Chàng trai Quảng Trị Viết Đức giành quán quân Olympia

Ngày 16/08/2015 14:52 PM (GMT+7)

Với số điểm 250, Văn Viết Đức đã giành chiến thắng trong chương trình Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 15.

Sáng nay (16/8), chung kết chương trình Đường lên đỉnh Olympia đã khép lại năm thứ 15 với chiến thắng của thí sinh Văn Viết Đức, trường THPT thị xã Quảng Trị. Trải qua 4 vòng thi gay cấn, chàng trai Quảng Trị đã giành được 250 điểm, mang vinh quang về cho quê hương.

Các thí sinh Huỳnh Anh Nhật Trường (THPT chuyên Trần Hưng Đạo, Bình Thuận), Nguyễn Huy Hoàng (Phổ thông Năng khiếu ĐHQG TP.HCM) và Nguyễn Cao Ngọc Vũ (THPT Kim Sơn A, Ninh Bình) lần lượt về Nhì và đồng giải Ba.

Tân quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm 2015.

Trước đó, Viết Đức đạt 360 điểm tại cuộc thi tuần, 210 điểm tại cuộc thi tháng và xuất sắc vượt qua 3 đối thủ khác, giành giải Nhất quý I với 225 điểm, trở thành người đầu tiên đặt chân đến vòng chung kết  Đường lên đỉnh Olympia 2015. Đây cũng là lần đầu tiên, Quảng Trị có đầu cầu truyền hình trực tiếp về trường THPT thị xã Quảng Trị và tỉnh Quảng Trị.

Chia sẻ với VTV, Viết Đức cho biết: "Hành trang để em mang tới trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2015 chính là những lời chúc tốt đẹp của gia đình, bạn bè và thầy cô. Đó chính là động lực lớn nhất của em".

Mặc dù đối với tân quán quân Olympia, phần thi Khởi động luôn khó nhất vì bị tâm lý, tuy nhiên, ngay từ phần thi đầu tiên cho đến phần Về đích, Viết Đức đã luôn dẫn đầu.

Ấn tượng nhất với chàng trai Quảng Trị là phần thi Vượt chướng ngại vật. Trong khi các thí sinh bắt đầu trả lời câu hỏi thứ 2 thì Viết Đức đã nhấn chuông trả lời thành công ô chữ bí mật "Vân tay" và dành trọn vẹn 70 điểm.

“Em ước mơ được đặt chân đến các quốc gia trên thế giới. Điểm đến đầu tiên là Úc - nơi nhiều anh chị là cựu thí sinh Đường lên đỉnh Olympia du học. Em cũng muốn tới Nhật và Hàn Quốc để tìm hiểu nền văn hóa của họ”, Viết Đức mong muốn theo học ngành kinh tế để sau này quay trở về Việt Nam xây dựng sự nghiệp.

Tào Nga (Khai thác từ VTV)
Tin bài cùng chủ đề Thời sự