Nghi con gái mang thai vì bụng cứ lớn dần, bố mẹ đưa đi khám mới biết sự thật sốc

Ngày 09/05/2020 00:08 AM (GMT+7)

Do không ở cùng con gái nhiều, lại thấy bụng của cô bé ngày một lớn dần, cặp vợ chồng tưởng rằng cô bé đã quan hệ tình dục rồi mang thai nên lập tức đưa tới bệnh viện kiểm tra.

Sự việc xảy ra tại thành phố Hoài An, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc. Bé gái Xiao Xuan, 15 tuổi, được bố mẹ đưa tới bệnh viện kiểm tra vì nghi ngờ mang thai, sau khi thấy bụng cô bé cứ ngày một lớn dần. Nào ngờ chính lúc đó, cặp vợ chồng mới ngã ngửa khi biết sự thật.

Được biết, bố mẹ của Xiao Xuan quanh năm làm việc ở nước ngoài, không có thời gian ở bên chăm sóc con cái nên đã gửi cô bé vào một trường nội trú. Do ít giao tiếp và sống chung với nhau, tình cảm của Xiao Xuan với bố mẹ cũng không sâu đậm. Cô bé không hây tâm sự và chia sẻ với bố mẹ mình. Đến tận mấy tháng gần đây, khi dịch COVID-19 bùng phát, bố mẹ của Xiao Xuan đã về nước, cô bé cũng được nghỉ học nên họ mới sống chung với nhau.

Nghi con gái mang thai vì bụng cứ lớn dần, bố mẹ đưa đi khám mới biết sự thật sốc - 1

Khối u 20 cm trong bụng Xiao Xuan khiến bố mẹ tưởng cô bé mang thai.

Trong thời gian này, bố mẹ của Xiao Xuan phát hiện con gái có nhiều điểm bất thường. Bụng của cô bé cứ ngày một lớn dần lên mà không phải do béo, ngoài ra Xiao Xuan cũng thường xuyên ôm bụng kêu than bị đau và đầy hơi. Ban đầu, bố mẹ của Xiao Xuan không quá để tâm tới chuyện này, cho rằng đó là phản ứng sinh lý bình thường ở tuổi dậy thì, trước khi cô bé đến kỳ kinh nguyệt.

Tuy nhiên, sau khi thấy bụng của Xiao Xuan cứ to lên một cách bất thường, cặp vợ chồng mới bắt đầu lo lắng và sinh nghi. Thấy thành tích học tập của Xiao Xuan không được xuất sắc, cặp vợ chồng đã nghi ngờ con gái yêu đương trong lúc không có bố mẹ ở bên quản thúc, sau đó đi quá giới hạn dẫn tới có thai. Tuy nhiên, đứng trước những cáo buộc này, Xiao Xuan chỉ biết khóc lóc nói rằng mình không hề yêu đương, cũng không làm điều gì sai cả.

Nghi con gái mang thai vì bụng cứ lớn dần, bố mẹ đưa đi khám mới biết sự thật sốc - 2

Bác sĩ Yang Hongbo, người điều trị cho Xiao Xuan.

Để giải đáp những nghi ngờ này, vào hôm 7/5 vừa qua, bố mẹ của Xiao Xuan đã quyết định đưa con gái tới bệnh viện kiểm tra. Cặp vợ chồng cũng trình bày sự lo lắng của mình với bác sĩ, cho rằng con gái đã mang thai ngoài ý muốn. Tuy nhiên, sau một hồi làm xét nghiệm, bác sĩ đã thông báo một tin gây sốc.

Hóa ra, Xiao Xuan không hề có thai. Một khối u buồng trứng ác tính có đường kính 20 cm đã phát triển trong bụng cô bé. Đó là một khối u rất lớn và phát triển nhanh, do đó không tránh khỏi việc nhầm lẫn với mang thai. Bác sĩ Yang Hongbo, người tiếp nhận ca bệnh này, cũng sốc không kém vì khối u lớn này là rất hiếm thấy.

Nghi con gái mang thai vì bụng cứ lớn dần, bố mẹ đưa đi khám mới biết sự thật sốc - 3

Xiao Xuan đã được phẫu thuật và đang hồi phục trong bệnh viện.

Bác sĩ Yang Hongbo cho biết, những bệnh nhân mắc ung thư buồng trứng trong những năm gần đây có xu hướng trẻ hơn nhưng ông vẫn bất ngờ khi biết bé Xiao Xuan mắc bệnh khi mới 15 tuổi. Điều này có thể gây nên bởi di truyền, thói quen ăn uống hoặc sinh hoạt. Khối u trong bụng Xiao Xuan đã rất to và nếu không sớm cắt bỏ, nó có thể chèn ép lên các bộ phận khác, thậm chí có thể phải cắt bỏ buồng trứng và ảnh hưởng tới khả năng sinh sản trong tương lai.

Ngay sau đó, Xiao Xuan đã được sắp xếp làm phẫu thuật để loại bỏ khối u ra khỏi cơ thể. Hiện tại, cô bé đang trong quá trình hồi phục và chưa tìm thấy tế bào ung thư di ăn. Xiao Xuan sẽ được theo dõi sức khỏe thêm một thời gian nữa trước khi xuất viện.

Tưởng mang thai con khổng lồ, người phụ nữ sốc nặng khi bác sĩ lấy ra thứ này
Nhập viện trong tình trạng đau bụng dữ dội và khó thở, người phụ nữ không thể ngờ trong bụng mình lại chứa một thứ khổng lồ.
Khánh Hằng (Dịch từ Sina)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Những ca bệnh đặc biệt