Bi kịch của 2 chị em dâu lén đưa đàn ông về nhà: Lời thú tội ớn lạnh

Ngày 10/07/2021 08:24 AM (GMT+7)

Khi nghe một người hàng xóm nói rằng có tin đồn vợ mình sẽ bỏ trốn với nhân tình vào đêm hôm đó, cơn giận dữ trong lòng người chồng lại dâng lên.

Những năm 1920, Khu phố Pháp New Orleans trở thành nơi sinh sống của những cư dân thuộc tầng lớp lao động, đi kèm với nó là một tỷ lệ tội phạm không nhỏ. Tuy nhiên, “Vụ án mạng trong chiếc hòm” vẫn nổi lên như một trường hợp ngoại lệ về bạo lực gây chấn động thành phố. Đây là một trong những tội ác kinh hoàng nhất ở New Orleans mà cho tới nay vẫn được nhắc lại mỗi khi ai đó muốn tìm hiểu về những mặt tối của lịch sử thành phố này.

Bi kịch của 2 chị em dâu lén đưa đàn ông về nhà: Lời thú tội ớn lạnh - 1

Nạn nhân Leonide Moity (ngoài cùng bên phải).

Cơn thịnh nộ của người chồng

Chưa đầy một ngày sau khi bị bắt, Henry Moity đã cúi đầu thừa nhận là hung thủ giết hại dã man người vợ Theresa Moity và chị dâu Leonide Moity. Anh ta cũng nói rằng đã hành động một mình mà không có sự tham gia của anh trai Joseph Moity. Henry sau đó cũng trình bày chi tiết động cơ gây ra vụ án mạng kinh hoàng đồng thời nhấn mạnh rằng tâm trí của anh ta khi đó đang trở nên điên dại.

Henry khai với cảnh sát rằng đã rất tức giận và nổi cơn ghen khi nghĩ vợ đang ngoại tình với chủ căn hộ là ông Joseph Caruso. Anh ta muốn trả thù khi Theresa lên kế hoạch chia tay, dù cô không chung thủy và bỏ bê con cái. Henry cũng phẫn nộ với Leonide vì cho rằng chị dâu đã làm ảnh hưởng tiêu cực đến vợ mình. Một kế hoạch được Hennry suy tính trong đầu.

Vào ngày xảy ra vụ án mạng, Theresa thông báo sẽ đi đến thị trấn với Leonidie và phải đến tối mới về. Cô yêu cầu Henry ở nhà trông chừng những đứa con của họ. Nhưng khi vợ vừa rời đi, Henry liền tạt vào quán bar uống rượu đến gần tối mới trở về. Trên đường về, anh ta dừng lại để mua con dao.

Một lúc sau, Theresa và Leonide cũng về tới nhà và kêu  đói. Vì vậy Henry đã cùng vợ, chị dâu và ba đứa trẻ ra ngoài ăn. Trên đường về nhà, anh ta nghe một người hàng xóm nói ngụ ý rằng có tin đồn Theresa sẽ bỏ trốn với Joseph Caruso vào đêm hôm đó. Cơn giận dữ trong lòng Henry lại dâng lên.

Khi hai người phụ nữ và những đứa trẻ đã ngủ say, Henry vẫn không thể nhắm mắt. Anh ta không ngừng suy nghĩ về sự không chung thủy của vợ cho đến khi tâm trí anh ta nổi cơn thịnh nộ.

Khi không còn kiểm soát được mình, Henry cầm con dao bước tới phòng ngủ của Theresa và đâm cô liên tục. Người vợ đang ngủ đã không kịp phản ứng. Tiếp theo, anh ta bước tới chỗ chị dâu của mình tấn công theo cách tương tự. Cuối cùng,  Henry phân xác hai nạn nhân nhét vào hai chiếc hòm rồi nhanh chóng rời khỏi nhà.

Henry còn thú nhận nếu gặp tình địch thì sẽ còn gây án tàn nhẫn hơn những gì đã làm với vợ. "Ông ta đã cướp vợ của tôi. Cô ấy rất đẹp. Tôi yêu cô ấy", Henrry nói với cảnh sát.

Phiên tòa được quan tâm

Henry bị xét xử riêng cho từng vụ giết người. Vào ngày diễn ra phiên tòa, phòng xử án không còn một chỗ trống vì rất đông người dân và giới báo chí tham gia.

Nhân chứng Nettie Compass - người hàng xóm đến dọn nhà thuê cho gia đình Henrry và cũng là người đầu tiên phát hiện ra vụ án mạng cho biết chiều hôm trước khi xảy ra án mạng, Henrry nói với cô rằng anh ta nên “lấy một khẩu súng lục và bắn cả hai người phụ nữ khốn nạn đó”. Tuy nhiên lúc này Nettie chỉ cho là người hàng xóm của mình đang đùa và không mấy để ý.

Buổi tối hôm đó, cô còn nhìn thấy Henry, Theresa, Leonide và những đứa trẻ rời khỏi căn hộ với tinh thần khá vui vẻ. Henry đã kéo Nettie sang một bên và thì thầm rằng đừng sợ hãi nếu cô hay gia đình cô nghe thấy tiếng trẻ con khóc vào sáng sớm.

Một chuyên gia cũng đứng lên trước phiên tòa phân tích kỹ thuật dùng dao của kẻ giết người. Ông kết luận chỉ có những người có kinh nghiệm mới phân xác được như hung thủ. Việc Henry từng nhiều năm làm công việc bán thịt khá phù hợp trong trường hợp này.

Trong khi đó, để thân chủ mình tránh được bản án nặng trong khi chính anh ta đã thừa nhận mình là hung thủ giết người, các luật sư bào chữa cho Henry đã phải sử dụng nhiều chiến thuật khác nhau.

(Còn nữa)

Nguồn: http://danviet.vn/bi-kich-cua-2-chi-em-dau-len-dua-dan-ong-ve-nha-loi-thu-toi-on-lanh-5...

Bi kịch của 2 chị em dâu lén đưa đàn ông về nhà: Lời kể cay đắng của người chồng
Hai chị em dâu tỏ ra đồng cảm với nhau khi đều không hài lòng với cuộc hôn nhân của mình. Họ bắt đầu lén đưa đàn ông về nhà mỗi khi chồng đi vắng.

Tin tức 24h

Theo Đàm Anh (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h