Cặp sinh đôi "dính đầu" lớn tuổi nhất thế giới đã qua đời

Ngày 13/04/2024 16:00 PM (GMT+7)

Cặp song sinh lớn tuổi nhất thế giới - Lori và George Schappell, đã qua đời ở tuổi 62. Họ bị dính liền ở phần sọ não, phải dùng chung một số mạch máu quan trọng.

Lori và George Schappell đã qua đời tại bệnh viện Đại học Pennsylvania. Thông tin về sự ra đi của họ được đưa ra bởi một đơn vị tổ chức lễ tang ở thị trấn Hamburg, bang Pennsylvania, Mỹ.

Lori và George sinh ra ở bang Pennsylvania vào ngày 18/9/1961. Họ bị dính liền ở phần sọ não, phải dùng chung một số mạch máu quan trọng và 30% não.

Lori và George Schappell đã qua đời ở tuổi 62. Ảnh: New York Post

Lori và George Schappell đã qua đời ở tuổi 62. Ảnh: New York Post

Lori và George là cặp song sinh dính liền đầu tiên trên thế giới được công nhận là có giới tính khác nhau. Điều này được thực hiện vào năm 2007, sau khi George chuyển giới và trở thành một nam giới. Trường hợp của Lori và George là một trong những trường hợp hiếm gặp nhất trong các trường hợp song sinh dính liền, chỉ chiếm khoảng 2-6% các ca song sinh dính liền.

Dù luôn sống bên cạnh nhau, nhưng lúc sinh thời, Lori và George khẳng định họ có sở thích và thiên hướng hoàn toàn khác biệt.

Trong khi Lori có thể bước đi, George có chiều dài cơ thể ngắn hơn và còn bị gai đôi cột sống. Vì vậy, George phải ngồi xe lăn, Lori là người đẩy xe trong quá trình di chuyển.

Cặp song sinh dùng chung đến 30% bộ não. Ảnh: The sun

Cặp song sinh dùng chung đến 30% bộ não. Ảnh: The sun

Tại nhà riêng của hai người ở bang Pennsylvania, họ có phòng riêng. Mỗi đêm, họ sẽ ngủ ở một phòng để mỗi người đều cảm thấy thoải mái. Trong cuộc sống hàng ngày, Lori và George còn từng chia sẻ rằng họ tắm trong những khung giờ khác nhau, có những thói quen và sở thích khác nhau.

Cũng trong năm 2007, Lori từng đính hôn nhưng 4 tháng trước khi kết hôn, hôn thê của cô bị tai nạn xe. "Tai nạn đó làm trái tim tôi tan vỡ. Hiện giờ, tôi vẫn liên lạc với gia đình anh ấy và mới gần đây tôi mới hẹn hò lại. George đã chăm sóc tôi".

Sau khi ra trường, Lori làm trong phòng giặt là của một bệnh viện. Trong khi chị gái làm việc thì George đọc sách hoặc nghe nhạc. Suốt những năm 1990, George có một sự nghiệp âm nhạc khá thành công và đã giành giải nghệ sĩ nhạc đồng quê xuất sắc nhất.

Cặp sinh đôi nổi tiếng này từng là chủ đề của nhiều bộ phim tài liệu và họ xuất hiện trên nhiều chương trình truyền hình

Cặp song sinh dính liền 2 đầu 1 thân lộ tin kết hôn đã 3 năm: Cuộc sống hôn nhân khiến nhiều người tò mò
Cặp song sinh dính liền nổi tiếng nhất nước Mỹ bỗng nhận được sự quan tâm trở lại sau khi xuất hiện thông tin một trong 2 người họ đã kết hôn.

Tin tốt sáng nay

Theo Nguyễn Linh
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h