Bình Phước thông tin giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư nghi quan hệ với nam sinh

Ngày 18/05/2024 10:15 AM (GMT+7)

Quan điểm của lãnh đạo UBND tỉnh Bình Phước là xử lý nghiêm theo quy định, không dung túng, bao che những hành vi vi phạm của cán bộ.

Ngày 18-5, ông Phạm Văn Trinh, Chánh văn phòng UBND tỉnh Bình Phước, có thông tin chính thức về vụ việc Trần Quốc D - Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Bình Phước, nghi giao cấu đồng tính với một học sinh nam tại xã Tân Phước, huyện Đồng Phú.

Thời điểm ông D bị người dân bắt giữ. Ảnh: Cắt từ clip

Thời điểm ông D bị người dân bắt giữ. Ảnh: Cắt từ clip

Theo ông Trinh, tối 15-5, một hộ dân trú xã Tân Phước, huyện Đồng Phú bắt gặp một người đàn ông ở trong ngôi nhà của mình và nghi có giao cấu đồng tính với con trai của gia đình.

Gia đình đã báo Công an xã Tân Phước đến hiện trường để làm rõ sự việc.

Người đàn ông này khai tên Trần Quốc D, 43 tuổi, thường trú tại TP Đồng Xoài; hiện đang là Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư Thương mại và Du lịch tỉnh Bình Phước.

Cũng theo ông Trinh, ngay sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo UBND tỉnh Bình Phước đã tiếp nhận thông tin và chỉ đạo cơ quan chức năng khẩn trương xác minh làm rõ.

“Quan điểm của lãnh đạo UBND tỉnh Bình Phước là không bao che, không dung túng và sẽ xử lý nghiêm minh theo quy định nếu có vi phạm” - ông Trinh nhấn mạnh.

Tại hiện trường, công an thu được nhiều bao cao su đã xé vỏ. Ảnh: Cắt từ clip

Tại hiện trường, công an thu được nhiều bao cao su đã xé vỏ. Ảnh: Cắt từ clip

Ông Trinh cho biết thêm: Lãnh đạo UBND tỉnh Bình Phước đã chỉ đạo Sở Nội vụ căn cứ vào tính chất mức độ hành vi vi phạm (nếu có) để tham mưu UBND tỉnh xử lý nghiêm cán bộ vi phạm.

Thường trực Tỉnh ủy cũng đã chỉ đạo các cơ quan có trách nhiệm xem xét, xử lý cán bộ theo quy định. “Hiện nay, vụ việc đang được các cơ quan chức năng xử lý. Chúng tôi sẽ cung cấp thông tin kịp thời đến các cơ quan báo chí khi vụ việc được làm sáng tỏ” - ông Trinh cho biết.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện clip ghi lại cảnh người dân bắt giữ ông Trần Quốc D vì nghi người này đã giao cấu đồng tính với một nam sinh (hơn 16 tuổi).

Theo clip, người dân tại xã Tân Phước cùng lực lượng chức năng địa phương đang kiểm tra những đồ vật của ông D. Qua kiểm tra, có một số bao cao su (có cái đã xé vỏ) và một số viên thuốc nhỏ được bỏ trong hộp. Lúc này, ông D đang đứng gần đó nhưng đã bị còng tay.

Một người dân nói trong clip: “Biến thái quá rồi”, “Viên màu xanh đó là thuốc kích dục, tăng khoái cảm”, “Rất nhiều người nói với tao là bị mày nhắn tin dụ dỗ, không phải một lần mà rất nhiều lần”.

Theo một số người dân, thời điểm bắt quả tang vụ việc khoảng tối 15-5, khi ông D ở trong nhà với nam học sinh.

Tháng 4-2022, ông Trần Quốc D (quê Thái Bình) được điều động nhận chức vụ Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Bình Phước.

Trước đó, ông D từng là cựu giáo viên trường THPT chuyên Quang Trung (Bình Phước).

Ông D từng công tác trong ngành giáo dục hơn 10 năm và học Thạc sĩ Quản lý Giáo dục tại ĐH Queensland ở TP Brisbane (bang Queensland, Úc).

Ông có thời gian dài làm Bí thư tỉnh đoàn Bình Phước trước khi nhận nhiệm vụ Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Bình Phước.

Vụ bắt quả tang giám đốc xâm hại tình dục thiếu niên 16 tuổi: Hiện trường có gì?
Tại hiện trường, lực lượng chức năng phát hiện trong túi của người đàn ông có nhiều bao cao su và vỉ thuốc đã sử dụng nhiều viên.

An ninh hình sự

Theo KHẢ DOANH
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h