Bé sơ sinh tử vong, người nhà “tố” bác sĩ tắc trách

Ngày 08/11/2014 09:09 AM (GMT+7)

Cho rằng các bác sỹ BV Hữu nghị Đa khoa Nghệ An tắc trách dẫn đến cái chết của bé sơ sinh, người nhà đã yêu cầu cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ nguyên nhân tử vong của bé.

Sáng 7-11, Hội đồng giám định pháp y Trung ương đã tiến hành khám nghiệm tử thi bé sơ sinhcủa sản phụ Cao Thị Chung (25 tuổi, ngụ xã Nghi Văn, huyện Nghi Lộc, Nghệ An) để làm rõnguyên nhân tử vong của cháu bé sau khi vừa chào đời tại bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An.

Trước đó, vào khoảng 8 giờ sáng 5-11, chị Chung có dấu hiệu chuyển dạ nên được người nhà đưa đến bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An để chờ sinh. Hồ sơ bệnh án, trong đó bác sĩ Đinh Thị Vân Anh là người trực tiếp khám bệnh cho sản phụ Chung lúc nhập viện, cho thấy sản phụ có thể trạng bình thường, thai nhi 41 tuần ngôi đầu, tim thai 140 lần/phút, thai nhi nặng 2,6 kg (±200 gram). Sau khi xét nghiệm, siêu âm, sản phụ Chung được chuyển vào khoa Sản để chờ sinh.

Bé sơ sinh tử vong, người nhà “tố” bác sĩ tắc trách - 1

Chị Chung bàng hoàng khi nghe tin con mình đã mất

Từ trưa 5-11 đến 7 giờ 30 sáng 6-11, các y tá khám, nghe tim thai cho sản phụ Chung đều có kết quả cơn co tử cung nhẹ, tim thai 140 lần/phút và tiếp tục theo dõi chuyển dạ.

Đến khoảng 8 giờ sáng 6-11, chị Chung bắt đầu đau dữ dội nên gia đình chị Chung xin bác sĩ cho đẻ “chỉ huy”.

Đến 13 giờ 10 phút chiều 6-11, sản phụ được đưa lên bàn đẻ, cổ tử cung mở hết. Chị Chung sinh thường một bé gái thì bé gái phản xạ yếu. Bác sĩ đỡ đẻ tiến hành cấp cứu nhưng bé vẫn tím tái toàn thân. Sau đó, bác sĩ đặt nội khí quản, ép tim ngoài lồng ngực thai nhi rồi chuyển xuống khoa hồi sức nhưng bé tử vong.

Anh Nguyễn Văn Quyết (chồng chị Chung), bức xúc: “Gần 12 giờ trưa ngày 6-11, vợ tôi chuyển dạ đau dữ dội nhưng 3 bác sĩ, y tá đỡ đẻ không quan tâm, họ vô trách nhiệm nên con tôi mới chết oan ức như vậy. Gia đình tôi yêu cầu cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ cái chết của con tôi”.

Ông Nguyễn Danh Linh - Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An - cho biết: “Theo yêu cầu của gia đình sản phụ, chúng tôi đã mời Hội đồng giám định pháp y tiến hành khám nghiệm tử thi để làm rõ nguyên nhân. Nếu là do các bác sĩ, y tá tắc trách, thiếu trách nhiệm với sản phụ thì chúng tôi sẽ xử lý nghiêm khắc”.

Đến chiều 7-11, phía bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An hỗ trợ một chiếc xe cứu thương đưa thi thể cháu bé về quê mai táng theo nguyện vọng của gia đình.

Theo Hải Vũ (Người lao động)
Tin bài cùng chủ đề Tin hot