Chị ve chai cười tươi trước giờ nhận lại 5 triệu Yên

Ngày 02/06/2015 15:06 PM (GMT+7)

“Trước sau gì tôi cũng nhận được số tiền 5 triệu Yên thôi. Nhưng nếu hôm nay nhận, tôi sẽ vui hơn, còn không thì vài ngày nữa cũng được. Số tiền đó đã xác lập chủ sở hữu cho tôi nhưng nghe mấy anh công an nói còn vướng thủ tục”, chị Ánh Hồng hồi hộp nói trước thời điểm nhận lại số tiền nhặt được trong chiếc loa thùng cũ.

Sáng ngày 2.6, luật sư Hà Hải - người hỗ trợ pháp lý miễn phí cho chị ve chai Huỳnh Thị Ánh Hồng (36 tuổi, quê Quảng Ngãi) cho biết, trong ngày hôm nay, Công an quận Tân Bình (TPHCM) vẫn chưa thể bàn giao số tiền 5 triệu Yên cho chị Hồng.

Theo luật sư Hải, Công an quận Tân Bình vẫn chưa thể giao tiền cho thân chủ ông vì cơ quan này đang mời một số đơn vị chức năng để thành lập hội đồng tư vấn.

Theo đó, hội đồng tư vấn (HĐTV) do Công an quận Tân Bình thành lập sẽ bao gồm các đơn vị được mời như UBND, TAND quận, kho bạc (nơi đang giữ số tiền 5 triệu Yên)… HĐTV sẽ chứng kiến việc lập biên bản trao tiền cho chị Hồng.

Công an quận Tân Bình cho biết khi bàn giao 5 triệu Yên cho chị Hồng, sẽ mời các cơ quan báo chí đến chứng kiến và đưa tin việc trao trả số tiền cho chị ve chai.

 Chị ve chai cười tươi trước giờ nhận lại 5 triệu Yên - 1

“Nếu hôm nay nhận được tiền thì mừng lắm. Nếu không vài ngày nữa cũng được. Trước sau gì số tiền đó cũng của tôi”, chị Ánh Hồng vui mừng nói trước thời điểm nhận lại số tiền 5 triệu Yên nhặt được trong loa thùng cũ.

“Mấy anh công an nói số tiền đã được xác lập chủ sở hữu cho tôi. Nên giờ tôi rất mừng, không còn hồi hộp như lúc trước. Hôm nay trao được thì vui còn không thì vài bữa nữa cũng được. Số tiền đó trước sau gì cũng của tôi”, chị Hồng cười nói.

“Cách đây 2 hôm, mẹ ở quê nghe tin tôi sắp nhận được tiền nên mua mấy kg cá cờ của bà con làm biển ngoài đó gửi xe vô để làm quà. Sáng nay, tôi nấu cá để ăn bún tươi coi như mình ăn mừng trước đó”, chỉ tay vào tô bún cá chị Hồng nói.

Trước đó, vào chiều ngày 1.6 chị Hồng cùng luật sư đến Công an quận Tân Bình đề nghị cơ quan này trao trả lại số tiền 5 triệu Yên chị nhặt được trong loa thùng cũ vì sau hơn 1 năm công an quận ra thông báo nhưng không tìm được chủ sở hữu và không có vướng mắt gì đến vấn đề pháp lý.

Luật sư Hải cho biết tại buổi làm việc, cán bộ công an phụ trách nói tờ trình quyết định bàn giao số tiền cho chị Hồng đang trình lãnh đạo ký. Khi có quyết định sẽ lập tức bàn giao cho thân chủ ông. Cũng theo luật sư Hải, cán bộ công an phụ trách cho biết, vụ việc đã có ý kiến chỉ đạo của Công an quận phải gấp rút mọi thủ tục cần thiết để trao tiền cho chị Hồng sớm. Vì mọi cơ sở pháp lý liên quan đến số tiền này đã rõ ràng và dư luận đang rất quan tâm đến việc công an quận Tân Bình trao trả lại số tiền cho chị Hồng.

Luật sư Hà Hải nói: “Các vấn đề thủ tục pháp lý đã hoàn tất. Thời hạn 10 ngày công an đưa ra trước đó cũng đã hết. Vì thế công an sớm trao lại số tiền cho thân chủ tôi. Khi có quyết định, tôi sẽ cùng thân chủ đến công an quận Tân Bình nhận lại số tiền và sẽ giúp chị đổi số tiền đó”.

Chị ve chai cười tươi trước giờ nhận lại 5 triệu Yên - 2

Chị Hồng cho biết, sau khi nhận được tiền, chị vẫn tiếp tục với nghề thu mua ve chai 

Liên quan đến việc Công an quận Tân Bình thành lập HĐTV để trả lại số tiền 5 triệu Yên cho chị Hồng, luật sư Nguyễn Văn Trường – Văn phòng Luật sư Trường, Đoàn luật sư TP.HCM cho rằng trong trường hợp này, không cần thiết phải  lập HĐTV vì sẽ phát sinh nhiều vấn đề khác.

“Công an quận Tân Bình cho biết sẽ bàn giao toàn bộ số tiền cho chị Hồng nhưng cần phải thành lập HĐTV, có thể do cơ quan này giải quyết cẩn thận vụ việc. Tuy nhiên, cách làm này vô tình làm kéo dài hơn. Nhưng lần này chị Hồng chắc chắn sẽ nhận được số tiền mà mình phát hiện trước đó” – Luật sư Trường khẳng định.

Trước đó, vào tháng 3.2014 vợ chồng chị Hồng mang chiếc loa thùng cũ mua được mang ra trước nhà trọ trên đường Trần Văn Quang (quận Tân Bình) để lấy đồng sắt thì phát hiện có 5 triệu Yên bên trong nên mang giao nộp cho công an xử lý.

Theo Dương Thanh (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Tin hot