Bố mất, mẹ bỏ đi khi còn đỏ hỏn, bé trai 9 tuổi lạnh lẽo ngủ bên mộ bà nội?

Ngày 25/03/2019 06:30 AM (GMT+7)

Câu chuyện về một cậu bé 9 tuổi ngồi co ro bên mộ bà nội hàng đêm khiến nhiều người cảm động, tuy nhiên sự thật không phải như vậy.

Mới đây trên nhiều trang mạng xã hội xuất hiện thông tin, kèm hình ảnh một bé trai gầy còm, mặt buồn rượi ngồi bên ngôi mộ khiến nhiều người cảm thương. Được biết, ngôi mộ đó chính là của bà nội cháu bé, người đã mất cách đây 5 tháng và cũng là người chăm sóc cháu từ lúc 5 tháng tuổi cho đến khi mất.

Nội dung đoạn chia sẻ trên mạng xã hội, kèm theo hình ảnh như sau: “Em Nguyễn Tiến Trường đang học lớp 4 trường Tiểu học Bảo Yên - Thanh Thủy - Phú Thọ.

Khi Trường 5 tháng tuổi, bố em mất vì bệnh lao phổi. Mẹ em cũng bỏ đi từ đó, em ở với bà nội từ khi 5 tháng. Bà nội em cũng vừa mất, bỏ rơi em giữa những bộn bề của cuộc sống với nhiều nỗi lo.

Đoạn chia sẻ kèm hình ảnh khiến nhiều người cảm thương.

Chú ruột của em đông con và ốm đau liên tục nên không cưu mang được em, không cho em được đi học. Họ muốn gửi em Trường lên chùa. Biết tin đó, ngày nào Trường cũng ra mộ bà nội, ngồi tới khuya mới về có hôm còn ngủ luôn ở đấy lòng buồn rười rượi.

Em đang tuổi ăn tuổi học, em không muốn về chùa, em muốn được như bao bạn khác, là một đứa trẻ bình thường thôi mà dường như quá khó khăn với hoàn cảnh của em hiện tại”.

Đoạn chia sẻ trên ngay sau khi xuất hiện trên mạng đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của dư luận. Đã không ít cư dân mạng gửi lời chia buồn tới em, thậm chí có người còn sẵn sàng đứng ra kêu gọi sự giúp đỡ.

Trao đổi với phóng viên về sự việc trên, ông Nguyễn Tiến Dũng (Chủ tịch UBND xã Bảo Yên – Thanh Thủy – Phú Thọ) nơi cháu bé đang sinh sống cho biết: “Thông tin trên là hư cấu, chứ sự thật không hoàn toàn như chia sẻ trên mạng xã hội”.

Ông Dũng cho biết, ngay sau khi biết thông tin, cán bộ xã đã cử người đi xác minh sự việc. “Hoàn cảnh cháu Trường éo le là có thật. Bố cháu mất khi cháu mới được 5 tháng tuổi, mẹ cháu từ đó bỏ đi không về nhà. Cháu sống với bà nội từ bé đến giờ. Cách đây 5 tháng bà cháu mắc bệnh nên đã tử vong, kể từ đó cháu chuyển về nhà bác ruột sống.

Ông Dũng khẳng định không có chuyện cháu bé hàng đêm ra mộ bà ngồi.

Chuyện cháu Trường đêm nào cũng ra mộ bà đến khuya mới về hoặc ngủ lại luôn tại đó là hư cấu hoàn toàn. Hơn nữa, cháu đang học lớp 4 trường Tiểu học Bảo Yên, lớp do cô giáo Phương chủ nhiệm, chứ không hề bỏ học. Ngoài ra, thông tin cháu muốn lên chùa ở cũng hoàn toàn không đúng. Hiện cháu vẫn đang được gia đình người chú chăm sóc”, ông Dũng nói.

Cũng theo vị chủ tịch xã Bảo Yên, kể từ khi bà nội mất cháu Trường có buồn và có lúc lên lớp học ngồi khóc một mình. Tuy nhiên, các thầy cô giáo và bạn bè luôn kịp thời động viên. “Do cháu mồ côi cả cha lẫn mẹ từ bé nên cháu được hưởng trợ cấp hàng tháng gần 500.000 đồng. Khi bà cháu mất số trợ cấp này được chuyển sang cho người bác ruột”, ông Dũng nói.

Về thông tin không đúng sự thật trên mạng xã hội, ông Dũng nói: “Khi hỏi cháu Trường thì được biết, cách đây vài hôm có một người phụ nữ tên Vân đến tìm hiểu hoàn cảnh của cháu và đưa cháu ra ngồi cạnh mộ bà để chụp ảnh. Người tên Vân này nói sẽ kêu gọi sự giúp đỡ của cộng đồng cho cháu Trường. Tuy nhiên khi viết lên mạng lại viết sai sự thật gây hiểu lầm và ảnh hưởng đến gia đình, nhà trường, cũng như chính quyền”.

Qua đây, ông Dũng cũng cho rằng, các tổ chức cá nhân khi muốn đến địa phương giúp đỡ hoàn cảnh khó khăn thì nên thông qua gia đình, chính quyền địa phương để tìm hiểu sự thật, không nên tự ý rồi đăng thông tin một chiều.

Nghe tiếng khóc trong nghĩa trang, người dân đi tìm phát hiện cảnh tượng kinh hoàng
Tò mò trước tiếng khóc kỳ lạ phát ra từ khu nghĩa trang, người dân quanh đó đã quyết định đi tìm hiểu và phát hiện ra cảnh tượng kinh hoàng.
Theo Lê Phương (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h