Bé trai sơ sinh nặng 3,1 kg bị bỏ rơi ở cạnh mương thủy lợi

Ngày 04/04/2017 14:17 PM (GMT+7)

Một bé trai nặng 3,1 kg, còn nguyên dây rốn đã được người dân phát hiện trên đê ruộng, sát mép một dòng kênh thủy lợi.

Ngày 4-4, ông Bùi Quốc Hùng, Chủ tịch UBND xã Triệu Giang, huyện Triệu Phong (Quảng Trị) xác nhận, người dân trên địa bàn vừa phát hiện và cứu sống một bé trai nặng 3,1 kg bị bỏ rơi tại khu vực đồng ruộng thôn Phước Mỹ.

Bé trai sơ sinh nặng 3,1 kg bị bỏ rơi ở cạnh mương thủy lợi - 1

Bé trai đang được chăm sóc tốt

Theo đó, vào khoảng 9 giờ 30 phút sáng 3-4, một số người dân ở thôn Phước Mỹ đã phát hiện một bé trai bị bỏ rơi trong tình trạng trần truồng, còn nguyên dây rốn ở khu vực ruộng đồng, sát dòng kênh thủy lợi của thôn Phước Mỹ và đưa đến trạm y tế xã Triệu Giang để các y, bác sỹ tiến hành các biện pháp vệ sinh, cấp cứu ban đầu.

Bé trai sơ sinh nặng 3,1 kg bị bỏ rơi ở cạnh mương thủy lợi - 2

Nơi phát hiện bé trai bị bỏ rơi

Ông Bùi Quốc Hùng cho biết hiện cháu bé bị bỏ rơi đang được theo dõi, chăm sóc tại bệnh viện Đa khoa Quảng Trị. Theo một bác sĩ công tác tại Bệnh viện Đa Khoa Quảng Trị, khoảng 17 giờ ngày 3-4 bệnh viện có tiếp nhận cháu trai nặng 3,1 kg, hiện sức khỏe của cháu tạm ổn định. “Quá trình xét nghiệm, sàng lọc kết quả ban đầu chưa thấy gì bất thường. Còn các xét nghiệm viêm gan B, HIV kết quả là âm tính”, vị này nói. Ông Hùng cho biết thêm, hiện UBND xã Triệu Giang đã tạm bàn giao cháu bé cho vợ chồng anh L.T.L và chị V.T.N.L (thôn Phước Mỹ) gia đình có điều kiện, lập gia đình 17 năm nay chưa có con chăm sóc cháu bé trong thời hạn 30 ngày, để chính quyền xã thông báo người nhận trên các phương tiện thông tin theo luật định.

Theo H. Phong (Người lao động)
Tin bài cùng chủ đề Tin ngắn