Bị truy tố vì mua bán trái phép hóa đơn

Ngày 13/04/2014 15:05 PM (GMT+7)

TAND thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa cho biết ngày 17-4 sẽ mở phiên tòa đưa hai bị cáo là Hồ Viết Tám (SN 1963, trú Bình Thành, Ninh Bình, Ninh Hòa) và Nguyễn Thanh Mỹ (SN 1959, trú Phước Lâm, Ninh Xuân, Ninh Hòa) ra xét xử về tội mua bán trái phép hóa đơn.

Theo cáo trạng, đầu năm 2012, Mỹ biết một số chủ phương tiện xe ô tô cần hóa đơn đỏ để thanh toán tiền vận chuyển mía cho Công ty cổ phần đường Ninh Hòa và Nhà máy đường Khánh Hòa thì nhận mua giúp để hưởng hoa hồng.

Bị truy tố vì mua bán trái phép hóa đơn - 1

Ảnh internet, có tính minh họa.

Mỹ liên hệ với Tám là chủ của hàng kinh doanh vật liệu xây dựng tại thôn Bình Thành, xã Ninh Bình - Ninh Hòa để mua hóa đơn và Tám đồng ý. Với động cơ, mục đích này, trong thời gian từ tháng 1 đến tháng 3-2012 thông qua Mỹ, Tám đã xuất bán tổng cộng 32 hóa đơn cho 21 cá nhân. Sau khi bán hóa đơn, Tám tiến hành báo cáo doanh số phát sinh trên hóa đơn theo quy định nhưng bị cơ quan thuế phát hiện và báo cho cơ quan điều tra xử lý.

Trong vụ này, Công ty cổ phần đường Ninh Hòa và Nhà máy đường Khánh Hòa ký hợp đồng vận chuyển mía với Tám nhưng không biết nhằm mục đích mua bán hóa đơn nên không có vai trò đồng phạm. Đối với những người mua hóa đơn nhưng số lương không lớn nên chỉ bị xử lý hành chính.

Theo H. Phúc (Người lao động)