Bố mâu thuẫn tiền bạc, con 14 tháng bị chém dã man

Ngày 18/06/2014 13:51 PM (GMT+7)

Bị chủ quán đến nhà đòi nợ hơn 100.000 đồng tiền ăn sáng, Nguyễn Văn Tùng (SN 1975, trú tại xã Nhân Quyền, huyện Bình Giang, Hải Dương) tỏ ra bức xúc, tìm gặp nói chuyện phải trái.

Hai bên lời qua tiếng lại rồi nảy sinh mâu thuẫn, Tùng đã dùng dao chém trọng thương chủ quán và con của người này mới 14 tháng tuổi.

Bố mâu thuẫn tiền bạc, con 14 tháng bị chém dã man - 1

Cháu Nguyễn Thị Kim Ngân với vết thương khâu nhiều mũi chạy dọc từ đầu xuống mang tai. Ảnh: T.G

Gần một tuần trôi qua, nhưng anh Nguyễn Quốc Toản (SN 1982, trú tại thôn Đa Loan, xã Nhân Quyền, huyện Bình Giang) vẫn còn ám ảnh khi chứng kiến nhát dao kinh hoàng chém vào cô con gái mới 14 tháng tuổi.

Theo trình bày của anh Toản, để tăng thêm thu nhập, gia đình anh mở một quán bán hàng ăn sáng ở địa phương. Vốn là người cùng làng, lại là khách quen nên có hôm ăn sáng Nguyễn Văn Tùng trả tiền, có lần thì ghi sổ nợ. Bẵng đi một thời gian không thấy Tùng đến quán ăn sáng, kiểm tra sổ sách thì thấy người này còn nợ 155.000 đồng nên anh Toản nhiều lần gặp đòi nợ. Bị đòi nhiều, Tùng nói anh Toản đến nhà sẽ bảo vợ trả. Chiều 10/6, anh Toản tìm đến nhà Tùng và được vợ của người này đưa tiền trả. Tuy nhiên, người phụ nữ này cũng đã góp ý với anh Toản lần sau không được cho Tùng nợ nần.

Khoảng 20h cùng ngày, gia đình anh Toản đang ngồi ăn cơm thì nghe thấy tiếng người gọi từ phía ngoài cổng. Khi ra mở cổng, anh Toản thấy Tùng phóng xe máy tới và bảo muốn nói chuyện phải trái. Hai bên lời qua tiếng lại rồi lao vào xô xát, mọi người xung quanh đã chạy sang can ngăn và bảo Tùng đi về. Tuy nhiên, Tùng chạy ra xe rút con dao để sẵn trong cốp quay lại đuổi theo chém một nhát vào lưng anh Toản. Thấy anh Toản bỏ chạy, Tùng quay sang chém một nhát vào cháu Nguyễn Thị Kim Ngân (14 tháng tuổi). Cháu Ngân khóc ré lên, máu chảy đầm đìa.

Một người dân địa phương cho biết, vào quãng thời gian trên, họ nghe thấy tiếng la hét, kêu cứu từ phía nhà anh Toản. Khi đến nơi, anh Toản máu chảy ướt đẫm lưng, đang ngồi ôm lấy đầu cô con gái nhỏ òa khóc. Lúc này, cháu Ngân máu chảy nhiều, đang có biểu hiện lả đi nên người dân địa phương đã nhanh chóng đưa cả hai bố con anh Toản đi cấp cứu. “Lúc đó cháu Ngân tím tái, co rúm người lại vì sợ hãi, còn anh Toản như người mất hồn hai tay ôm chặt lấy đầu con gái khóc. Máu trên đầu cháu Ngân chảy ra từ kẽ tay anh Toản xối xả, chúng tôi phải quát lên thì anh Toản mới giật mình, sơ cứu cho con gái rồi cùng đến viện cấp cứu”, một người hàng xóm cho biết.

Vết thương trên lưng của anh Toản.

Để làm rõ những thông tin phản ánh của gia đình anh Toản, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với chị Oanh (vợ Tùng) về vụ việc trên. Theo trình bày của chị Oanh, chiều ngày 10/6, anh Toản vào nhà chị để đòi nợ, có những lời lẽ khó nghe. Chính vì vậy tối cùng ngày Tùng mới đến nhà anh Toản để nói chuyện phải trái. “Đang nói chuyện thì anh Tùng bị gia đình anh Toản hành hung trước. Để tự vệ, anh Tùng mới chạy ra xe lấy con dao để chống lại. Trong lúc tự vệ, anh Tùng không may chém một nhát vào lưng anh Toản, một nhát sượt vào người cháu Ngân chứ không phải cố ý”, chị Oanh cho biết.

Lý giải về con dao để trong cốp xe, chị Oanh bảo rằng, đấy là dụng cụ vợ chồng chị mang đi chợ để làm cá và phòng vệ khi đi trên đường. “Sau khi sự việc xảy ra, gia đình tôi đã cử người đưa hai bố con anh Toản đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Bình Giang. Anh Toản bị một vết thương nhẹ, trong khi cháu Ngân phải khâu nhiều mũi từ trên đầu xuống mang tai. Sự việc trên không ai mong muốn”, chị Oanh thanh minh.

Trao đổi với PV, ông Trần Văn Phi, Trưởng thôn Đa Loan cho biết, chỉ vì mâu thuẫn tiền bạc, hai bên đã không làm chủ được hành động. Thời gian tới, lãnh đạo địa phương sẽ phối hợp cùng ban công an xã tiến hành hòa giải hai gia đình. Vụ việc đang được Công an huyện Bình Giang điều tra, làm rõ.

Theo Xuân Thắng – Thiên Di (Gia Đình & Xã Hội)
Tin bài cùng chủ đề Án mạng kinh hoàng