BS vứt xác: Nghi vấn xung quanh thi thể nạn nhân

Ngày 17/11/2013 08:33 AM (GMT+7)

Những ngày qua, người thân và cơ quan chức năng vẫn đang miệt mài tìm kiếm trên sông Hồng để mong tìm thấy xác chị Lê Thị Thanh Huyền, nạn nhân trong vụ án bác sĩ thẩm mỹ viện Cát Tường.

Tuy nhiên, dường như, mọi cố gắng đều trở thành vô nghĩa khi chưa có bất kỳ dấu hiệu nào là sẽ tìm thấy.

Dư luận đã và đang đặt câu hỏi rằng, liệu lời khai của bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường và các đồng phạm trong vụ án đã chính xác và đầy đủ chưa hay ẩn sau đó là một tội ác man rợ hơn gấp trăm lần mà gã bác sĩ kia đang cố tình giấu giếm.

Có thể xác chị Huyền đã không còn nguyên vẹn

Sau nhiều ngày tìm kiếm trong vô vọng, có nhiều vấn đề đã được các cơ quan chức năng đặt ra và kiểm chứng lại những lời khai ban đầu của hung thủ Nguyễn Mạnh Tường. Đó là xác chị Huyền trước khi bị ném xuống sông còn nguyên vẹn không hay trong quá trình phẫu thuật hút mỡ bụng, bơm ngực cho nạn nhân, thấy gây ra án mạng động trời, hung thủ đã cố tình rạch bụng nạn nhân, nhét thêm những vật nặng vào cơ thể trước khi ném xác xuống sông?

Chính những vật nặng ấy sẽ khiến cơ thể chị không bao giờ có thể nổi lên khỏi mặt nước theo nguyên lý thông thường với những xác chết bị ném xuống sông. Có thể, phù sa dòng chảy và cát ở thượng nguồn trên sông Hồng tràn về đã vô tình lấp lên cơ thể chị Huyền, sau khi đã bị nhét thêm nhiều vật nặng nữa nó mãi mãi không bao giờ có thể nổi lên được. Đây cũng chính là giả thuyết khả dĩ nhất mà người ta có thể nghĩ tới. Với một người có “chuyên môn ” như bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường, hẳn ông ta sẽ hình dung nếu chỉ ném xác nạn nhân xuống sông, chắc chắn một thời gian ngắn sau nó sẽ nổi lên và khiến kế hoạch trốn tội của ông ta đổ bể. Đây cũng là điều cơ quan điều tra cần tính tới trong công tác tìm kiếm và cả quá trình xử án tiếp theo.

Tìm kiếm thi thể nạn nhân Huyền ở cầu Thanh Trì.

Tuy nhiên, theo nhiều người từng tiếp xúc và có thời gian làm việc chung với bác sĩ Tường, ông Tường là một bác sĩ chuyên về xương khớp, rất giỏi trong các phẫu thuật về xương khớp. Thế nên, họ nghi ngại rằng, sau khi thấy nạn nhân đã tắt thở và với quỹ thời gian chừng 5 tiếng đồng hồ, từ chiều tới đêm, tay bác sĩ bất nhân này đã lặng lẽ tháo tất cả các khớp chân, khớp tay và có thể là khớp cổ trên cơ thể nạn nhân với mục đích nhằm phi tang chứng cứ tội ác. Như thế, xác nạn nhân sẽ được vứt bỏ ở nhiều nơi khác nhau khiến tội ác của mình khó bị phát hiện. Đây cũng chính là thủ đoạn mà nhiều kẻ sát nhân man rợ đã từng thực hiện để che giấu tội ác tày trời của mình.

Điều này càng có cơ sở hơn khi đồng phạm của bác sĩ tường - nhân viên bảo vệ Đào Quang Khánh - khai nhận được bác sĩ Tường chở đi và bảo mua thêm 4 túi ni-lông màu đen. Có thể, xác của chị Huyền sẽ mãi mãi không bao giờ được tìm thấy bởi nó đã bị phân rã và đựng trong các túi màu đen chìm dưới đáy sông hoặc nằm lặng lẽ ở một nơi hoang vắng nào cũng nên.

Chính vì thế, theo thượng tá Nguyễn Văn Cương - Phó trưởng Phòng CSGT đường thủy Công an TP.Hà Nội và cũng là người trực tiếp tham gia tìm kiếm xác nạn nhân, mặc dù đã ròng rã nhiều ngày trời làm việc rất chăm chỉ bằng các biện pháp nghiệp vụ khác nhau nhưng lực lượng cảnh sát vẫn chưa tìm thấy thi thể chị Huyền. Ngay cả khi lực lượng tìm kiếm sử dụng những phương pháp như dùng lưỡi câu rà, câu chùm… vẫn không tìm thấy xác nạn nhân. "Ngoài một số giả thuyết như dư luận đã nêu trong thời gian gần đây, chúng tôi cũng đang tính tới phương án phải tìm xác chị Huyền ở một nơi khác, ví dụ như trên bờ chẳng hạn chứ không phải dưới sông như lời khai ban đầu của hung thủ"- ông nói.

Ngoài ra, thượng tá Cương còn cho biết thêm, bằng nghiệp vụ tìm kiếm và kinh nghiệm lâu năm, nếu xác nạn nhân bị vùi trong cát với độ sâu khoảng 1 mét vẫn có thể nổi lên trên mặt nước sau chừng hơn nửa tháng, tùy thuộc vào cơ địa và cấu tạo cơ thể từng người cũng như hiện trạng khi bị rơi xuống nước. Chính vì thế, với quãng thời gian khoảng 2 tuần kể từ khi vụ án xảy ra, chắc chắn cơ thể chị Huyền đã nổi lên trên mặt nước nếu không bị buộc đá hoặc vật nặng vào người nếu lời khai ban đầu là chính xác.

