Bộ GDĐT chỉ đạo khẩn về kỳ thi tốt nghiệp THPT trong điều kiện Covid-19 diễn ra tại Đà Nẵng

Ngày 27/07/2020 21:24 PM (GMT+7)

Theo đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo GDĐT đã dự kiến phương án chỉ đạo tổ chức thi tốt nghiệp THPT trong điều kiện dịch Covid-19.

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng chống dịch Covid-19 sáng 27/7, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kết luận: Ngành Giáo dục và Đào tạo tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 ở các địa phương, kể cả TP.Đà Nẵng, theo đúng kế hoạch đã đề ra; có phương án đảm bảo an toàn cho kỳ thi. Theo đó, kỳ thi vẫn diễn ra trong các ngày từ 8 - 10/8 tại tất cả các tỉnh, thành phố trên cả nước.

Trong quá trình chỉ đạo tổ chức Kỳ thi, Bộ GDĐT đã xây dựng các phương án chỉ đạo tổ chức thi trong điều kiện dịch Covid-19. Trước diễn biến dịch Covid-19 tại Đà Nẵng và một số địa phương những ngày qua, căn cứ Chỉ thị 19/CT-TTg ngày 24/04/2020 của Thủ tướng Chính phủ, Bộ GDĐT dự kiến chỉ đạo phương án tổ chức thi theo hướng phân loại thí sinh theo các mức độ nguy cơ lây nhiễm để bố trí điểm thi, phòng thi, cán bộ làm công tác tổ chức thi phù hợp, bảo đảm an toàn và quyền lợi tối đa cho thí sinh.

Bộ GDĐT chỉ đạo khẩn về kỳ thi tốt nghiệp THPT trong điều kiện Covid-19 diễn ra tại Đà Nẵng - 1

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 dự kiến vẫn diễn ra theo đúng kế hoạch trong điều kiện Covid-19. (Ảnh minh họa)

Bộ GDĐT đề nghị các địa phương chỉ đạo các nhà trường rà soát, cập nhật tình trạng sức khỏe của tất cả thí sinh, thường xuyên báo cáo Ban chỉ đạo thi cấp tỉnh để kịp thời xử lý; bố trí đủ cán bộ dự phòng để tổ chức thi trong điều kiện dịch bệnh; triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh tại khu vực in sao đề thi, các Điểm thi và các khu vực chấm thi.

Trước đó, ngày 26/7, Sở GDĐT Đà Nẵng ra văn bản về việc khẩn trương thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Cụ thể, học sinh, học viên các cơ sở giáo dục mầm non, các trung tâm ngoại ngữ, tin học, tư vấn du học, năng khiếu, kỹ năng sống, các cơ sở dạy thêm, học thêm… nghỉ học và dừng tất cả các hoạt động tập trung học sinh, học viên từ 13h ngày 26/7.

Các trường đại học ngoài công lập căn cứ tình hình thực tế và chỉ đạo của Bộ chủ quản để quyết định việc tập trung sinh viên, học viên. Đối với công tác tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2020, Sở yêu cầu bố trí mỗi điểm thi ít nhất 2 phòng dự phòng, sắp xếp bàn ghế bảo đảm giãn cách giữa các bàn dành cho thí sinh.

Sở cũng yêu cầu làm việc trực tiếp với phó trưởng điểm phụ trách cơ sở vật chất để kiểm tra, rà soát tất cả các điều kiện bảo đảm an toàn cho cán bộ coi thi, nhân viên phục vụ và thí sinh dự thi. Báo cáo công tác chuẩn bị, kiểm tra, rà soát… về Sở GDĐT trước 14h ngày 29/7.

Hiệu trưởng các trường THPT, giám đốc các trung tâm giáo dục thường xuyên có trách nhiệm chỉ đạo rà soát tình hình sức khỏe 100% học sinh, học viên tham gia thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Thủ trưởng các đơn vị, trường học chủ động, sẵn sàng huy động tất cả cơ sở vật chất để phục vụ kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020 khi cần thiết.

Nguồn: https://danviet.vn/bo-gddt-chi-dao-khan-ve-ky-thi-tot-nghiep-thpt-trong-dieu-kien-dich-...

Hà Nội có 15-20 nghìn người về từ Đà Nẵng: Những điều cần làm ngay để ngăn Covid-19
Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Văn Quý cho biết, Hà Nội có 15-20 nghìn người về từ Đà Nẵng, dó đó TP khuyến cáo những người này tự cách ly tại...

(Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức Đà Nẵng