Ca sinh 3 hy hữu tại Sài Gòn: Mẹ vừa mừng vừa lo khi biết tin mang thai 3 bé trai, đặt 3 tên vô cùng ý nghĩa

NGỌC HÀ - Ngày 25/09/2023 12:00 PM (GMT+7)

Chị và chồng bàn bạc đặt tên con là Tiến Phát, Tiến Thành, Tiến Đạt với hi vọng sau này chúng lớn lên trở thành người tốt, có công danh sự nghiệp đúng như kỳ vọng “Phát – Thành – Đạt”.

Ghé Tân Thông Hội (Củ Chi, TP.HCM) hỏi thăm cặp vợ chồng có 3 đứa con sinh 3 ai cũng hay biết, thậm chí có thể tường tỏ rõ hoàn cảnh. Chị Hồng – một người trong xã cho biết: “Cô ấy tên Ngọc Lan (36 tuổi). Cả hai vợ chồng làm công nhân, thuê nhà trọ ở ngay đây. Cuộc sống không mấy khá giả nên họ sinh xong bé gái đầu đã kế hoạch tận 16 năm trời.

Hồi cô ấy sinh lần hai, cả ấp mừng rỡ vì sau bao ngày trông ngóng “bỗng dưng” có 3 thằng cu. Tôi cũng động viên vợ chồng cố gắng, “trời sinh voi ắt có cỏ”, không nhất thiết phải nặng nề vấn đề tiền đâu nuôi con”.

Cũng theo chị Hồng, hiện tại cặp đôi có ông bà ngoại hỗ trợ chăm sóc 3 bé trai. Vì thế chị Lan đỡ cực và không “tối mắt tối mũi” như nhiều người suy đoán. Thậm chí chị đã đi làm lại được 2 tuần nay.

Mình được công ty cho nghỉ đến tháng thứ 8 mới phải đi làm. Song vì bỉm sữa của con, mình đã quay trở lại với công việc từ lúc các con được 5 tháng tuổi, hưởng chế độ đi muộn và về sớm chừng 1 tiếng đồng hồ.

Mọi người cứ nói mình ham việc, không giữ gìn sức khoẻ và dành thời gian chăm lo các con nhưng phải ở trong hoàn cảnh mới thấu hiểu hết. Hiện đám nhỏ uống chừng 20 hộp sữa bột, 8 bịch bỉm/tháng, tổng 5-6 triệu đồng; còn bé lớn đi học hết 80.000 đồng/ngày. Như vậy mình tính sơ sơ nuôi 4 đứa con đã “bay sạch” lương của chồng rồi”, chị Lan tâm sự.

Ca sinh 3 hy hữu tại Sài Gòn: Mẹ vừa mừng vừa lo khi biết tin mang thai 3 bé trai, đặt 3 tên vô cùng ý nghĩa - 1

3 bé trai Tiến Phát, Tiến Thành, Tiến Đạt bên bà ngoại và bố mẹ.

Chị Lan sinh con gái đầu lòng từ năm 20 tuổi. Sau đó vợ chồng chị quyết định kế hoạch, tập trung làm kinh tế để có thể cho con một cuộc sống tốt hơn. Và khi ổn định, chị đã “thả” đằng đẵng 2 năm trời cho đến khi mang thai 3 bằng phương pháp tự nhiên.

Vợ chồng mình tính sinh thêm bé nữa để gia đình có tiếng nói cười trẻ thơ, sau này bé lớn có em làm bầu bạn. Song người tính không bằng trời tính, mình thả mãi chẳng có gì.

Một ngày mình bỗng thấy cơ thể khác lạ, đi khám thì bác sĩ thông báo đã mang thai 3, có 3 tim thai. Mình vỡ oà sung sướng nhưng cũng lo lắng vì không biết sau này có lo nổi cho các con hay không.

Ông xã cũng lo lắm nhưng lạc quan hơn mình, động viên hãy dưỡng thai để có một thai kỳ khoẻ mạnh. Thế là mình đành đến đâu hay đến đó dù hành trình mang bầu khá vất vả, tháng nào cũng phải dưỡng”, người phụ nữ nhớ lại.

Ngày “vỡ chum”, chị Lan vỡ oà khi chứng kiến 3 đứa con lần lượt chào đời. Chị chẳng thể ngờ các con đáng yêu, kháu khỉnh và bụ bẫm đến thế. Chị và chồng bàn bạc đặt tên con là Tiến Phát, Tiến Thành, Tiến Đạt với hi vọng sau này chúng lớn lên trở thành người tốt, có công danh sự nghiệp đúng như kỳ vọng “Phát – Thành – Đạt”.

Nhắc đến chuyện cùng lúc phải chăm sóc 3 đứa trẻ có vất vả hay không, chị Lan cười: “Ai đã và đang làm mẹ của một đứa trẻ sẽ hiểu cảnh con mọn vất vả như thế nào? Mình có 3 đứa trẻ, sự vất vả ấy sẽ gấp lên 3 lần, nhất là lúc đám nhỏ lần lượt ốm, ho hoặc sổ mũi. Mình thấy chỉ cần Phát húng hắng ho là y rằng hôm sau Thành, Đạt cũng vậy.

Khi ấy, mình muốn mệt cũng không có thời gian để cảm nhận vì chăm 3 đứa cũng hết ngày. Mình chỉ thầm mong các con khoẻ mạnh, ngoan ngoãn để hai vợ chồng tập trung làm việc, kiếm tiền lo sữa bỉm và tiền học hành cho gái lớn”.

Nghe nói anh chị có ông bà ngoại đỡ đần?”, khi được hỏi chị Lan thừa nhận mẹ đẻ chị ở cùng để phụ trông và chăm sóc lũ trẻ. Ngoài ra, bà còn phải chăm chồng (bố chị Lan) hiện bị tai biến nằm một chỗ.

Mẹ mình vất vả hơn con gái rất nhiều. Mẹ vừa phải trông 3 cháu vừa chăm sóc chồng ốm. Giờ mình đi làm, mẹ ở nhà đảm trách tất cả. Sáng nào mẹ cũng tất bật cơm nước cho các con rồi trông 3 thằng nhỏ, hễ chúng cứ khóc là không biết xoay sở ra sao?

Hôm bữa mình thấy mẹ kể rằng, cứ một đứa khóc là 2 đứa còn lại khóc theo. Mình hỏi mẹ làm cách nào để chúng nín, mẹ đùa rằng cứ để khóc tự khắc nín. Mình biết ơn mẹ lắm”, chị Lan tâm sự.

Người phụ nữ cho biết thêm từ lúc có thêm 3 đứa con, lúc nào chị cũng nghĩ làm như thế nào để có tiền nuôi các con lớn khôn. Thế rồi chị luôn tự động cố gắng, lấy các con làm động lực.

Trộm vía 3 đứa kháu khỉnh và như thiên thần. Mỗi lần ngắm con mình cứ mê mãi chẳng thể dứt ra. Có lẽ ai làm mẹ cũng mê con như thế”, chị Lan nói.sinh 3

Hai người Việt trúng độc đắc, bỗng dưng đổi đời và lối sống tiết kiệm đáng học tập
Bỗng dưng có tiền nhờ trúng số, họ thay vì hưởng thụ cuộc sống đã chắt chiu dành dụm để lo cho tương lai khiến bao người nể phục.

Xổ số

Theo NGỌC HÀ
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Sinh con