Không tìm thấy xác thì tội… nhẹ hơn!

Có một điều dễ thấy mà những ai theo dõi vụ án này từ đầu cũng có thể nhận ra, nếu thời gian tới, cơ quan chức năng và thân nhân bất lực trong việc tìm kiếm xác của nạn nhân thì tòa án chắc chắn sẽ vẫn phải đưa bác sĩ Tường và đồng phạm ra xét xử theo đúng quy định của pháp luật.Đã hơn 2 tuần tìm kiếm nhưng thân nhân và cơ quan chức năng vẫn bất lực.

Đã hơn 2 tuần tìm kiếm nhưng thân nhân và cơ quan chức năng vẫn bất lực.

Có điều, theo như tất cả những thông tin về vụ án, cơ quan đại diện của pháp luật chỉ có thể tuyên phạt bác sĩ Tường ở khung hình phạt vô ý làm chết người và cố ý xóa dấu vết của hành động phạm tội. Đối chiếu theo quy định hiện hành, có thể những tội danh đó “chỉ” dừng lại ở mức án 20 năm tù, một bản án phải nói là quá nhẹ đối với hung thủ của một vụ án chấn động dư luận trong suốt thời gian dài vừa qua. Thế nên, nhiều người đặt câu hỏi là với một người học nhiều biết rộng như Nguyễn Mạnh Tường có thể y đã lường trước tình huống này nên cố tình đánh lạc hướng cơ quan an ninh điều tra với mục đích khác, che giấu một tội ác kinh thiên động địa hơn của mình.

Có thể là tội giết người cướp của chẳng hạn. Ai cũng biết, nạn nhân là một người khá giàu có, sẵn sàng bỏ ra hàng trăm triệu đồng cho một lần phẫu thuật thẩm mỹ như thế thì tài sản trên người nạn nhân có khi còn đáng giá gấp nhiều lần từng đó. Vì thế, khi thấy nạn nhân bất tỉnh, gã bác sĩ bất nhân kia đã cướp sạch tài sản của nạn nhân nhưng bất ngờ, chị Huyền lại tỉnh lại. Sợ hành vi của mình bị bại lộ, gã bác sĩ đã nhẫn tâm giết chết chị rồi giấu xác phi tang?

Theo phân tích của các luật sư với việc không tìm được xác nạn nhân, gã bác sĩ đồ tể này sẽ chịu mức án trừng trị nhẹ hơn hoặc bằng so với trường hợp nếu tìm được thi thể nạn nhân nên có thể ông ta đã giấu xác ở một nơi khác. Theo quy định của pháp luật, việc khai báo gian dối, không đúng sự thật của hung thủ vụ án không làm ảnh hưởng đến tội danh của bị cáo vì tội danh được định án theo những chứng cứ điều tra chứ không phải dựa vào lời khai của hung thủ. Vì thế, nếu hung thủ thành thật thì có thể giảm tội còn khai gian dối phải chịu mức án như đã quy định chứ không tăng thêm.

Một chi tiết nữa cũng rất đáng nghi vấn là qua lời khai của bác sĩ Tường và nhân viên bảo vệ Đào Quang Khánh thì sau khi biết nạn nhân tắt thở từ chiều, vị bác sĩ máu lạnh này vẫn ra ngoài, làm việc… bình thường cho tới đêm về mới cùng Khánh đi phi tang xác nạn nhân. Điều đó chứng tỏ Tường đã có thời gian suy nghĩ, chuẩn bị rất kỹ lưỡng cho những phương án được gọi là xấu nhất có thể xảy ra sau tội ác tày trời của mình. Thế nên, xác nạn nhân xấu số bây giờ ở đâu, có nguyên vẹn hay không thì chắc chắn, không ai là người nắm rõ hơn gã bác sĩ bất nhân kia.

Tóm tắt vụ việc:

Chiều 22.10, Công an thành phố Hà Nội cho biết, Cơ quan cảnh sát điều tra công an thành phố Hà Nội đủ căn cứ bắt khẩn cấp Nguyễn Mạnh Tường, (SN 1973, ở tại Cổ Nhuế, Từ Liêm, Hà Nội), là bác sĩ, chủ Trung tâm thẩm mỹ Cát Tường về hành vi giết người. Nạn nhân là chị Lê Thị Thanh Huyền (SN 1974, ở 36 Hàng Thiếc, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Trước đó, ngày 18.10, chị Huyền đến Trung tâm thẩm mỹ Cát Tường (ở 45 đường Giải Phóng, Hai Bà Trưng, Hà Nội) làm phẫu thuật hút mỡ, nâng ngực. Chị Huyền đã đặt cọc tại đây 50 triệu đồng, được các nhân viên hẹn 11h ngày 19.10 đến làm phẫu thuật.

Đến khoảng 16h thì xong quá trình phẫu thuật. Nhưng đến khoảng 17h45, chị Huyền có biểu hiện sùi bọt mép, mặt tím tái, khó bắt mạch. Bác sĩ Tường có tiêm thuốc trợ tim nhưng nạn nhân đã chết lâm sàng. Phát hiện vụ việc, thay vì khai báo với cơ quan chức năng, Bác sỹ Tường cùng bảo vệ đã chở xác nạn nhân lên cầu Vĩnh Tuy và vứt xuống sông Hồng.

Xem thông tin về Thẩm mỹ viện Cát Tường làm chết người tại Eva.vn

Theo Hạ Vy (Dòng Đời)
Tin bài cùng chủ đề Thẩm mỹ viện Cát Tường