Cảnh tượng bất ngờ sau giờ chính Ngọ tại các cửa hàng kinh doanh tại vùng xanh Hà Nội

Ngày 16/09/2021 21:30 PM (GMT+7)

Đúng 12h trưa nay, 16/9, tại các cơ sở kinh doanh ăn uống trên các địa bàn được phép mở cửa trở lại đã chứng kiến cảnh tượng bất ngờ.

Theo văn bản hoả tốc số 3084/UBND-KGVX của UBND TP.Hà Nội về việc điều chỉnh một số biện pháp phòng dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố, từ 12h00 ngày 16/9/2021, đối với các địa bàn các quận, huyện, thị xã chưa ghi nhận ca nhiễm trong cộng đồng (từ thời điểm thực hiện Chỉ thị số 20/CT-UBND ngày 3/9/2021 của Chủ tịch UBND thành phố), một số cơ sở kinh doanh đã được hoạt động, trong đó có dịch vụ ăn, uống (chỉ bán hàng mang về) và đóng cửa trước 21h hàng ngày.

Ghi nhận tại nhiều tuyến phố của Hà Nội, người dân thực sự háo hức với quyết định nới lỏng này của thành phố và rất nhiều người đã tìm đến các quán ăn quen thuộc để thỏa mãn "cơn thèm" sau nhiều ngày mong đợi.

Các chủ cửa hàng cũng bất ngờ trước cảnh tượng hàng dài người đứng xếp hàng chờ đợi để có thể mua được suất bún chả hay phở mang về.

Cảnh tượng bất ngờ sau giờ chính Ngọ tại các cửa hàng kinh doanh tại vùng xanh Hà Nội - 1

"Em rất vui vì giờ đã được ra đường và ăn những món yêu thích. Mặc dù mang về không ngon bằng ăn ở quán nhưng vậy là tốt lắm rồi. Em mong mọi người tiếp tục có ý thức phòng chống dịch để mọi thứ trở lại bình thường như trước đây" - Lê Thị Kiều Oanh (Tô Hiệu, Cầu Giấy) chia sẻ trên báo Lao Động.

Cảnh tượng bất ngờ sau giờ chính Ngọ tại các cửa hàng kinh doanh tại vùng xanh Hà Nội - 3

Tại một quán bún chả trên phố Thụy Khuê (quận Tây Hồ), hàng dài khách đứng đợi mua. Ảnh: Zingnews.

Cảnh tượng bất ngờ sau giờ chính Ngọ tại các cửa hàng kinh doanh tại vùng xanh Hà Nội - 4

Bên trong quán của gia đình bà Ngọc Lan, nhân viên bán hàng luôn tay, không hết việc. Chỉ trong vài giờ đầu mở hàng họ đã bán được vài trăm suất mang đi. Ảnh: Zingnews.

Cảnh tượng bất ngờ sau giờ chính Ngọ tại các cửa hàng kinh doanh tại vùng xanh Hà Nội - 5

Người dân phấn khởi sau gần 2 tháng giãn cách cũng được thoải mái hơn trong trạng thái "bình thường mới". Nhiều người kiên nhẫn đứng xếp hàng trước cửa quán phở để mua về ăn, nghiêm túc thực hiện giãn cách.

Cảnh tượng bất ngờ sau giờ chính Ngọ tại các cửa hàng kinh doanh tại vùng xanh Hà Nội - 6

Cảnh tượng làm ấm lòng người bán tại các cửa hàng kinh doanh ăn uống những món ăn đặc trưng của Hà Nội như bún chả, phở...

Cảnh tượng bất ngờ sau giờ chính Ngọ tại các cửa hàng kinh doanh tại vùng xanh Hà Nội - 7

Chị Phan Thu Quỳnh Trang (Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy) vừa mừng vừa lo khi được mở hàng trở lại. "Được mở chúng tôi cũng mừng vì đóng cửa suốt 2 tháng nay. Nhưng tôi cũng có hơi chút lo lắng vì không biết nhu cầu của khách bây giờ sẽ ra sao. Nghỉ 2 tháng, kinh tế của mọi người cũng bị ảnh hưởng nhiều. Giờ chỉ mong sớm đẩy lùi dịch bệnh để chúng ta có thể thích ứng với cuộc sống bình thường mới". Ảnh: Lao Động

Cảnh tượng bất ngờ sau giờ chính Ngọ tại các cửa hàng kinh doanh tại vùng xanh Hà Nội - 8

Tại cửa hàng bán cuốn của mình, anh Đặng Đức Thụy tất bật trả đơn hàng. Hơn 200 suất là con số ông chủ trẻ tuổi bán được trong vòng 1 tiếng mở cửa. Ảnh: Zingnews.

Cảnh tượng bất ngờ sau giờ chính Ngọ tại các cửa hàng kinh doanh tại vùng xanh Hà Nội - 9

Có lẽ rất nhiều người lúc này mong muốn được thưởng thức những món ăn này hơn bao giờ hết.

Cảnh tượng bất ngờ sau giờ chính Ngọ tại các cửa hàng kinh doanh tại vùng xanh Hà Nội - 10

Trước giờ chính Ngọ, từ sáng sớm, các cửa hàng kinh doanh ăn uống cũng đã tất bật dọn dẹp, chuẩn bị nguyên liệu để chờ giờ được mở cửa. Ảnh: Vietnamnet.

Cảnh tượng bất ngờ sau giờ chính Ngọ tại các cửa hàng kinh doanh tại vùng xanh Hà Nội - 11

Ông Trương Viết Văn, chủ một quán bún ốc sườn trên phố Tô Hiệu (Cầu Giấy Hà Nội), cho biết, sau khi có thông tin từ 12 giờ trưa 16/9 thành phố cho 19 quận, huyện mở lại hàng ăn uống bán mang về, anh rất háo hức. Sáng nay từ 5h, anh đã gọi nhân viên cửa hàng dậy để dọn dẹp, dù từ sáng mai cửa hàng mới bán trở lại. Ảnh: Vietnamnet

Nguồn: https://giadinh.net.vn/thi-truong/canh-tuong-bat-ngo-sau-gio-chinh-ngo-tai-cac-cua-hang...

Tin tức 24h: Phát hiện virus SARS-CoV-2 trên bao bì thanh long, Trung Quốc tạm dừng thông quan
Phía Trung Quốc thông báo tạm dừng thông quan nhập khẩu quả thanh long từ Việt Nam trong thời gian 7 ngày do phát hiện virus SARS-CoV-2 trên bao bì...

Tin tức 24h

Theo Như Ca (Gia đình & Xã hội)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức Hà Nội