Hai ngày sau khi hiện tượng cá chết bất thường ở Hồ Tây, mùi hôi tanh nồng nặc vẫn bao trùm cả khu vực khiến người dân đi qua đây vô cùng khó chịu, nhiều cửa hàng kinh doanh phải đóng cửa.
Trưa ngày 3.10, gần 2 ngày sau khi xảy ra hiện tượng cá chết hàng loạt ở Hồ Tây, Hà Nội vẫn tiếp tục phải huy động cả trăm người tham gia vớt cá.
Theo ghi nhận của PV, tại khu vực đường Trích Sài, Nguyễn Đình Thi, xác cá dạt vào trắng bờ, gió thổi mạnh khiến mùi hôi thối càng khủng khiếp hơn, nhà dân và hàng quán phải đóng cửa.
Theo ghi nhận của PV, trong sáng ngày 3/10, hiện tượng cá chết vẫn tiếp tục xảy ra, các cơ quan chức năng dù đã huy động hàng trăm người tham gia công tác vớt cá, làm sạch môi trường tuy nhiên số lượng cá chết và dạt vào bờ vẫn ngày một tăng lên.
Khuôn mặt nhăn nhó, bịt chặt mũi, ông Phạm Văn Ngạc, 72 tuổi, sống ven hồ nói: “Từ nhỏ tới giờ tôi mới thấy cá Hồ Tây chết nhiều như vậy. Chắc sau đợt này, hồ không còn cá nữa, nhìn mà xót xa quá”.
Người đi qua đường đều phải bịt mũi không chịu nổi cá chết.
Trước đó, đêm 2.10, hàng trăm công nhân môi trường, chiến sĩ quân đội, công an, lính cứu hoả được huy động vớt cá xuyên đêm, làm sạch nguồn nước.
Hai ngày sau khi hiện tượng cá chết bất thường ở hồ Tây, mùi hôi tanh nồng nặc vẫn bao trùm cả khu vực khiến nhiều người đi đường phải bịt mũi, các gia đình sống ven hồ phải đóng cửa kín mít.
Người đi đường phải bịt mũi phóng nhanh qua khu vực nhiều cá chết vì không chịu nổi mùi hôi thối.
Đêm 2.10, Hà Nội đã lắp đặt hơn 20 máy tạo oxy công suất lớn để cứu số cá còn sống ở hồ. Sáng 3.10, cá chết vẫn tiếp tục nổi trắng Hồ Tây
Hàng trăm chiến sĩ thuộc Bộ Tư lệnh Thủ đô vẫn tiếp tục vớt cá chết