Chân dung người cha "ôm" xăng định thiêu sống con gái

Ngày 09/04/2015 10:18 AM (GMT+7)

Dù rất thương bố, yêu bố nhưng mỗi khi nghe tiếng bố gọi mình là bé Phương lại sợ hãi, co người lại.

Như đã đưa tin đêm 7/4, tại số nhà 17/2 đường cầu Bính, phường Thượng Lý, quận Hồng Bàng (Hải Phòng) đã xảy ra vụ tẩm xăng dọa thiêu sống cả nhà.

Rất may, nhờ sự phối hợp kịp thời của lực lượng công an phường Thượng Lý, công an quận Hồng Bàng và lực lượng cảnh sát PCCC, cuộc giải cứu bé gái Bàng Hà Phương (SN 2011) đã thành công.

Ngay sau đó, đối tượng Bàng Phi Trường, 30 tuổi, cha đẻ bé Phương đã được áp giải về công an phường lấy lời khai để điều tra làm rõ.

 chan dung nguoi cha "om" xang dinh thieu song con gai - 1

Bé Hà Phương luôn sợ hãi mỗi khi nghe và nhìn thấy bố

Nhớ chuyện vừa xảy ra với cháu nội của mình, bà Vũ Thị Dương, 57 tuổi - mẹ đẻ của Bàng Phi Trường nước mắt lưng tròng kể: “Vừa rồi, nó có vay của ai đó một khoản tiền khoảng 19 triệu đồng và thỏa thuận sẽ trả góp hàng tháng 1,5 triệu đồng. Do trót tiêu xài hết số tiền, lại gần đến hạn trả nợ mà không có tiền nên nó nhờ tôi gọi điện cho vợ nó là Trần Thị H, SN 1990, đang làm giúp việc bên Ả Rập gửi tiền về cho nó.

Nhưng khổ nỗi cái H cũng không có dư dả gì. Đi làm giúp việc chứ có phải làm vương tướng gì đâu. Tức vợ, nó xả mọi bức xúc lên tôi rồi tối đó nó kéo con bé Phương về nhà, tẩm xăng quanh phòng, đòi thiêu chết cả hai bố con”.

 chan dung nguoi cha "om" xang dinh thieu song con gai - 2

Đối tượng Trường đã cố thủ trong nhà suốt hơn tiếng đồng hồ dọa thiêu sống con gái và mình

Cố nén cảm xúc, bà Dung kể tiếp: “Lúc đó, tôi hoảng thực sự vì chỉ lo cho con bé Phương. Dường như quá sợ hãi, mặt con bé cứ tái mét đi, không khóc nổi. Tới lúc lực lượng công an đến giải vây, cứu được con bé ra người nó cứ run lên sợ hãi. Mỗi khi nghe bố gọi tên mình là con bé lại co rúm người”.

Tại cơ quan công an, đối tượng Bàng Phi Trường đã thừa nhận hành vi của mình. Trường khai, do bực tức, áp lực bởi chuyện tiền bạc nên Trường đã nghĩ quẩn, hành động liều mạng.

Cũng theo hàng xóm nhà bé Phương thì vợ chồng Trường kết hôn với nhau năm 2010 và một năm sau thì sinh được bé Hà Phương. Nhà Trường ở liền kề với mẹ đẻ. Ngày thường, Trường vẫn làm nghề bả sơn nhưng tính khí thất thường nên lúc làm lúc nghỉ.

Vợ Trường thì mới đi lao động Ả Rập khoảng 1 năm nay. Từ lúc đó, Trường thay đổi tính khí, mải chơi, phá tán, không để ý tới con gái mình, bỏ mặc bố mẹ trông nom. Đã vậy, Trường còn hay chửi mắng bố mẹ.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

Theo Vũ Lan (Gia đình & Xã hội)
Tin bài cùng sự kiện An ninh hình sự