Lặng người với 41 giây ghi cảnh con trai ăn chơi nợ nần về bắt mẹ già ký giấy vay tiền

Ngày 10/05/2017 10:40 AM (GMT+7)

Người mẹ già tay chống gậy run run và phải né tránh chính đứa con trai của mình, giọng nói tỏ rõ vẻ sợ hãi. Thậm chí, người mẹ ấy không gọi đứa con mình bằng "con" mà dùng từ “cậu”: "Tôi lạy cậu” và “Đừng gọi tôi là mẹ”.

Mới đây trên mạng xã hội facebook đã xuất hiện một clip dài 41 giây kèm theo nội dung người đàn ông trong clip trên đang ép mẹ ruột ký giấy vay tiền để hắn lấy tiền trả nợ. Những hình ảnh trên khiến cho nhiều người bức xúc và thấy buồn thay cho người mẹ trong clip khi có người con như vậy.

lang nguoi voi 41 giay ghi canh con trai an choi no nan ve bat me gia ky giay vay tien - 1

Người con trai vừa nói vừa chỉ tay về phía người mẹ. Ảnh cắt từ clip

Theo thông tin nhận được, khu vực xảy ra sự việc là phố Hàng Khay, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội. Một số người dân sống tại khu vực này cho biết, cảnh này thường xuyên diễn ra nên người dân khu vực này không còn cảm thấy lạ lẫm nữa, chỉ thấy thương bà cụ đã lớn tuổi mà lại có đứa con bất hiếu. Người con trai của bà cụ cũng đã tương đối lớn tuổi chứ không còn là con nít, tuy nhiên cách hành xử như vậy với người mẹ già như trong clip khiến ai cũng thấy cay mắt.

Người chia sẻ clip trênbày tỏ bức xúc: “Mọi người thấy có khốn nạn không??  Đẻ con cái ra thế này thà không đẻ còn hơn. Ăn chơi sa đoạ vỡ nợ, phá bao cái nhà rồi. Bây giờ lại về làm bừa bắt ép mẹ ký giấy vay tiền. Cảnh này xảy ra nhiều rồi nên mọi người mới ngồi im như thế, mẹ phải gào lên cho mọi người nhìn để nó không dám làm gì. Chứ mà ở trong nhà chắc nó lao vào đánh mất .

Nhìn bà mẹ già thương dã man, xong chạy đi kêu vào đồn công an.  Sao lại có nhiều người con bố me nuôi dạy bao năm không trả hiếu được thì thôi lại làm những trò như thế này mà không thấy xấu hổ hối lỗi nhỉ???".

lang nguoi voi 41 giay ghi canh con trai an choi no nan ve bat me gia ky giay vay tien - 2

Người mẹ luôn tục cúi đầu và né trai con trai mình. Ảnh cắt từ clip

Chị P.T.N., một người sống gần khu vực trên cũng khẳng định, đây cũng không phải là lần đầu xảy ra cảnh này tại đây: “Chuyện này cả phố ai cũng biết! Bà cụ này nhà ở Hàng Khay. Cụ hiền và đẹp lão lắm. Cụ bị bệnh đau chân đi lại vất vả lắm. Nhà bà cụ cũng có của ăn của để. Nhưng bị anh này phá hết ko biết mấy căn nhà của cụ rồi. Lần này chắc lại bị bọn cho vay nó bắt về lấy tiền thanh toán mấy bát họ nên lại về hành mẹ”.

Theo những hình ảnh được chia sẻ, người mẹ già tay chống gậy run run và phải né tránh chính đứa con trai của mình, bà di chuyển hết sang bên này lại sang bên kia, giọng nói tỏ rõ vẻ sợ hãi. Thậm chí, người mẹ ấy không gọi đứa con mình bằng con mà dùng từ “cậu”: "Tôi lạy cậu” và “Đừng gọi tôi là mẹ”.

Sau khi đã hứa, thuyết phục nhưng người mẹ nhất quyết không về ký giấy vay tiền cho mình, người con trai nói rằng: “Bà về bà phải ký cho con, bà không ký con kiện bà ra tòa”.

Đoạn clip được chia sẻ chỉ dài vỏn vẹn 41 giây nhưng đã khiến cộng đồng mạng dậy sóng. Chỉ sau 9 giờ đăng tải, clip trên đã nhận được hàng nghìn bình luận, hầu hết đều tỏ thái độ phẫn nộ trước hành vi của người con trai trong clip. Và xót xa cho người mẹ, cả cuộc đời vì con vì cái, đến gần cuối đời vẫn chưa được an nhàn.

lang nguoi voi 41 giay ghi canh con trai an choi no nan ve bat me gia ky giay vay tien - 3

Người con trai ép mẹ mình ký giấy, nếu không ký sẽ kiện ra tòa. Ảnh cắt từ clip

Bạn Ngọc Minh bình luận rằng: “Buồn thật, ngồi xem đi xem lại clip mấy lần chỉ sợ cụ tay chân run yếu, lỡ ngã ra đấy thì khổ. "Tôi xin cậu " - thật sự buồn, để đến nỗi mẹ van xin rồi nó vẫn còn dồn ép, đẻ con ra nuôi con lên người thì không sao, đến cuối đời rồi vẫn còn khổ”.

Bạn Kim Liên Nguyên, chia sẻ: “Thật đáng buồn thay khi con trai đối xử với mẹ già như vậy. Đàn ông khỏe mạnh thế mà không chịu làm ăn, chơi bời nợ nần về hành hạ mẹ già thật là bất hiếu”.

“Dù biết mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh, nhưng cảnh này thật sự cay mắt” – bạn Văn Minh chia sẻ.

Bạn Anh Tuấn bức xúc: “Cũng đáng tuổi cha chú mình rồi nhưng chú cư xử như này thì cháu xin gọi chú là thằng mất dạy”.

Theo Minh trang (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Thời sự
Tin hay đừng bỏ lỡ