Cha “điều” con cùng đi chém 4 người trọng thương

Ngày 19/10/2015 10:30 AM (GMT+7)

Đi học xa về thăm nhà, nam sinh viên được cha “điều” đi chém người giúp bạn. Hậu quả, 4 người một gia đình trọng thương, còn cha con cậu sinh viên đối mặt với án tù.

Sáng 19-10, Viện KSND huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định cho biết vừa nhận được kết luận điều tra và đề nghị truy tố của cơ quan CSĐT cùng cấp đối với 2 cha con Trần Văn Hùng (44 tuổi), Trần Văn Cường (23 tuổi, sinh viên một trường đại học ở TP Quy Nhơn) và Đặng Hồng (44 tuổi), cùng ngụ thôn Vạn Lương, xã Mỹ Châu, huyện Phù Mỹ về tội "Cố ý gây thương tích".

Cha “điều” con cùng đi chém 4 người trọng thương - 1

Các đối tượng Cường, Hùng và Hồng tại cơ quan CSĐT (tính từ trái qua. ảnh: Báo Bình Định)

Trước đó vào trưa 16-9, Hồng cùng cha con Hùng mang dao, rựa sang nhà ông Nguyễn Văn Thành (56 tuổi, ngụ thôn Vạn Định, xã Mỹ Lộc, huyện Phù Mỹ) gây sự. Tại đây, Hồng chặt phá hàng rào nhà ông Thành nên giữa 2 bên xảy ra mâu thuẫn. Trong lúc xô xát nhau, ông Thành cùng vợ và 2 người con trai bị các đối tượng trên chém trọng thương. Trong đó, người bị nặng nhất với tỷ lệ thương tật 62%.

Theo kết luận điều tra, nguyên nhân dẫn đến vụ việc trên xuất phát từ chuyện tranh chấp đất giữa Hồng và ông Thành.

Cụ thể, sáng cùng ngày xảy ra sự việc, ông Thành thuê xe đổ đất sau vườn nhà mình. Cho rằng ông Thành đổ đất để lấn chiếm đất trồng keo của mình ở bên cạnh, Hồng vác rựa đến chém nhưng bị gia đình ông Thành giật lấy.

Sau đó, Hồng quay về gặp bạn là Hùng kể lại sự việc trên rồi nhờ sang đánh gia đình ông Thành trả thù.

Hùng đồng ý rồi “điều” con trai là Cường (đang học ở TP Quy Nhơn, vừa về quê thăm nhà) cùng đi đánh người giúp bạn. Được cha con Hùng “giúp sức”, Hồng chạy về nhà lấy một cái rựa cho mình và một con dao cho Cường rồi sang nhà ông Thành gây ra vụ việc trên.

Sau khi xảy ra vụ việc, Cơ quan CSĐT Công an huyện Phù Mỹ đã bắt tạm giam Hồng, Hùng; riêng Cường cho tại ngoại.

Theo Đức Anh (Người lao động)
Tin bài cùng chủ đề An ninh hình sự