Chiến sĩ công an dậy sớm nấu cháo cho người nghèo

Ngày 11/08/2015 10:49 AM (GMT+7)

Tại huyện vùng cao Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam, những chiến sĩ trẻ đang tự tay đi chợ, vào bếp nấu cháo đã để lại hình ảnh thân thiện, giàu lòng nhân ái trong lòng nhân dân.

Căn bếp nhỏ tại đơn vị công an Nam Trà My, Quảng Nam, đã hơn 2 năm nay các chiến sĩ dậy từ sáng sớm, đi chợ, chế biến một nồi cháo và kịp hoàn thành nó trước giờ sáng.

Điểm đến của những nồi cháo là trung tâm y tế Nam Trà My, nơi điều trị cho nhiều bệnh nhân nghèo từ những bản làng xa. Những bát cháo không chỉ giúp các bệnh nhân ấm bụng mà còn là nguồn động viên lớn về tinh thần.

Chiến sĩ công an dậy từ sáng sớm nấu cháo.

Nồi cháo ấm tình quân dân.

Chị Hồ Thị Dom, xã Trà Tập, Nam Trà My bày tỏ: "Nhà tôi ở thôn 2, xã Trà Tập xa lắm. Xuống đây chữa bệnh không có gì ăn. Giờ được các anh công an tặng cháo ăn, mình rất vui và cảm ơn nhiều".

"Nhìn những niềm vui, những khuôn mặt rạng rỡ của bà con nông dân khi nhận những tô cháo từ chúng tôi thì chúng tôi mới thấy được giá trị ý nghĩa của chương trình bát cháo tình thương mà chúng tôi thực hiện", thượng úy Bùi Văn Luật, bí thư chi đoàn Công an huyện Nam Trà My chia sẻ.

Việc làm ý nghĩa được thực hiện hơn 2 năm nay.

Mỗi bát cháo đem đến cho bệnh nhân nghèo cũng gắn bó tình thương, mật thiết quân dân. Họ cùng ăn, cùng ở và chia sẻ khó nhọc với người dân. Và nỗi đau bệnh tật cũng nhờ đó mà vơi dần đi.

Phong trào bát cháo tình thương cho bệnh nhân đang ngày càng được nhân rộng tại nhiều địa phương trên cả nước. Những bát cháo ấm giá trị có thể nhỏ nhưng đã góp phần giúp cho người nghèo vượt qua bạo bệnh. Ai cũng có thể góp cháo: những doanh nhân thành đạt, sinh viên tình nguyện và cũng có thể là những chiến sĩ công an...

Xem clip tại đây:

Tào Nga (Khai thác từ VTV)
Tin bài cùng chủ đề Việc tử tế