Cháu bé suy dinh dưỡng ở Lào Cai đã lên được 6kg và có hai cằm

Ngày 15/07/2016 19:15 PM (GMT+7)

Sau một thời gian chăm sóc, cháu Yến Nhi đã tăng được 6kg hiện đang được tiếp tục điều trị phục hồi chức năng.

Liên quan đến tình hình sức khỏe của cháu bé 14 tháng, nặng 3,5kg Thào Thị Yến Nhi (ở Sap Pa  - Lào Cai), chiều ngày 15/7, trao đổi với phóng viên, chị Thanh Tâm (người đại diện) hiện đang chăm nuôi cháu Nhi xác nhận, sau khi chuyển về Lào Cai điều trị, cháu đã tăng lên được 6kg, hiện sức khỏe tiến triển tốt.

“Hiện cháu bé ăn uống tốt, đã tăng được 6kg, nhìn đã có da, có thịt. Điều đáng mừng là cháu bé có 2 cằm, cười rất xinh và đã biết vươn vai”, Thanh Tâm chia sẻ.

chau be suy dinh duong o lao cai da len duoc 6kg va co hai cam - 1

Cháu Yến Nhi đã tăng được 6kg hiện đang được tiếp tục điều trị phục hồi chức năng.

Theo chị Thanh Tâm, khi chuyển về Lào Cai điều trị, cháu Yến Nhi nhận được sự quan tâm của các mẹ. “Qua báo chí, Thanh Tâm muốn gửi lời cảm ơn đến tất cả các mẹ ở Hà Nội và Lào Cai, dù chỉ một lần cho con bú nhưng điều đó cũng góp phần mang lại sự sống cho Yến Nhi”, Thanh Tâm chia sẻ.

Về hướng điều trị tiếp theo, Thanh Tâm cho biết: “Hiện tôi đã đưa cháu vào Bệnh viện Phục hồi chức năng được 2 ngày hôm nay để điều trị, các bác sĩ cũng cho biết quá trình điều trị sẽ khó khăn và mất nhiều thời gian. Nhưng tôi sẽ cố gắng chăm sóc cho cháu”.

Về gia đình cháu Yến Nhi, chị Thanh Tâm chia sẻ: “Tôi muốn nhận Yến Nhi làm con nuôi theo đúng quy định của pháp luật, nhưng bố Yến Nhi chỉ đồng ý bằng miệng.

chau be suy dinh duong o lao cai da len duoc 6kg va co hai cam - 2

Bé Yến Nhi những ngày đầu nhập viện.

Về công việc, tôi cũng đã động viện và xin cho bố Yến Nhi vào làm ở cáp treo, nhưng bố cháu Nhi nhớ con và chưa muốn đi làm. Trước mắt, tôi vẫn chú tâm vào chăm sóc cháu và động viên bố cháu”.

Trước đó, trên mạng xã hội chia sẻ rất rầm rộ hình ảnh 1 cháu bé gầy yếu ở Lào Cai, cháu được 14 tháng tuổi nhưng chỉ nặng 3,5kg. Ngay sau khi biết thông tin, nhiều tổ chức thiện nguyện đã chung tay đưa cháu đi khám bệnh, rồi đưa cháu xuống Bệnh viện Nhi Trung ương cấp cứu.

Tại đây, các bác sĩ chẩn đoán cháu bị suy dinh dưỡng thể nặng và ảnh hưởng bại não. Sau khi điều trị được 1 tuần cháu đã được chuyển về Lào Cai để tiếp tục chăm sóc và điều trị.

Theo Lê Phương (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Thời sự
Tin hay đừng bỏ lỡ