể có gì bù đắp được. Tôi yêu cầu bệnh viện, sở y tế phải làm rõ để tránh trường hợp tương tự xảy ra đối với những bệnh nhân khác”, chị Hà nói.

Trao đổi với PV, phía bệnh viện Nhi Đồng 1 chia buồn với mất mát của gia đình chị Hà. Khi nhập viện, cháu Khôi bị viêm phổi rất nặng. Sau khi nhận được thông tin phản ánh, phía bệnh viện đã cử người xuống ghi nhận sự việc, động viên gia đình và hỗ trợ để lo hậu sự cho cháu. 

Dự kiến, bệnh viện sẽ lập hội đồng khoa học để tìm nguyên nhân cũng như xác định các chết của bé có phải giống như gia đình chị Hà phản ánh hay không. Phía bệnh viện nhấn mạnh, nếu phát hiện sai phạm sẽ xử lý thật nghiêm khắc.

Theo Nhật Bình (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Thời sự