Chiều nay, trực tiếp về hang Sơn Đoòng trên truyền hình Mỹ

Ngày 13/05/2015 11:37 AM (GMT+7)

Vẻ đẹp của hang Sơn Đoòng (Quảng Bình) sẽ được phát sóng trực tiếp trong chương trình Good Morning America của Mỹ vào 6h (tức là vào 18h giờ Việt Nam) ngày 13/5.

Được biết, 12 thành viên của đoàn làm phim tư liệu Mỹ cùng cộng sự người Việt Nam sẽ có mặt tại hang Sơn Đoòng khám phá và ghi lại vẻ đẹp mê hoặc nơi đây.

Theo dự kiến, những hình ảnh này sẽ được phát sóng trực tiếp trên chương trình Good Morning America của Mỹ vào 6h (tức là vào 18h giờ Việt Nam) ngày 13/5.

Good Morning America là một trong những chương trình hàng đầu của Mỹ với khoảng 6 triệu người theo dõi. Chương trình là thỏa thuận hợp tác giữa UBND tỉnh Quảng Bình và Hãng truyền hình ABC (Mỹ) trong việc quảng bá hình ảnh Việt Nam tới bạn bè quốc tế.

Sau khi phát sóng trực tiếp, chương trình cũng sẽ được phát lại trên website abc.go.com.

Xem clip giới thiệu trên Good Morning America:

Theo Wikipedia, hang Sơn Đoòng ở xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình. Hang này nằm trong quần thể hang động Phong Nha-Kẻ Bàng, là một phần của hệ thống ngầm nối với hơn 150 động khác ở Việt Nam gần biên giới với Lào. Thời báo New York xếp hạng Sơn Đoòng vào vị trí thứ 8 trong 52 địa danh trong danh sách "Những nơi nên đến năm 2014".

Một góc hang Sơn Đoòng (Ảnh internet)

Hang Sơn Đoòng được hình thành khoảng 2-5 triệu năm trước, có chiều rộng 150 mét, cao hơn 200 mét, dài ít nhất là 5 km.

Với kích thước như thế, hang Sơn Đoòng đã vượt qua hang Deer ở Vườn quốc gia Gunung Mulu của Malaysia (với chiều cao 100 m, rộng 90 m, dài 2 km) để chiếm vị trí là hang động tự nhiên lớn nhất thế giới.

Theo Tào Nga (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Hang Sơn Đoòng