Cầu treo nơi cô giáo qua suối bằng túi nylon bị lật

Ngày 23/07/2014 14:44 PM (GMT+7)

Cầu treo Sam Lang (Điện Biên), vừa được xây dựng giúp học sinh và người dân bản không còn phải chui túi nylon qua suối, vừa bị nước lũ làm lật tối qua (22/7).

Theo thông tin mới nhất từ Bộ GTVT, ngày 22/7, do ảnh hưởng của bão Thần Sấm, mưa to trên diện rộng tạo thành trận lũ lịch sử từ thượng nguồn đổ về, đã gây ngập lụt nhiều khu vực tại huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên, trong đó có xã Na Hỳ, nơi cầu treo Sam Lang mới được xây dựng.

Cầu treo nơi cô giáo qua suối bằng túi nylon bị lật - 1

Cây cầu giúp hàng ngàn học sinh không phải chui túi nylon khi qua suối đã bị lật vào tối qua. Ảnh: Tuổi Trẻ

Một bè gỗ lớn theo lũ dồn về đã đâm va mạnh vào cầu Sam Lang gây đứt cáp, cùng với sức nước quá lớn đã làm lật cầu vào tối ngày 22/7. Đây chính là cây cầu bắc qua suối Nậm Pồ vừa khánh thành vào ngày 5/5 để giúp đồng bào xã Na Hỳ không còn phải chui túi nylon qua suối.

Cầu Sam Lang được thiết kế, xây dựng theo công nghệ mới nhất Việt Nam - cầu khung thép, dầm thép, ván thép, là loại cầu treo bán vĩnh cửu có thời gian sử dụng từ 25 năm trở lên với vốn đầu tư 3,5 tỷ đồng.

Cầu treo có chiều dài trên 100 m, riêng nhịp cầu treo dây võng bắc qua suối Nậm Pồ dài 70 m. Mặt cầu rộng 1,5 m (lòng cầu rộng 1,3 m).

Ngay sau khi nhận được thông tin lật cầu, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Đinh La Thăng đã chỉ đạo Sở GTVT Điện Biên và các cơ quan chức năng của Bộ khẩn trương đến ngay hiện trường để triển khai các biện pháp nhanh chóng khắc phục, dựng lại cầu để sớm bảo đảm việc đi lại thuận lợi cho người dân.

Theo Nguyễn Vũ
Nguồn: ZING.vn

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tin hot

Video chọn lọc

Tin tức thị trường