Bé trai sơ sinh nặng 2,6kg chưa cắt rốn, không mảnh vải che thân bị vứt ven đường

Ngày 04/08/2018 15:56 PM (GMT+7)

Sáng 4/8/2018, tại Vĩnh Bảo (Hải Phòng) người dân phát hiện một bé trai sơ sinh vẫn chưa được cắt rốn và không có một mảnh vải quấn trong chiếc túi ni lông vứt ven đường.

Thông tin với báo chí, ông Nguyễn Đình Dũng – Phó trưởng Công an xã Hùng Tiến (Vĩnh Bảo, Hải Phòng) cho biết, khoảng 7h ngày 4/8, tại thôn Phương Tường, xã Hùng Tiến (Vĩnh Bảo, Hải Phòng) người dân phát hiện một bé trai sơ sinh trong một chiếc túi ni lông, vẫn chưa được cắt dây rốn và không một mảnh vải quấn thân.

Ngay sau đó, cháu bé được đưa vào Trạm Y tế xã Hùng Tiến sơ cứu. Cháu nặng 2,6kg, hiện đang được các nhân viên y tế cùng người dân chăm sóc.

be trai so sinh nang 2,6kg chua cat ron, khong manh vai che than bi vut ven duong - 1

Cháu bé đang được chăm sóc tại trạm y tế xã. (Ảnh: facebook)

Sau khi nhận được thông tin, Công an xã đã đến lập biên bản sự việc, đồng thời thông báo rộng rãi cho người dân địa phương được biết, ai là thân nhân đến nhận cháu bé. Tuy nhiên, đến giờ vẫn chưa có ai đến nhận.

Vụ việc này được người dân quay clip chia sẻ trên mạng xã hội, nhiều người bức xúc và lên án việc làm của người lớn khi bỏ rơi cháu bé vừa mới sinh. Đông đảo người dân cùng đại diện chính quyền, các ban ngành, đoàn thể địa phương đến ủng hộ kinh phí, sữa chăm sóc cháu bé.

Hiện, các cơ quan chức năng vẫn đang điều tra làm rõ vụ việc.

be trai so sinh nang 2,6kg chua cat ron, khong manh vai che than bi vut ven duong - 2
Một bé trai sơ sinh còn nguyên dây rốn bị bỏ vào thùng cát - tông rồi để trên đê giữa buổi trưa.
Theo Diễm Hằng (Gia đình & Xã hội)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h
Tin hay đừng bỏ lỡ