Choáng với nghệ thuật sắp đặt tuyệt đỉnh từ cúc áo

Ngày 11/03/2013 14:38 PM (GMT+7)

Không ai có thể nghĩ rằng những chiếc cúc áo đơn giản thường ngày lại có thể tạo nên những tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời đến vậy.

Nghệ sĩ Augusto Esquivel đến từ Miami mới đây đã cho ra mắt giới yêu nghệ thuật bằng bộ sưu tập độc đáo đầy sáng tạo của mình được làm hoàn toàn từ những chiếc cúc áo.

Augusto Esquivel đã khéo léo sử dụng những chiếc cúc áo nhiều màu sắc cùng những đoạn dây cước mảnh để nối thành chuỗi và tạo form, định hình khối cho từng tác phẩm. Thông qua những tác phẩm sáng tạo này, Augusto Esquivel đã cho người yêu nghệ thuật thấy được sự hiểu biết về không gian cũng như cái nhìn tinh tế đầy nhạy cảm của người nghệ sĩ trong từng chi tiết. Những tác phẩm này được làm từ những chiếc cúc áo nhiều màu dường như đem đến cho người xem một bữa tiệc nhẹ nhàng nhưng cũng đầy màu sắc.

Phần tốn thời gian nhất đó chính là việc sắp xếp những hình khối và màu sắc khác nhau sao cho khi ráp lại chúng tạo thành những tác phẩm sống động và chiều sâu dù nó mỏng manh đến mức chỉ một cái chạm nhẹ cũng có thể vỡ ra.

Khi được hỏi về ý tưởng tạo nên bộ sưu tập độc đáo này ,họa sĩ Augusto Esquivel cho biết anh thường bị ám ảnh bởi sự so sánh giữa thực tại và tiềm thức và sự cân bằng cả hai. Vì thế mà Augusto Esquivel đã đem vào ý tưởng của sự hỗn loạn sắp xếp trong một trật tự hoàn hảo trong nghệ thuật của riêng mình. Với anh  một vật tuy thô cứng khi nhìn song cũng có thể mỏng manh và không bền vững khi chạm vào, một vật bình thường thường cũng có thể được sử dụng để tạo nên những tác phẩm nghệ thuật phức tạp và đầy lôi cuốn.

Hãy cùng chiêm ngưỡng những tác phẩm nghệ thuật tuyệt đỉnh từ cúc áo:

Bể nước và con vịt

Bình cứu hỏa

Bóng bay

Bồn nước công cộng

Cửa hàng kẹo

Khối hình hộp

Loa nhge nhạc

Chú ngựa

Các loại nhạc cụ

Xe đạp mini dành cho trẻ

Theo Rei (Theo ST) (Khám phá)