Cho học sinh đóng cảnh ân ái, thầy giáo ở TP.HCM bị đình chỉ dạy học 1 năm

Ngày 28/03/2019 14:53 PM (GMT+7)

Khi cho học sinh lớp 11 sân khấu hóa tác phẩm văn học, thầy giáo vì "tôn trọng" nguyên tác nên cho học sinh đóng cảnh "ân ái", bị hãm hiếp. Nhà trường vừa ra quyết định đình chỉ công tác với thầy giáo này 1 năm.

Cụ thể, trong quá trình giảng dạy, thầy giáo Phạm Quốc Đạt, giáo viên Ngữ Văn trường THPT Võ Trường Toản, TP.HCM đã cho học sinh sân khấu hóa hai tác phẩm "Bỉ vỏ" của nhà văn Nguyên Hồng và "Số đỏ" của nhà văn Vũ Trọng Phụng.

Trong tác phẩm "Bỉ vỏ" có phân đoạn nhân Tám Bính bị hãm hiếp còn trong tác phẩm "Số đỏ" có phân đoạn cô Tuyết và Xuân tóc đỏ ân ái với nhau. Hai phân đoạn nhạy cảm này khi sân khấu hóa tác phẩm đều được học sinh thể hiện.

Cho học sinh đóng cảnh ân ái, thầy giáo ở TP.HCM bị đình chỉ dạy học 1 năm - 1

Một phân cảnh nhạy cảm khiến thầy giáo bị đình chỉ dạy.

Trả lời PV VTV24h, thầy Đạt cho rằng: "Nhìn ở góc độ rộng hơn, cho rằng đây là cách dạy thể hiện được giá trị nhân văn, nghệ thuật, tính đời sống của tác phẩm".

Còn các em học sinh trực tiếp tham gia các vở kịch này thì việc sân khấu hóa các trường đoạn quan trọng như thế này là rất cần thiết, nếu cắt đi thì sẽ không lột tả được hết số phận của nhân vật. Các em cho rằng, trong quá trình diễn cũng không có việc dung tục hay đụng chạm giữa học sinh nam và học sinh nữ.

Cũng trên VTV24h, các em học sinh tham gia vở diễn cho rằng, các em đều thấy rất bình thường và hào hứng vì không nhàm chán như cách giảng dạy cũ. 

Trong khi đó, lãnh đạo nhà trường cho rằng, việc đưa những cảnh nhạy cảm này là quá táo bạo, vượt quá giới hạn sáng tạo, không phù hợp với lứa tuổi của học sinh khi các em chưa đủ 18 tuổi.

Thầy Lương Văn Định, Hiệu trưởng trường THPT Võ Trường Toản nhận định: "Việc này rất nhạy cảm, nên để tới khi các em đủ 18 tuổi".

Vietnamnet đưa tin, giáo viên này bị đình chỉ dạy một năm và chuyển sang làm công tác thư viện khi có 51,92% ý kiến của Hội đồng sư phạm nhà trường đồng ý với biện pháp kỷ luật này.

Thầy giáo lén xem ảnh khiêu dâm, nào ngờ bị học sinh phát hiện ngay trên máy chiếu
Thầy giáo lớn tuổi đã bí mật xem ảnh khiêu dâm ngay trong lớp học nhưng không thể ngờ rằng những hình ảnh nhạy cảm ấy lại "lồ lộ" trước mắt tất cả học...
Theo Lê Lan (Người đưa tin)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức TP.HCM