Bụng to hơn bầu 9 tháng hóa ra mang u buồng trứng nặng... 35kg

Ngày 08/11/2016 00:10 AM (GMT+7)

Người phụ nữ 53 tuổi khiến người đối diện tưởng bà đang mang bầu. Nhưng thực chất bà mang trong mình khối u buồng trứng nặng tới 35kg.

Nữ bệnh nhân mang khối u buồng trứng nặng đến 35kg đó là bà Nguyễn Thị Thúy Liễu, 53 tuổi, ngụ tại quận 3, TP. HCM.

Bác sỹ Nguyễn Văn Tiến, Trưởng khoa Ngoại 1, Bệnh viện Ung bướu TP. HCM cho biết, bà Liễu nhập viện trong tình trạng gầy, xanh xao, số đo vòng bụng 110 cm, cân nặng 78 kg, u lớn đã chèn ép vào phổi gây khó thở.

Sau hội chẩn nhiều chuyên khoa là Ngoại 1, Hô hấp, Tim mạch, Huyết học, các bác sỹ quyết định chọc ổ dịch lấy ra hơn 10 lít dịch, kích thước khối u được thu nhỏ nên giảm chèn ép vào phổi, giúp bệnh nhân dễ thở hơn.

Bà Liễu mang khối u buồng trứng nặng đến 35kg

Do bệnh nhân có tiền sử bị bệnh tim nên phải uống thuốc trợ tim trong một tuần, sau đó tiến hành phẫu thuật bóc tách toàn bộ khối u đồng thời cắt bỏ buồng trứng và tử cung của bệnh nhân.

Theo lời bà Liễu kể, bà không có họ hàng thân thích, sống với người chị nuôi làm nghề bán bún. Cách đây nhiều năm, thấy trong bụng có một cục bằng nắm tay, tuy nhiên do không đau nên chủ quan không đi khám.

Khi bụng to hơn, đi lại nặng nề, cơ thể suy kiệt thì bà Liễu mới đến Trung tâm Y tế quận 3 khám. Các bác sĩ chẩn đoán có khối u to đang lớn trong bụng nên khuyên bà Liễu nhập viện điều trị.

Tuy nhiên không có tiền nên bà Liễu từ chối điều trị rồi xin lên chùa sinh sống. Người dân đi viếng chùa thấy hoàn cảnh bà Liễu nên quyên góp tiền cho bà đi đến Bệnh viện Ung bướu TP. HCM phẫu thuật.

Theo Văn Luận - Ảnh: BV cung cấp (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Những ca bệnh đặc biệt