Cặp đôi đi đăng ký kết hôn, nhân viên "mắt tròn mắt dẹt" nhìn 2 cái tên, CDM tò mò tên con

DOÃN KỲ - Ngày 24/12/2022 10:54 AM (GMT+7)

Nhìn 2 cái tên quá đặc biệt của cặp đôi, nhân viên vô cùng bất ngờ, dân mạng càng tò mò không biết sau này cặp đôi sẽ đặt tên con như thế nào.

Cái tên là thứ vô cùng quan trọng bởi nó sẽ theo ta đến hết cuộc đời, là dấu ấn riêng của mỗi người. Hồi tháng 10/2022, một cặp đôi người Trung Quốc đã "nổi rần rần" trên mạng xã hội nhờ cái tên của họ. Kỳ thực, tên của mỗi người họ không có gì quá đặc biệt nhưng khi đặt cái tên của cặp đôi cạnh nhau, ai cũng bất ngờ trước cơ duyên của họ.

Theo đó, vào ngày 10/10/2022, cô Lý Thu Y đã đi đăng ký kết hôn với anh Lý Thu Y. Cặp đôi không chỉ bằng tuổi mà còn có cái tên giống hệt nhau, không khác một nét nào, khiến nhân viên Cục Dân chính vô cùng bất ngờ khi nhìn thấy giấy tờ của họ. Khi làm thủ tục đăng ký kết hôn, nhân viên còn phải hỏi đi hỏi lại để xác nhận có đúng là cô Lý Thu Y và anh Lý Thu Y muốn đăng ký kết hôn hay không. Ngay cả khi đã làm xong thủ tục, nhân viên vẫn "mắt tròn mắt dẹt" vì không tin trường hợp hy hữu này.

Cặp đôi đi đăng ký kết hôn, nhân viên amp;#34;mắt tròn mắt dẹtamp;#34; nhìn 2 cái tên, CDM tò mò tên con - 1

Sau đó, phóng viên đã liên hệ với cô Lý Thu Y để nghe kể về chuyện tình đặc biệt của mình. Cô Lý Thu Y cho biết cô đến từ tỉnh Hà Nam, còn chồng mình đến từ thành phố Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên. Tháng 4/2019, cặp đôi vô tình quen biết nhau thông qua mạng xã hội. "Lúc đó, anh ấy giới thiệu tên anh ấy là Lý Thu Y, tôi còn đọc nhầm và hỏi lại rằng tại sao anh ấy biết tên tôi", cô Lý Thu Y nhớ lại.

Vì sự trùng hợp vừa ngẫu nhiên vừa đặc biệt này, cô Lý Thu Y và anh Lý Thu Y đã nhanh chóng trở thành bạn bè, thường xuyên trò chuyện rồi dần dần cảm mến nhau. Cuối cùng, cả 2 đã chính thức yêu đương vô cùng lãng mạn và ngọt ngào.

Sau 1 năm rưỡi yêu nhau, cô Lý Thu Y và anh Lý Thu Y đã quyết định kết hôn vì xác định đây chính là nửa kia của cuộc đời mình. "Tôi đã gặp đúng người và muốn ở bên anh ấy mãi mãi", cô Lý Thu Y nói.

Cặp đôi đi đăng ký kết hôn, nhân viên amp;#34;mắt tròn mắt dẹtamp;#34; nhìn 2 cái tên, CDM tò mò tên con - 2

Khi được hỏi về 3 từ để miêu tả chồng mình, cô Lý Thu Y trả lời rằng anh Lý Thu Y cực kỳ dịu dàng, cực kỳ khoan dung và cực kỳ ấm áp. Thỉnh thoảng, dù cô Lý Thu Y có nổi nóng hay giận dỗi thế nào, anh Lý Thu Y vẫn sẽ bao dung và yêu thương cô không giới hạn. Mỗi khi cô muốn ăn gì, anh ấy đều sẽ làm cho cô ăn. Biết cô hay bị vết thương nhỏ, anh ấy luôn bỏ vào túi cô miếng băng dán cá nhân. Mỗi khi đi du lịch cùng nhau, anh Lý Thu Y luôn lo liệu mọi thứ từ A đến Z, không khiến vợ phải bận tâm thứ gì. Dù bận rộn với công việc nhưng khi về nhà, anh Lý Thu Y vẫn dịu dàng với vợ và giúp cô giải tỏa căng thẳng.

Mối quan hệ của cặp đôi cũng nhận được vô số lời chúc phúc và sự ủng hộ từ gia đình, bạn bè. Khi biết tên của cặp đôi, ai cũng bất ngờ và lo lắng không biết có sự bất tiện nào không, thế nhưng dần dần mọi người đều coi đó là một sự hài hước và dấu ấn riêng, bởi giữa cả tỷ người nhưng 2 người họ lại có thể tìm thấy nhau.

Cặp đôi đi đăng ký kết hôn, nhân viên amp;#34;mắt tròn mắt dẹtamp;#34; nhìn 2 cái tên, CDM tò mò tên con - 3

Cô Lý Thu Y tiếp tục kể về lý do chồng mình có cái tên có phần nữ tính. Cô cho biết bố mẹ chồng đã rất phân vân khi chọn tên cho con trai, cuối cùng đã quyết định đặt tên là Lý Thu Y với suy nghĩ: "Biết đâu con trai sẽ tìm được một người bạn gái có cái tên giống mình". Chẳng ai ngờ, điều này lại trở thành sự thật. Gia đình nhà chồng của cô cũng rất ngạc nhiên trước sự trùng hợp này.

Nhớ lại chuyện vợ chồng trùng tên, cô Lý Thu Y vẫn không nhịn được cười trong ngày đi đăng ký kết hôn: "Nhân viên đó đã khá lớn tuổi rồi. Ông ấy đã nhìn giấy tờ của 2 chúng tôi rất lâu rồi còn lau kính để nhìn rõ hơn". Lúc ấy, cô Lý Thu Y liền trấn an: "Chú không nhìn nhầm đâu, là tên giống nhau". Nhân viên đó liền đáp lại: "Chú cứ tưởng mình hoa mắt cơ".

Cặp đôi đi đăng ký kết hôn, nhân viên amp;#34;mắt tròn mắt dẹtamp;#34; nhìn 2 cái tên, CDM tò mò tên con - 4

Chuyện trùng tên cũng gây ra một số rắc rối với cặp đôi này. Có lần, 2 người cùng bắt tàu về quê nhưng cầm nhầm vé của nhau. Nhân viên ga tàu nói rằng vé và số chứng minh không khớp. Đứng tần ngần một lúc, cặp đôi mới phát hiện đang cầm vé của đối phương, suýt chút nữa muộn tàu.

Giờ đây, vợ chồng cô Lý Thu Y và anh Lý Thu Y đang cùng làm việc tại thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang. Khi cặp đôi chia sẻ câu chuyện của mình lên mạng, rất nhiều người cũng tỏ ra bất ngờ và ngỡ ngàng. Nhiều người tò mò không biết cặp đôi sẽ đặt tên con là gì, một số người còn tự hỏi không biết sau này đứa con có bị lú lẫn khi gọi tên bố và mẹ hay không.

Được bố đặt tên cực hay, nào ngờ con trai đi học nửa ngày đã chạy về khóc nức nở
Mới đi học, cậu bé đã chạy về nhà khóc ầm ĩ vì bị bạn bè trêu cái tên "không giống ai".

Tin tức 24h

DOÃN KỲ
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h