'Biển người' đi ngắm cúc họa mi, nhà vườn thu bạc tỉ

Ngày 03/12/2017 19:01 PM (GMT+7)

Hàng ngàn người từ Hà Nội và các tỉnh, thành lân cận đổ về vườn hoa khu vực bãi đá sông Hồng để ngắm cúc họa mi khiến giao thông tắc nghẽn.

'bien nguoi' di ngam cuc hoa mi, nha vuon thu bac ti - 1

Ngày 3-12, nhân dịp ngày nghỉ cuối tuần, hàng ngàn người từ Hà Nội và nhiều tỉnh, thành lân cận đổ về các vườn hoa khu vực bãi đá sông Hồng (Nhật Tân, Tây Hồ, Hà Nội) để ngắm cúc họa mi.

'bien nguoi' di ngam cuc hoa mi, nha vuon thu bac ti - 2

Do số lượng người kéo về quá lớn, các vườn hoa gần như rơi vào tình trạng quá tải. Du khách phải xếp hàng dài, chờ đợi nhiều phút mới có thể mua vé vào cửa.

'bien nguoi' di ngam cuc hoa mi, nha vuon thu bac ti - 3

Các bãi trông giữ xe dù rộng tới cả ngàn mét vuông nhưng đều chật cứng phương tiện. Các tuyến đường dẫn vào vườn hoa cũng bị "biển người" làm cho tắc nghẽn.

'bien nguoi' di ngam cuc hoa mi, nha vuon thu bac ti - 4

Với mức giá 55.000 đồng/lượt người và vé xe, trung bình một ngày một vườn hoa có thể thu về tới cả vài trăm triệu, chưa kể các loại dịch vụ ăn uống, thuê quần áo, trang điểm,...

'bien nguoi' di ngam cuc hoa mi, nha vuon thu bac ti - 5

Số người quá đông, diện tích hoa lại có hạn nên mọi nhà vườn trong khu vực đều rơi vào tình trạng chật cứng. Để chụp được một bức ảnh, du khách phải "mướt mồ hôi", việc chụp ảnh một mình là điều không tưởng.

'bien nguoi' di ngam cuc hoa mi, nha vuon thu bac ti - 6

Số lượng người còn nhiều hơn cả hoa!

'bien nguoi' di ngam cuc hoa mi, nha vuon thu bac ti - 7

Các tay máy vất vả tìm góc chụp cho mẫu ảnh, họ thường xuyên phải hò hét, nhờ vả người xung quanh tạo điều kiện để chụp.

'bien nguoi' di ngam cuc hoa mi, nha vuon thu bac ti - 8

Không chỉ giới trẻ, nhiều người lớn tuổi, thậm chí cả gia đình cũng đổ về đây chụp ảnh. Họ cho biết tranh thủ ngày Chủ nhật để đi chơi nhưng lượng người quá đông khiến họ vô cùng bất ngờ và choáng ngợp.

'bien nguoi' di ngam cuc hoa mi, nha vuon thu bac ti - 9

Một số khác cho biết do cúc họa mi sắp vào cuối mùa nên phải tranh thủ đi ngắm và chụp ảnh. Dù biết là đông và vất vả nhưng họ vẫn sẵn sàng tới vì "một năm chỉ có một lần".

'bien nguoi' di ngam cuc hoa mi, nha vuon thu bac ti - 10

Theo Tuyến Phan (Pháp luật TP.HCM)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h
Tin hay đừng bỏ lỡ