Chân dung kẻ sát hại, cưỡng hiếp nữ sinh ở phòng trọ qua lời kể của tổ trưởng dân phố

Ngày 08/06/2018 11:58 AM (GMT+7)

Tổ trưởng tổ dân phố nơi ở của gia đình Nguyễn Anh Tú - kẻ sát hại và hãm hiếp nữ sinh viên trong phòng trọ đánh giá, từ nhỏ Tú sống khá khép kín và lập dị.

Liên quan đến vụ việc nữ sinh trường sân khấu điện ảnh Đ.T.C.T. (SN 1995, ở Hà Nội), bị Nguyễn Anh Tú (SN 1983), ra tay sát hại, sau đó cưỡng hiếp nữ sinh trường sân khấu điện ảnh tại phòng trọ, mới đây chúng tôi đã tìm về ngôi nhà mà gia đình nghi phạm này đang sinh hoạt để tìm hiểu về cuộc sống trước đây của Tú.

Ngôi nhà gia đình Tú ở nằm sâu trong ngõ Thổ Quan (Khâm Thiên – Hà Nội), những ngày qua luôn cửa đóng then cài. Mỗi khi có người lạ đến, người dân ở đây là thập thò ra cửa để nghe ngóng thông tin.

Những người dân nơi đây cho biết, kể từ khi xảy ra sự việc, họ ít gặp bố mẹ Tú ra ngoài và 2 ngày hôm nay thì “mất dạng” hoàn toàn.

Ông Lê Đình Hùng - Tổ trưởng tổ dân phố số 25, phường Hàng Bột, nơi gia đình Tú đang sinh sống cho biết, ở địa phương Tú chưa hề có tiền án, tiền sự gì. Gia đình tuy không khá giả, nhưng cũng không phải diện quá khó khăn, bố mẹ Tú đều là đã về hưu vì mất sức, và hàng tháng sống nhờ vào vài triệu lương hưu.

Mỗi khi có người lạ vào con hẻm nơi gia đình Tú ở, người dân lại ngó nghiêng, nghe ngóng thông tin.

Ông Hùng cho biết, kể từ khi sự việc xảy ra, mọi người bàn tán xôn xao cả một khu phố, cứ mỗi khi qua nhà Tú là mọi người lại chỉ trỏ, chính vì thế bố mẹ Tú đã phải chuyển tạm ra nơi khác để sinh sống.

“Hai ngày qua, bố mẹ Tú đã chuyển tạm đến chỗ khác ở vì mọi người đi qua cứ bàn tán, chỉ trỏ rồi lời ra tiếng vào. Chắc vì ngại với mọi người nên gia đình chuyển tạm đến chỗ khác ở, dăm bữa nửa tháng khi mọi việc đã ổn định thì quay về...”, ông Hùng kể.

Được biết, tại nơi ở, bố mẹ Tú sống hoà đồng với mọi người và không có điều tiếng gì, cả hai người này đều là cán bộ nghỉ hưu.

Chia sẻ về Nguyễn Anh Tú – kẻ vừa ra tay sát hại cô nữ sinh ngày 4/6, Tổ trưởng tổ dân phố 25 cho hay, ngay từ nhỏ và đến khi trường thành, Tú không bao giờ giao lưu bạn bè hay bà con lối xóm gì. Thậm chí, nhà cửa có đàng hoàng Tú cũng không ở, mà một mình ra ngoài thuê phòng ở trọ.

"Tính Tú rất lập dị, khi bố mẹ có nhà rộng rãi, hai tầng nhưng lại không ở mà ra thuê trọ đã lâu. Ở địa phương cũng chưa từng gây gổ hay xích mích với ai, có thể nói là hiền lành nhưng lại không chơi, tiếp xúc với bạn bè, hàng xóm...", Ông Hùng chia sẻ.

Trước đó, chị Đ.T.C.T. đi đến phố Nguyễn Phúc Lai để tìm phòng trọ, nhưng sau đó không thấy về. Ngày 4/6, một người dân nhặt được chiếc điện thoại của nữ sinh này và đã mở máy gọi cho gia đình, nhận được thông tin gia đình chị T. tổ chức tìm kiếm.

Cùng ngày, cậu ruột nữ sinh đã phá khóa cửa phòng trọ, phát hiện cô gái đã tử vong, có dấu hiệu bị cưỡng hiếp nên gia đình báo công an. Ngay trong chiều cùng ngày nghi phạm Nguyễn Anh Tú đã bị bắt tại quận Cầu Giấy.

Đồng nghiệp tiết lộ về kẻ hãm hiếp nữ sinh trong phòng trọ: Trước đây Tú có vẻ nhát gái
Cô gái từng là học viên và cấp dưới của Tú nhận định rằng, trước đây Tú có vẻ "nhát gái" và luôn giữ khoảng cách với các cô gái.
Theo Lê Phương (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề An ninh hình sự