Cho rằng bị mắng oan, HS lớp 6 uống thuốc độc tự tử

Ngày 30/11/2014 17:06 PM (GMT+7)

Chiều 30/11, Công an huyện Cù Lao Dung (Sóc Trăng) cho biết cơ quan CSĐT Công an huyện này đang điều tra, làm rõ vụ một học sinh lớp 6 trường THCS An Thạnh Nam (huyện Cù Lao Dung) uống thuốc độc tự tử vì cho rằng bị cô giáo mắng oan.

Theo trình bày của anh Phạm Ngọc T. (SN 1981, ngụ tại ấp Võ Thành Văn, xã An Thạnh Nam, Cù Lao Dung, Sóc Trăng), vào 11 giờ 30 ngày 28/11, con trai anh là cháu Phạm N.T.L., học sinh lớp 6 trường THCS An Thạnh Nam đi học về rồi vào nhà lấy một chai thuốc diệt cỏ uống.

Sau đó, cháu cho ông nội biết đã uống thuốc tự tử vì “bị cô C.V. rầy la oan”.

cho rang bi mang oan, hs lop 6 uong thuoc doc tu tu - 1

Vợ chồng anh T. vô cùng đau đớn khi mất đi đứa con trai học chăm ngoan, học giỏi

Phát hiện cháu uống thuốc độc, gia đình lập tức đưa L. đến trạm xá xã cấp cứu nhưng do vượt quá khả năng của trạm, nên cháu L. được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa huyện Cù Lao Dung rồi chuyển lên Bệnh viện Nhi Đồng I (TP Hồ Chí Minh).

Tuy nhiên, do thuốc ngấm sâu vào cơ thể, phá hủy nội tạng, cháu L. đã tử vong lúc 18 giờ 30 ngày 29/11.

Theo anh T., suốt quãng đường từ Sóc Trăng lên TP Hồ Chí Minh, cháu L. luôn nói “cô C.V. rầy oan con”.

Gia đình hỏi thì được một số bạn trong lớp cháu L. cho biết, sáng 28/11, trong giờ học của cô giáo L.T.C.V., bàn của cháu L. có 3 bạn ngồi, các bạn chuyền nhau tờ giấy mà không chú ý nghe giảng nên bị cô V. la rầy.

Thấy cô la mình, cháu L. có trả lời với cô là cháu vẫn chú ý nghe giảng bài, cháu lấy tờ giấy của bạn là để báo cho giáo viên chủ nhiệm. Sau đó cô trò đôi co với nhau khoảng 10-15 phút.

Tan học, cô V. nói cháu L. ngày mai cô sẽ mời Ban giám hiệu, Giáo viên chủ nhiệm và cán bộ lớp làm việc với L., yêu cầu L. phải xin lỗi cô.

Cô giáo L.T.C.V. cho biết, đúng là giờ học hôm đó cô có nhắc nhở L. nhưng em có lời lẽ gay gắt, có biểu hiện vô lễ nên cô ghi vào sổ đầu bài, đồng thời yêu cầu ngày mai (29/11), L. phải xin lỗi cô trước mặt Ban giám hiệu, giáo viên chủ nhiệm và cán bộ lớp.

Sau khi hết buổi học, cháu L. về nhà  và lấy thuốc diệt cỏ uống dẫn tới tử vong như đã nói. Được biết, cháu L. là một học sinh giỏi nhiều năm liên tục, được Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng tặng bằng khen.

Theo Minh Sơn (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện An ninh hình sự
Tin hay đừng bỏ lỡ